Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng!

Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành đường chạy ảo với niềm tin, rằng Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, Sài Gòn - cả đất nước chúng ta cũng sẽ vượt qua thử thách to lớn lần này, và một lần nữa chiến thắng COVID-19!Eliud Kipchoge - Nếu là một người yêu chạy bộ, hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên này.


Kipchoge là một người đàn ông Kenya trung niên với vóc người rắn chắc, gương mặt khắc khổ nhưng đôn hậu, là người đầu tiên trên thế giới phá vỡ "giới hạn con người", hay cụ thể hơn, là người đầu tiên chinh phục đường chạy marathon dưới 2 giờ.


Gượm đã, 2 giờ là sao nhỉ? Trong marathon chuyên nghiệp, cột mốc 2 giờ tồn tại như một sự thách thức với giới hạn thể chất của con người. Vào năm 1908, Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) tổ chức cuộc đua marathon chính thức đầu tiên, với cự ly 42,195 km. Kể từ đó, chưa có bất cứ vận động viên nào có thể đạt cột mốc 2 giờ khi hoàn thành đường chạy này. Tháng 5 năm 2017, Kipchoge là vận động viên đầu tiên chạm đích với thời gian nhanh nhất - 2:00:25. Trước ông, chưa từng có ai làm được điều đó. Thế nhưng, con số đó vẫn không phải là cột mốc 2 giờ huyền thoại. Đó cũng là lý do mà tất cả các chuyên gia, thậm chí nhà khoa học - đều đồng ý rằng: Cột mốc 2 giờ chính là "giới hạn của con người".


Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ).


Mọi chuyện đã thay đổi vào tháng 10 năm 2019. Một lần nữa, Kipchoge thách thức giới hạn này bằng một cuộc chinh phục đi vào lịch sử. Ngày hôm đó là thứ 7, và Kipchoge đã mất 1 giờ 59 phút 40,2 giây để hoàn thành đường chạy 42km huyền thoại ấy. Đây được coi là một chiến thắng biểu tượng, nó nói rằng: Bằng ý chí của mình, con người hoàn toàn có thể phá vỡ mọi giới hạn và thử thách, dù là thể chất hay tinh thần. Và ý chí đó có thể khiến những điều tưởng như bất khả phải khuất phục.


Ý chí cũng đó là điều làm nên vẻ đẹp của chạy. Một môn thể thao đơn giản nhất trên đời, bạn chẳng cần gì ngoài một đôi giày và cứ thế chạy hết tốc lực. Sau mỗi bước chân, những giới hạn được nới dài ra cùng những cột mốc cứ thế được thay mới. Chạy không chỉ mang lại sức khoẻ và sự dẻo dai. Chạy để vượt qua giới hạn của mỗi người và thách thức mọi rào cản đến từ xung quanh. Bạn có thể bắt đầu chạy và cảm thấy bị vắt kiệt sức chỉ sau 2 phút. Nhưng mỗi ngày trôi qua, con số cứ thế kéo dài hơn, và bạn nhận ra rằng mình đã có thể chạy 2 tiếng liền tù tì mới thấm mệt. Khi đó, bạn biết rằng mình đã vượt qua chính bản thân, và đó là một phép thắng lợi tinh thần.


Cũng chính vì ý nghĩa và tinh thần không khuất phục đó của chạy, một giải chạy đặc biệt đã được ra đời ngay giữa những ngày đại dịch đang nhăm nhe đe doạ chúng ta một lần nữa. Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp dành cho các VĐV đam mê thể thao trong khoảng thời gian dài cách ly vì dịch Covid-19. Bạn có thể chọn chạy một mình ở đường chạy quen thuộc quanh nhà, ngoài công viên… Với tính chất linh hoạt về không gian và thời gian chạy, giải chạy ảo hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính Phủ. Vận động viên chỉ cần duy nhất tinh thần thể thao và một thiết bị có kết nối phần mềm đo lường km.


Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng! - Ảnh 2.

Điều đáng nhớ ở đây là, Virtual WOW Marathon Hội An 2020 thực chất suýt được tổ chức với hình thức Marathon truyền thống, với đường chạy xuyên suốt những cảnh đẹp tuyệt mỹ của Hội An. Thế nhưng, "làn sóng thứ 2" của Covid-19 tại khu vực Đà Nẵng, Hội An đã khiến giải chạy phải ngừng lại để đảm bảo an toàn cho tất cả vận động viên và tuân thủ giãn cách xã hội. Điều này đã tạo nên một sự tiếc nuối to lớn với những VĐV tham gia cuộc thi. Tất cả đều yêu những bước chạy và yêu vẻ đẹp bình yên của Hội An.


Thế nhưng điều đó sẽ không thể ngăn cản chúng ta sải bước. Thông qua giải chạy ảo đặc biệt này, BTC mong muốn: Với từng bước chân và tinh thần thể thao bất diệt của các VĐV, chúng ta sẽ luôn bên cạnh Đà Nẵng và người dân cả nước qua thời gian khó khăn này. Cuộc hành trình chống dịch vẫn phải tiếp tục, nhưng chúng ta sẽ không bỏ quên Đà Nẵng hay bất cứ thành phố nào.


Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng! - Ảnh 3.

Đại dịch và sự nguy hiểm của nó tạo ra những giới hạn mới, ngăn cách chúng ta khỏi những niềm vui và nhịp sống đời thường. Thế nhưng, tinh thần và ý chí mạnh mẽ sẽ phá vỡ những giới hạn đó, giống như cái cách Kipchoge đã vượt qua mọi "giới hạn của con người" trong cuộc đua lịch sử và biến những điều tưởng như không thể thành có thể. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành đường chạy ảo với niềm tin, rằng Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, Sài Gòn - cả đất nước chúng ta cũng sẽ vượt qua thử thách to lớn lần này, và một lần nữa chiến thắng COVID-19! Đó cũng chính là thông điệp mà Virtual WOW Marathon Hội An 2020 muốn cùng các VĐV truyền đi giữa thử thách khó khăn này: #STAYTRONGVIETNAM!


Một điều đặc biệt ý nghĩa nữa mà giải chạy ảo này mang lại, đó là mỗi bước chạy của các vận động viên sẽ cùng chung sức với đất nước trong cuộc chiến chống dịch. BTC Virtual WOW Marathon Hội An 2020 và các Nhà tài trợ của giải sẽ cùng các VĐV chung tay góp sức, xây quỹ #StaystrongVietnam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Cụ thể:


Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng! - Ảnh 4.

Các VĐV đã đăng ký cho sự kiện WOW Marathon Hội An ngày 8, 9 tháng 8 năm 2020 trước đó, cùng những VĐV từ khắp mọi nơi cùng tham gia giải chạy ảo này, với cổng đăng kí được mở từ 03/08/2020 tại trang web http://wowmarathon.vn . Các bạn có thể chạy tại bất cứ đâu, Việt Nam hay trên thế giới, trong điều kiện đảm bảo giãn cách và an toàn, vào bất cứ lúc nào từ 09/08/2020 đến 25/08/2020.


VĐV tham gia giải chạy Virtual WOW Marathon Hội An 2020 sẽ có thể lựa chọn hoàn thành quãng đường 3km, 10km, 21km và 42km trong khoảng thời gian cho phép trong một ngày và cung cấp bằng chứng về thời gian cho BTC.


Tất cả các vận động viên hoàn thành cuộc đua ảo sẽ nhận được một bộ Kit chính thức bao gồm: áo phông tham gia, huy chương, BIB kỉ niệm và giấy chứng nhận bước chạy đóng góp quỹ phòng chống Covid-19 từ BTC.


Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng! - Ảnh 5.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StayStrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.


Thể lệ chi tiết chương trình xem


Lấy linkVirtual Marathon Hoi An 2020: Cuoc dua ao thach thuc moi gioi han, va chung ta se chien thang!


Chung ta se cung nhau hoan thanh duong chay ao voi niem tin, rang Da Nang, Hoi An, Ha Noi, Sai Gon - ca dat nuoc chung ta cung se vuot qua thu thach to lon lan nay, va mot lan nua chien thang COVID-19!

Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng!

Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành đường chạy ảo với niềm tin, rằng Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, Sài Gòn - cả đất nước chúng ta cũng sẽ vượt qua thử thách to lớn lần này, và một lần nữa chiến thắng COVID-19!
Virtual Marathon Hoi An 2020: Cuộc đua ảo thách thức mọi giới hạn, và chúng ta sẽ chiến thắng!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: