Có thể bạn chưa biết: Thor sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine

Mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng với 1 số vết thương nhất định, khả năng tự phục hồi của Thor là cực kỳ đáng nể, chẳng hề kém gì Người Sói Logan của X-Men cả.


Thần sấm Thor có thể coi là 1 trong những thành viên mạnh nhất của biệt đội Avengers, dù là trong phiên bản truyện tranh hay điện ảnh. Khác với Captain America hay Iron Man, vốn là những người trần mắt thịt, Thor là 1 vị thần tối cao của Asgard, sở hữu sức mạnh thể chất tuyệt vời vượt xa giới hạn người thường. Đó là chưa kể anh còn nắm giữ nhiều năng lực đáng kinh ngạc khác như triệu hồi sấm sét, sử dụng thành thạo búa thần Mjolnir với khả năng “cân” nhiều đối thủ 1 lúc dễ như bỡn.


Tuy nhiên, nếu chỉ là fan của vũ trụ điện ảnh Marvel mà chưa từng nghía qua những trang truyện tranh về Thor, có lẽ bạn sẽ không biết rằng anh chàng này còn sở hữu khả năng tự phục hồi vết thương thần tốc. Mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng để bạn dễ hình dung thì cơ thể Thor có thể lành lặn trở lại nhanh chẳng kém gì Wolverine của X-Men cả.


Có thể bạn chưa biết: Thor sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine - Ảnh 1.

Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương rất đáng nể.


Khả năng ít ai biết đến này của Thor phần nào được khắc họa trong tập truyện Uncanny Avengers #16-17, xuất bản vào năm 2012. Tập truyện này xoay quanh Apocalypse Twins cùng âm mưu sử dụng Exitar the Celestial Executioner để hủy diệt Trái Đất. Và đương nhiên, một cuộc chạm trán với Avengers là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, Thor lãnh nhiệm vụ “solo” với Uriel bởi hắn dám cả gan đánh cắp Jarnbjorn - chiếc rìu được phù phép để có thể tiêu diệt các Celestials. Kết quả cuối cùng: Thor ném Uriel thẳng vào mặt trời thông qua 1 cánh cổng dịch chuyển, khiến cho hắn bị thiêu rụi ngay tức khắc. Nhưng đổi lại, cánh tay của Thor cũng bị đốt cháy đến tận xương đầy đau đớn.


Tiếp đến, bất chấp cánh tay bị thương nặng, Thor lại bay vào vũ trụ để đối đầu với 1 cặp sinh đôi khác, Eimin và Exitar. Tuy nhiên khác với trận chiến trước đó, lần này thần sấm cùng Avengers đã thất bại thảm hại, rất nhiều siêu anh hùng đã phải bỏ mạng và Trái Đất thì bị hủy diệt. Thor may mắn thoát chết và tìm về Asgard để lánh nạn và tham khảo ý kiến của cha mình. Lúc này, độc giả có thể thấy cánh tay của Thor đã lành lặn hơn rất nhiều, với cơ bắp, da thịt đã trở lại sau khi bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ khoảng vài phút trước đó.


Chi tiết siêu nhỏ này chắc chắn sẽ khiến fan hâm mộ của X-Men liên tưởng ngay đến khả năng phục hồi siêu tốc của Wolverine. Người Sói từng lãnh trọn 1 viên đạn vào đầu, tứ chi bị hủy hoại, bị tạt axit, đâm nhiều nhát vào nhiều bộ phận hay thậm chí là bị thiêu hủy đến tận xương (giống như Thor vậy). Thế nhưng sau tất cả, anh vẫn có thể lành lặn trở lại trong 1 thời gian ngắn, thậm chí còn “hồi sinh” chỉ nhờ 1 giọt máu của mình.


Có thể bạn chưa biết: Thor sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine - Ảnh 2.

Cả cánh tay bị thiêu rụi của Thor có thể mau chóng tự bình phục trong 1 thời gian siêu ngắn.


Không có gì có thể khẳng định chắc chắn Thor sở hữu khả năng bá đạo tương tự. Thế nhưng, từ chương truyện Uncanny Avengers, chúng ta có thể thấy anh chàng này cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương ở một mức độ nhất định, ví dụ như những vết thương hở, sâu hay thậm chí là bị đốt cháy.


Đây là 1 năng lực đặc biệt của Thor mà rất hiếm khi được đề cập trực tiếp trong phiên bản truyện tranh hay điện ảnh, nhưng nếu tinh ý chúng ta vẫn có thể phát hiện ra anh chàng này bá đạo đến mức độ nào. Trong Avengers: Infinity War, khi Thanos phá hủy con tàu của Thor và người dân Asgard, Thor đã trôi nổi trong vũ trụ dưới trạng thái bất tỉnh nhân sự. Tuy nhiên, khi được Guardians of the Galaxy cứu sống và đánh thức, anh gần như đã trở lại bình thường mà chẳng hề có thương tích đáng kể nào, thậm chí còn suýt “choảng” nhau với Star-Lord chỉ vì chút hiểu nhầm ban đầu.


Theo ScreenRant


Lấy linkCo the ban chua biet: Thor so huu kha nang tu hoi phuc vet thuong nhanh chang kem gi Wolverine


Moi so sanh deu la khap khieng, nhung voi 1 so vet thuong nhat dinh, kha nang tu phuc hoi cua Thor la cuc ky dang ne, chang he kem gi Nguoi Soi Logan cua X-Men ca.

Có thể bạn chưa biết: Thor sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine

Mọi so sánh đều là khập khiễng, nhưng với 1 số vết thương nhất định, khả năng tự phục hồi của Thor là cực kỳ đáng nể, chẳng hề kém gì Người Sói Logan của X-Men cả.
Có thể bạn chưa biết: Thor sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: