Một con khỉ nghiện rượu bị kết án tù chung thân vì gây hậu quả

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích lý do tại sao rượu mạnh lại gây ra tác động lớn tới như vậy trên một động vật linh trưởng.


Rượu có thể gây ra một số tác dụng phụ kỳ lạ đối với con người. Nếu uống quá nhiều, bạn sẽ có thể bị mất kiểm soát về hành vi và suy nghĩ. Và nếu tạo thành thói quen uống rượu, con người có thể bị phụ thuộc thể chất vào loại đồ uống có cồn này. Nhưng điều này không chỉ xảy ra với con người mà nó cũng đúng với một số loài linh trưởng, như khỉ.


Một báo cáo gần đây từ Ấn độ cho thấy một con khỉ nghiện rượu sau khi bị cắt nguồn cung đã nổi điên, tấn công và cắn chết một người, làm bị thương 250 người.


 Một con khỉ nghiện rượu bị kết án tù chung thân vì gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng - Ảnh 1.

Con khỉ nghiện rượu Kalua.


Con khỉ tên là Kalua, được cho là thú cưng của một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Được mô tả là có tính cách "bí ẩn", người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống rượu mạnh, tới mức nó trở nên nghiện ngập. Và sau khi chủ nhân của nó qua đời, con khỉ không còn nguồn cung cấp rượu thường xuyên nữa.


Vì vậy, con khỉ đã chạy tung tăng trên đường phố, ngày càng trở nên hung dữ khi cơ thể nó bắt đầu thèm những thứ có nồng độ cồn cao mà nó đã được cho uống cả đời. Nó đã tấn công con người bừa bãi, cắn bị thương hơn 250 người trong lúc nổi điên. Thậm chí, một người đàn ông đã chết vì những vết thương mà anh ta phải chịu từ con khỉ. Cảnh sát đã bắt giữ nó và nhốt lại trong vườn thú Kanpur.


Tuy nhiên, nhiều tháng sau khi bị bắt, con khỉ vẫn vô cùng hung dữ đối với mọi người. Chính quyền địa phương đã quyết định rằng thay vì thả nó ra ngoài tự nhiên, con khỉ sẽ phải chịu án "chung thân", dành phần còn lại của cuộc đời trong vườn thú.


"Chúng tôi đã cách ly nó trong một vài tháng và sau đó chuyển sang một cái lồng riêng. Không có thay đổi gì trong hành vi của nó và con khỉ này vẫn hung hăng như ngày đầu", bác sĩ Mohammed Nasir, của sở thú chia sẻ. "Đã ba năm kể từ khi con khỉ này được đưa đến đây và bây giờ người ta đã quyết định rằng nó sẽ bị giam cầm suốt đời."


Đó là một tình huống kỳ quái và khá bi thảm. Kalua chỉ mới 6 tuổi và một số loài khỉ có thể sống trong khoảng từ 15 năm cho đến vài thập kỷ, tùy thuộc vào loài và các yếu tố khác. Kalua hiện đã phải thực hiện bản án chung thân cho tội ác của mình.


Tham khảo gulfnewsLấy linkMot con khi nghien ruou bi ket an tu chung than vi gay hau qua 'dac biet nghiem trong'


Cac nha khoa hoc van chua the giai thich ly do tai sao ruou manh lai gay ra tac dong lon toi nhu vay tren mot dong vat linh truong.


Ruou co the gay ra mot so tac dung phu ky la doi voi con nguoi. Neu uong qua nhieu, ban se co the bi mat kiem soat ve hanh vi va suy nghi. Va neu tao thanh thoi quen uong ruou, con nguoi co the bi phu thuoc the chat vao loai do uong co con nay. Nhung dieu nay khong chi xay ra voi con nguoi ma no cung dung voi mot so loai linh truong, nhu khi.


Mot bao cao gan day tu An do cho thay mot con khi nghien ruou sau khi bi cat nguon cung da noi dien, tan cong va can chet mot nguoi, lam bi thuong 250 nguoi.


 Mot con khi nghien ruou bi ket an tu chung than vi gay hau qua dac biet nghiem trong - Anh 1.

Con khi nghien ruou Kalua.


Con khi ten la Kalua, duoc cho la thu cung cua mot nguoi dan ong o huyen Mirzapur, thuoc bang Uttar Pradesh, An Do. Duoc mo ta la co tinh cach "bi an", nguoi nay thuong xuyen cho con khi cua minh uong ruou manh, toi muc no tro nen nghien ngap. Va sau khi chu nhan cua no qua doi, con khi khong con nguon cung cap ruou thuong xuyen nua.


Vi vay, con khi da chay tung tang tren duong pho, ngay cang tro nen hung du khi co the no bat dau them nhung thu co nong do con cao ma no da duoc cho uong ca doi. No da tan cong con nguoi bua bai, can bi thuong hon 250 nguoi trong luc noi dien. Tham chi, mot nguoi dan ong da chet vi nhung vet thuong ma anh ta phai chiu tu con khi. Canh sat da bat giu no va nhot lai trong vuon thu Kanpur.


Tuy nhien, nhieu thang sau khi bi bat, con khi van vo cung hung du doi voi moi nguoi. Chinh quyen dia phuong da quyet dinh rang thay vi tha no ra ngoai tu nhien, con khi se phai chiu an "chung than", danh phan con lai cua cuoc doi trong vuon thu.


"Chung toi da cach ly no trong mot vai thang va sau do chuyen sang mot cai long rieng. Khong co thay doi gi trong hanh vi cua no va con khi nay van hung hang nhu ngay dau", bac si Mohammed Nasir, cua so thu chia se. "Da ba nam ke tu khi con khi nay duoc dua den day va bay gio nguoi ta da quyet dinh rang no se bi giam cam suot doi."


Do la mot tinh huong ky quai va kha bi tham. Kalua chi moi 6 tuoi va mot so loai khi co the song trong khoang tu 15 nam cho den vai thap ky, tuy thuoc vao loai va cac yeu to khac. Kalua hien da phai thuc hien ban an chung than cho toi ac cua minh.


Tham khao gulfnewsLay link

Một con khỉ nghiện rượu bị kết án tù chung thân vì gây hậu quả 'đặc biệt nghiêm trọng'

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích lý do tại sao rượu mạnh lại gây ra tác động lớn tới như vậy trên một động vật linh trưởng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: