MobiFone gửi thông điệp “ Hãy cài đặt Bluezone” cùng toàn dân chống dịch

Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp trở lại, nhà mạng MobiFone tiếp tục gửi thông điệp nhỏ nhưng ý nghĩa thông qua hastag “haycaidatbluezone” để đồng hành cùng toàn dân chống dịch.


MobiFone kêu gọi cộng đồng chung tay chống dịch


Nhớ lại đợt dịch bùng phát hồi đầu năm, MobiFone đã kịp thời gửi gắm thông điệp đến cộng đồng, cùng nhau thể hiện trách nhiệm để sớm đẩy lùi dịch Covid-19 bằng việc gắn hastag Hay o Nha cùng với tên thương hiệu tại góc trái màn hình điện thoại. Lời nhắn nhủ tuy đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả lớn, khi mỗi người dân, mỗi thuê bao hàng ngày mở điện thoại đều tự ý thức nhắc nhở bản thân cố gắng tuân thủ chỉ thị của nhà nước, ở nhà tránh dịch.


MobiFone gửi thông điệp “ Hãy cài đặt Bluezone” cùng toàn dân chống dịch

Đến thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp trở lại, nhà mạng với sức mạnh của cơ sở hạ tầng và khả năng truyền tải thông tin đến hàng triệu khách hàng, một lần nữa gửi gắm đến mọi người dân lời khuyến cáo, nhắc nhở, hãy cùng cài đặt app Bluezone thông qua chiến dịch hastag “hay cai dat Bluezone”. Đây cũng chính là lời đề nghị của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2/8.


Một dòng chữ nhỏ trên góc trái màn hình, song có tác dụng lớn không chỉ giúp người dùng có trách nhiệm với sức khoẻ bản thân mà còn giúp đỡ chính phủ trong công cuộc truy vết, cách ly và dập dịch hiệu quả khi mà dịch vẫn đang diễn biến khó lường với các ca nhiễm mới trong cộng đồng và chưa tìm ra nguồn lây bệnh.


Không chỉ như vậy, MobiFone còn ngay lập tức khởi động nhiều chiến dịch đồng hành, chia sẻ nhằm chung tay cùng cả nước chống dịch như tặng gói cước cho các Y, Bác sĩ, các cán bộ tuyến đầu chống dịch, tặng data cho các khách hàng nằm trong vùng cách ly, khuyến khích khách hàng giao dịch online thông qua chương trình chiết khấu hấp dẫn,…


Bluezone là gì và có tác dụng ra sao?


Được coi như một chiếc “khẩu trang điện tử” giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh, Bluezone là Ứng dụng được Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai, có tác dụng cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, thông qua công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp (BLE) không tốn nhiều pin điện thoại.


Các smartphone khi cài đặt ứng dụng Bluezone có thể nhận diện với nhau bằng Bluetooth ở khoảng cách 2 mét mà không cần kết nối mạng 3G/4G/WiFi. Qua đó, hệ thống sẽ ghi nhận lịch sử tiếp xúc hàng ngày vào lúc nào, trong thời gian bao lâu. Việc này sẽ rất hữu ích cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.


Khi có một người nhiễm COVID-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển thông tin xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng Bluezone. Nếu hệ thống phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh khi bản thân trở thành F1.


MobiFone gửi thông điệp “ Hãy cài đặt Bluezone” cùng toàn dân chống dịch

Với Bluezone, chỉ cần cài đặt trên smartphone và bật bluetooth là mọi tiếp xúc đều được ghi nhận. Bởi vậy, người dùng nên lưu ý để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn bật Bluetooth. Các chuyên gia phát triển sản phẩm khẳng định sóng Bluetooth không gây tác động xấu đến sức khỏe con người. Ngoài ra, Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, không đưa lên cơ sở dữ liệu, không thu thập vị trí.


Ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, MobiFone đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần đẩy lùi dịch bệnh như phối hợp với Cục Viễn thông và Bộ Y tế nhắn tin tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 đến từng khách hàng, miễn cước data/thoại khi truy cập vào trang thông tin điện tử/ đường dây nóng 19009095 /19003228 phòng chống bệnh dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách hàng trong mùa dịch, MobiFone đẩy mạnh các giao dịch trực tuyến thanh toán cước và nạp tiền online; thanh toán cước tự động định kỳ hỗ trợ miễn phí các trường dạy học trực tuyến với giải pháp MegaMeeting với hàng vạn điểm cầu khắp cả nước. Đáp ứng nhu cầu data tăng mạnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, MobiFone cũng tăng gấp 1,5 lần dung lượng các gói cước data, đồng thời tặng gói cước với nhiều ưu đãi cho các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.


MobiFone cũng là doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng sự kiện “Lễ hội Xuân hồng” tham gia góp hàng trăm đơn vị máu cho Viện Huyết học TW, khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trong thời gian dịch Covid-19. MobiFone mong muốn chung tay cùng các cơ quan chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, dần đưa các hoạt động kinh tế - xã hội sớm đi vào ổn định.


Cách thức cài đặt Bluezone
Bước 1: Tải app tại website trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trên App Store/ CHplay.
Bước 2: Sau khi tải, người dùng bật tính năng Bluetooth trên điện thoại để khởi động tính năng của ứng dụng.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng chọnQuét xung quanh để nhận diện cácBluezone-er nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1,F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng trong phạm vi 2 mét và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.
Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 9090

Phương Dung

MobiFone gui thong diep “ Hay cai dat Bluezone” cung toan dan chong dich


Giua boi canh dich benh Covid -19 dang dien bien phuc tap tro lai, nha mang MobiFone tiep tuc gui thong diep nho nhung y nghia thong qua hastag “haycaidatbluezone” de dong hanh cung toan dan chong dich.

MobiFone gửi thông điệp “ Hãy cài đặt Bluezone” cùng toàn dân chống dịch

Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp trở lại, nhà mạng MobiFone tiếp tục gửi thông điệp nhỏ nhưng ý nghĩa thông qua hastag “haycaidatbluezone” để đồng hành cùng toàn dân chống dịch.
MobiFone gửi thông điệp “ Hãy cài đặt Bluezone” cùng toàn dân chống dịch
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: