Đa số người dùng đã định danh ví điện tử

Các ví điện tử cho biết hầu hết người dùng của họ đều đã định danh tài khoản. Hiện chỉ còn một số ít chưa cung cấp thông tin.


Các ví điện tử lớn như MoMo, Moca, Payoo đều cho biết lượng người dùng đăng ký thông tin trên ví rất khả quan, đúng với dự báo trước đó.


“Tính đến nay, hầu hết người dùng Ví MoMo xác thực đầy đủ thông tin tài khoản. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, Đồng sáng lập ví MoMo cho biết.


Đa số người dùng đã định danh ví điện tử
Nhiều người dùng đã định danh để tiếp tục dùng ví. Ảnh: Hải Đăng

Phía Moca và Payoo cũng cho biết đa số khách hàng đã đăng ký thông tin để tiếp tục sử dụng dịch vụ.


Trước đó, theo yêu cầu của Ngân hàng nhà nước, người dùng các ví điện tử buộc phải đăng ký thông tin trước ngày 7/7 để được tiếp tục sử dụng dịch vụ.


Người dùng chỉ cần cung cấp hình ảnh chứng minh thư nhân dân, hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu để xác thực tài khoản.


Payoo cho biết trong vòng 1 tuần trước ngày 7/7, số lượng người dùng thực hiện định danh ví điện tử tăng mạnh. Sau gần một tháng, đa số khách hàng đã thực hiện định danh theo yêu cầu.


Về mặt thủ tục, khách hàng chỉ cần mở ví điện tử, chụp ảnh giấy tờ cần thiết, sau đó chờ duyệt rất nhanh chóng từ phía đơn vị cung cấp. Các công việc xác thực được xây dựng trực quan và nhanh chóng.


Tuy vậy, vẫn có một bộ phận người dùng chưa xác thực tài khoản. Phía Payoo cho biết có một bộ phận khách hàng chỉ dùng ví điện tử trong một thời điểm nhất định nên thời điểm hiện tại có thể chưa đăng ký thông tin.


Trong khi đó, ông Diệp cho biết một số người dùng còn quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ, nên chưa xác thực ví.


Đối với các trường hợp chưa xác thực sẽ bị khoá tất cả tính năng sử dụng trên ví. Mặc dù vậy, phía MoMo cho biết số dư của khách vẫn được bảo toàn và có thể rút về tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào.


Các tài khoản chưa được xác thực đều được các bên hướng dẫn cụ thể để cung cấp thông tin khi muốn sử dụng lại ví.


Hải Đăng

Da so nguoi dung da dinh danh vi dien tu


Cac vi dien tu cho biet hau het nguoi dung cua ho deu da dinh danh tai khoan. Hien chi con mot so it chua cung cap thong tin.

Đa số người dùng đã định danh ví điện tử

Các ví điện tử cho biết hầu hết người dùng của họ đều đã định danh tài khoản. Hiện chỉ còn một số ít chưa cung cấp thông tin.
Đa số người dùng đã định danh ví điện tử
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: