Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel

Các nhà khoa học tại Úc đã đặt tên 5 giống ruồi mới phát hiện trong năm vừa qua là Deadpool, Black Widow, Thor, Loki và “bố già” Stan Lee của Marvel.


Dường như các nhà khoa học tại Úc cũng là fan hâm mộ cứng cựa của vũ trụ siêu anh hùng Marvel giống như chúng ta vậy. Có lẽ bởi vậy, mới đây Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung tại Úc (CSIRO) đã tiết lộ danh tính của 165 loài sinh vật mới mà họ tìm ra trong năm vừa qua. 5 trong số đó được lấy cảm hứng từ chính Marvel, và có tên lần lượt là Deadpool, Thor, Loki, Black Widow, và Stan Lee - “cha đẻ” của 1 trong những vũ trụ siêu anh hùng lớn nhất hiện nay.


Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel - Ảnh 1.

Deadpool là 1 loài ruồi sát thủ có thân đỏ vằn đen, khá giống với tạo hình mặt nạ của “thánh lầy bất tử” trong vũ trụ Marvel. Tiến sĩ Bryan, ngành côn trùng học, cho biết: “Ruồi Deadpool có khoa học là Humorolethalis sergius. Nó có cách phát âm giống như là lethal humour (hài hước chết người - 1 phong cách rất Deadpool), có nguồn gốc từ 2 từ Latin là humorosus - ẩm ướt, và lethalis - chết chóc”.


Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel - Ảnh 2.

Cũng là ruồi, nhưng chủng loại này lại được gọi là ruồi Stan Lee nhờ phần lông ở trước mặt khá giống với bộ râu đặc trưng của “bố già” nhà Marvel, còn cặp mắt to tròn thì lại gợi nhớ đến cặp kính của ông vậy. Tên khoa học của nó là Daptolestes leei.


Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel - Ảnh 3.

Giống ruồi này lại được đặt tên theo Black Widow, vì hình dáng bên ngoài màu đen, vừa mảnh mai lại vừa ngầu của nó, giống hệt “chị đại” nhà Marvel. Tên khoa học của nó là Daptolestes feminategus - có nghĩa là “người phụ nữ diện đồ da”, thêm 1 đặc điểm đậm chất Black Widow nữa.


Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel - Ảnh 4.

Còn đây là ruồi Loki, có tên khoa học là Daptolestes illusiolautus - có nghĩa là “sự lựa gạt tinh tế”. Mặc dù có vẻ ngoài khá giống với ruồi Black Widow, nhưng phần thân dưới của ruồi Loki lại ngắn và tròn hơn 1 chút. Ngoài ra, phần ăng-ten trên đầu cũng dài hơn, tõe ra 2 hướng với góc rộng hơn và khá giống với chiếc mũ sừng mà vị thần lừa lọc của Marvel thường đội.


Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel - Ảnh 5.

Cuối cùng, chúng ta có ruồi Thor với tên khoa học là Daptolestes bronteflavus - “tia sét vàng hoe”. Giống ruồi này có cấu tạo phần râu trên đầu khá đặc biệt, khiến cho cặp mắt của nó lúc nào cũng có vẻ rất hiếu chiến, giống như bản tính của Thần sấm Thor. Ngoài ra, những vằn màu vàng trên thân đen cũng khiến người ta liên tưởng đến những tia sét xé ngang bầu trời đêm tối mịt.


Ruồi sát thủ là những loài côn trùng khá hung hăng, thường săn mồi là những loài côn trùng khác nhỏ hơn. Chúng không tấn công một cách lỗ mãng, thiếu suy nghĩ, mà thường ẩn nấp rình rập đợi thời cơ tốt để “xuống tay” bằng chất nước bọt có chứa độc thần kinh của mình. Giống như sự đa dạng của Marvel, ruồi sát thủ cũng sở hữu đến hơn 7000 chủng loài khác nhau và phân bố tại nhiều khu vực trên thế giới.


Theo LiveScience


Lấy linkUc: Gioi khoa hoc dat ten cac loai con trung moi theo Stan Lee va nhieu sieu anh hung cua Marvel


Cac nha khoa hoc tai Uc da dat ten 5 giong ruoi moi phat hien trong nam vua qua la Deadpool, Black Widow, Thor, Loki va “bo gia” Stan Lee cua Marvel.

Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel

Các nhà khoa học tại Úc đã đặt tên 5 giống ruồi mới phát hiện trong năm vừa qua là Deadpool, Black Widow, Thor, Loki và “bố già” Stan Lee của Marvel.
Úc: Giới khoa học đặt tên các loài côn trùng mới theo Stan Lee và nhiều siêu anh hùng của Marvel
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: