Các nhà khoa học Nga thử nghiệm virus có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học Nga cho biết, giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm, được thiết kế để chứng minh rằng loại thuốc này không gây hại cho con người, có thể kết thúc sớm nhất là vào giữa năm 2022.


Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh hoá và Y học cơ bản của Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã hoàn thành việc phát triển một loại virus có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể người và đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về loại thuốc được cho sẽ là một bước đột phá tiềm năng, Phó Giám đốc Viện Vladimir Richter thông tin. Để đảm bảo theo đúng quy trình pháp lý, các nhà nghiên cứu sẽ đệ trình tất cả các tài liệu cần thiết cho việc này cho Bộ Y tế vào tuần tới. Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên sẽ là kiểm tra xem thuốc có vô hại với con người hay không và sẽ tiếp tục trong một năm rưỡi nữa. "Chúng tôi đã tạo ra một loại virus dựa trên vắc-xin bệnh đậu mùa. Sau đó đã loại bỏ hai gene khỏi virus, những gene xác định độc lực làm cho nó ít nguy hiểm hơn. Sau đó, chúng tôi đã thay thế các gene này bằng hai gene khác, giúp tăng cường khả năng của virus”, các nhà khoa học cho biết. Virus được thiết kế mới sẽ tiêm vào cơ thể bệnh nhân, sau đó nó tìm thấy một tế bào ung thư, lây nhiễm và bắt đầu sinh sản. Trong quá trình này, virus tạo ra các protein giết chết tế bào và bắt đầu lan rộng hơn khắp cơ thể để tìm kiếm các tế bào ung thư mới. Đồng thời, virus không thể lây nhiễm hoặc sinh sản trong các tế bào không gây ung thư. "Kết quả chúng tôi đã có một loại thuốc ức chế khối u ung thư một cách hiệu quả, tìm kiếm và tiêu diệt di căn. Nó thực chất là một loại thuốc tự sao chép. Về lý thuyết, loại thuốc mới này có thể chống lại các khối u trong cơ thể trong một thời gian dài sau một mũi tiêm”, Richter nói. Virus ban đầu được các nhà khoa học phát triển để chống ung thư vú, nhưng các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy nó cũng có hiệu quả chống lại các loại ung thư khác. Trang Phạm Theo Sputnik Tag : khoa học ung thư virusCac nha khoa hoc Nga thu nghiem virus co the tieu diet te bao ung thu


Cac nha khoa hoc Nga cho biet, giai doan dau tien cua cac thu nghiem, duoc thiet ke de chung minh rang loai thuoc nay khong gay hai cho con nguoi, co the ket thuc som nhat la vao giua nam 2022.


Cac nha khoa hoc thuoc Vien Sinh hoa va Y hoc co ban cua Vien Han lam Khoa hoc Nga da hoan thanh viec phat trien mot loai virus co kha nang tieu diet te bao ung thu trong co the nguoi va dang chuan bi bat dau thu nghiem lam sang dau tien ve loai thuoc duoc cho se la mot buoc dot pha tiem nang, Pho Giam doc Vien Vladimir Richter thong tin. De dam bao theo dung quy trinh phap ly, cac nha nghien cuu se de trinh tat ca cac tai lieu can thiet cho viec nay cho Bo Y te vao tuan toi. Giai doan thu nghiem dau tien se la kiem tra xem thuoc co vo hai voi con nguoi hay khong va se tiep tuc trong mot nam ruoi nua. "Chung toi da tao ra mot loai virus dua tren vac-xin benh dau mua. Sau do da loai bo hai gene khoi virus, nhung gene xac dinh doc luc lam cho no it nguy hiem hon. Sau do, chung toi da thay the cac gene nay bang hai gene khac, giup tang cuong kha nang cua virus”, cac nha khoa hoc cho biet. Virus duoc thiet ke moi se tiem vao co the benh nhan, sau do no tim thay mot te bao ung thu, lay nhiem va bat dau sinh san. Trong qua trinh nay, virus tao ra cac protein giet chet te bao va bat dau lan rong hon khap co the de tim kiem cac te bao ung thu moi. Dong thoi, virus khong the lay nhiem hoac sinh san trong cac te bao khong gay ung thu. "Ket qua chung toi da co mot loai thuoc uc che khoi u ung thu mot cach hieu qua, tim kiem va tieu diet di can. No thuc chat la mot loai thuoc tu sao chep. Ve ly thuyet, loai thuoc moi nay co the chong lai cac khoi u trong co the trong mot thoi gian dai sau mot mui tiem”, Richter noi. Virus ban dau duoc cac nha khoa hoc phat trien de chong ung thu vu, nhung cac thu nghiem tien lam sang cho thay no cung co hieu qua chong lai cac loai ung thu khac. Trang Pham Theo Sputnik Tag : khoa hoc ung thu virus

Các nhà khoa học Nga thử nghiệm virus có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học Nga cho biết, giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm, được thiết kế để chứng minh rằng loại thuốc này không gây hại cho con người, có thể kết thúc sớm nhất là vào giữa năm 2022.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: