Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? Chắc chắn khi bạn thực hiện thao tác này sẽ gặp phải hàng..


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? Chắc chắn khi bạn thực hiện thao tác này sẽ gặp phải hàng loạt rắc rối như: dịch vụ iCloud, Apple Music, App Store, iMessage và FaceTime, Find my iPhone… không hoạt động và kết nối được.


Để hiểu rõ hơn những rủi do mà bạn sẽ gặp phải thì hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


1. iCloud ảnh hưởng khi đăng xuất Apple ID trên iPhone

iCloud là dịch vụ đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn đăng xuất Apple ID khỏi iPhone. Về cơ bản, đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến, cho phép người dùng đồng bộ hóa và lưu trữ hình ảnh, danh bạ, dữ liệu… trên đám mây.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?

iCloud ảnh hưởng khi đăng xuất Apple ID trên iPhone


Khi đăng xuất Apple ID, dữ liệu mới trên iPhone sẽ không được sao lưu (tất nhiên những dữ liệu trước đó vẫn còn) cho đến khi bạn đăng nhập lại Apple ID hoặc sử dụng một tài khoản khác.


2. Apple Music sẽ không hoạt động được

Ứng dụng này sẽ không thể hoạt động nếu không được kết nối với Apple ID, ngoài việc không thể phát các bài hát trực tuyến thì toàn bộ nhạc đã tải xuống trước đó cũng sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ thiết bị.


Apple Music sẽ không hoạt động được


Lưu ý: Danh sách phát và thư viện bài hát được đồng bộ vẫn còn trên iCloud nhưng chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone.


3. Ứng dụng và App Store

Đăng xuất Apple ID đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng App Store. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không thể cài đặt ứng dụng mới, đối với những ứng dụng cũ, bạn chỉ có thể sử dụng chứ không thể cập nhật cho đến khi đăng nhập lại Apple ID.


4. iMessage và FaceTime

Cả iMessage và FaceTime vẫn sẽ hoạt động khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone. Tuy nhiên, các dịch vụ này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã liên kết số điện thoại với FaceTime và iMessage trước đó.


iMessage và FaceTime


Trong trường hợp không có số điện thoại, người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime.


5. Không thể sử dụng Find my iPhone khi đăng xuất Apple ID trên iPhone

Khi đăng xuất Apple ID, bạn sẽ không thể định vị, khóa hoặc xóa iPhone từ xa nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Cũng cần lưu ý rằng việc xóa Apple ID khỏi iPhone cũng sẽ vô hiệu hóa tính năng Activation Lock.


Khi đăng xuất Apple ID, bạn sẽ không thể định vị


Ngay khi vừa đăng xuất Apple ID khỏi iPhone, bạn sẽ nhận được thông báo từ Apple với nội dung tính năng Find My đã bị vô hiệu hóa.


6. Tệp và tài liệu

Đăng xuất Apple ID có thể khiến bạn bị mất một số tệp và dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trên iPhone. Điều đó có nghĩa là, mọi tệp hoặc tài liệu bạn đã đồng bộ hóa với tài khoản iCloud sẽ bị xóa khỏi iPhone.


Đăng xuất Apple ID có thể khiến bạn bị mất một số tệp và dữ liệu


Ví dụ, nếu ứng dụng Notes (ghi chú) đồng bộ hóa với tài khoản iCloud thì việc đăng xuất Apple ID sẽ xóa tất cả các ghi chú khỏi iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập những ghi chú đó trên iCloud. Khi người dùng đăng nhập lại Apple ID, dữ liệu đã xóa sẽ được khôi phục (miễn là bạn chưa xóa nó khỏi iCloud).


Trên đây là tất cả rắc rối sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone. Mong rằng, thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiếu biết nhiều hơn về tính năng này cũng như sử dụng chúng một cách thông minh hơn. Ngoài ra trước khi thực hiện thao tác bạn đừng quên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes nhé!

Dieu gi se xay ra khi ban dang xuat Apple ID tren iPhone?


Dieu gi se xay ra khi ban dang xuat Apple ID tren iPhone? Chac chan khi ban thuc hien thao tac nay se gap phai hang..

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? Chắc chắn khi bạn thực hiện thao tác này sẽ gặp phải hàng..
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: