Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix

The Witcher: Blood Origin sẽ xoay quanh câu chuyện về vùng đất Lục Địa vào 1200 năm trước khi Geralt ra đời, đồng thời cũng cũng lý giải về nguồn gốc của các thợ săn quái vật.


Mới đây, Netflix đã bất ngờ xác nhận sẽ sản xuất dự án The Witcher: Blood Origin - tiền truyện của series chính The Witcher và lấy bối cảnh 1200 năm trước khi Geralt ra đời. Được biết, dự án này sẽ gồm 6 tập phim ngắn, xoay quanh vùng đất Lục Địa trước và trong sự kiện Conjunction of Spheres (sự kiện Kết Cầu). Đồng thời, nó cũng sẽ lý giải về nguồn gốc của các thợ săn quái vật cũng như mang đến câu chuyện về witcher đầu tiên xuất hiện tại Lục Địa.


Mặc dù chỉ là 1 series dạng spin-off, nhưng Blood Origin vẫn đóng 1 vai trò quan trọng đối với vũ trụ witcher nói chung. Nó sẽ cung cấp thêm thông tin bên lề, giúp khán giả, đặc biệt là những người mới tiếp xúc với thợ săn quái vật, có thể hiểu rõ hơn khi theo dõi các mùa tiếp theo của series chính. Mặc dù 8 tập phim đầu tiên của mùa 1 đã làm rất tốt, tuy nhiên vẫn còn đâu đó nhiều thuật ngữ, nhiều sự kiện được nhắc đến nhưng lại không được giải thích kĩ càng, để lại nhiều thắc mắc trong lòng người xem. Blood Origin ra mắt chính là để phần nào khắc phục vấn đề này.


Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix - Ảnh 1.

Thành công của The Witcher đã khiến Netflix lập tức triển khai ngay 2 dự án spin-off "ăn theo".


Theo chia sẻ của Giám đốc sản xuất Declan de Barra, The Witcher: Blood Origin sẽ tập trung vào những vấn đề sau:


Chủng tộc sinh sống đầu tiên tại Lục Địa


Trong thế giới witcher không tồn tại những nhà sử học công tâm. Mỗi một giống loài đều có câu chuyện, có lịch sử của riêng mình, và tạo ra nhiều phiên bản sử ký khác nhau, thậm chí là mâu thuẫn với nhau. Theo Yarpen Zigrin (anh dwarf xuất hiện trong tập 6 mùa 1), chủng tộc đầu tiên xuất hiện ở Lục Địa là Gnomes (thần lùn), tiếp đến là Dwarf (người lùn) và Elf (tiên/yêu tinh). Cũng giống như thế giới thực, những cuộc di cư vô tổ chức sẽ dẫn đến những xung đột giữa các chủng tộc, và Elf (hay còn gọi là Aen Seidhe) là người đã giành chiến thắng trong thế giới witcher.


Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix - Ảnh 2.

Yarrpen Zigrin cho biết Gnomes mới là chủng tộc đầu tiên xuất hiện tại Lục Địa.


Sau đó, Elf tiến hành xây dựng 1 vương quốc trong mơ và chung sống hòa bình cùng với thiên nhiên. Trong 1 chương truyện ngắn, nhà văn Andrzej Sapkowski - cha đẻ của witcher, đã mô tả lại thời kỳ thịnh vượng của Elf qua đoạn hồi tưởng cay đắng của Aen Seidhe Filavandrel: “Bọn ta không bao giờ cày cấy đất đai cả”, hắn hướng về phía Geralt - kẻ mà hắn coi là đại diện của loài người. “Không giống như lũ người các người, bọn ta không bao giờ làm đất bị tổn thương với những công cụ làm nông. Đất đai phải trả 1 món nợ máu cho các người. Đất cho bọn ta nhiều món quà quý, còn các người thì lại tước đi những món quà đó bằng bạo lực. Đối với bọn ta, đất là biểu tượng của sự sinh sản và nở rộ, bởi vì đất yêu bọn ta”. Đây chính là thế giới mà Blood Origin muốn khắc họa - 1 thế giới mà Elf sống hòa thuận cùng thiên nhiên trước khi con người kéo đến.


Sự kiện Kết Cầu


Những tưởng Elf có thể an bình thống trị Lục Địa, thì sự kiện Kết Cầu nổ ra và phá hỏng tất cả. Đây là 1 hiện tượng bí ẩn, khi các thế giới khác nhau va chạm vào nhau và tạo ra những cổng kết nối không gian chung. Trong bản game The Witcher 3: Wild Hunt, sự kiện này có được ghi chép lại bởi 1 học giả có tên Adam Nivelle.


Biến động lớn này thường được biết đến với tên gọi Conjunction of the Spheres, đã xảy ra cách đây 1 thiên niên kỷ rưỡi. Đó là 1 vụ va chạm vũ trụ giữa rất nhiều không gian song song, dẫn đến việc nhiều loài sinh vật kỳ lạ bị mắc kẹt lại tại đây (Lục Địa). Ví dụ như ghoul hay graveir, những quái vật không có gốc gác thực chất chính là “di tích” mà sự kiện Kết Cầu để lại. Chủng tộc Elf cho rằng con người đến với Lục Địa cũng thông qua sự kiện này, và thậm chí còn phá hủy luôn thế giới của họ. Ngoài ra, người Elf còn cho biết loài người bắt đầu khai phá các bí mật về phép thuật khi các không gian va đập vào nhau”.


Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix - Ảnh 3.

Sự kiện Kết Cầu đã chấm dứt thời kỳ thịnh vượng của Elf tại Lục Địa.


Sau đó, Adam Nivelle cũng khẳng định đây chỉ là “những lời nói dối được thêu dệt bởi các chủng tộc không phải con người (non-human)”. Theo quan điểm của ông, mọi giống loài đều tự khẳng định mình là người đầu tiên có mặt ở Lục Địa, những kẻ khác chỉ là nhập cư trái phép mà thôi. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy Elf đã thành lập nền văn minh đầu tiên ở vùng đất này, còn loài người là từ nơi khác đến, có thông qua sự kiện Kết Cầu hay không thì chưa rõ.


Trong phiên bản tiểu thuyết, với khả năng di chuyển giữa các không gian, thời gian khác nhau, Ciri đã có dịp ghé thăm Trái Đất trong thời kỳ Camelot. Ngụ ý của chi tiết này là con người vốn sinh sống tại Trái Đất, trước khi bị cuốn vào sự kiện Kết Cầu và xuất hiện trong thế giới viễn tưởng của nhà văn Andrzej Sapkowski.


Không cần biết phiên bản của chủng tộc nào là sự thật, nhưng sự kiện Kết Cầu đã dẫn đến 1 hệ quả tất yếu: Chiến tranh nổ ra liên miên tại Lục Địa. Elf vốn rất tự tin vào sức mạnh thể chất của mình, nhưng con người lại có tốc độ sinh sản nhanh hơn họ, và có thể dễ dàng đè bẹp họ bằng số lượng, đẩy họ về bờ vực thế giới (Edge of the World). Vì lấy bối cảnh từ 1200 năm trước, sự kiện Kết Cầu chắc chắn sẽ là 1 trong những nội dung chính được Blood Origin khai thác triệt để.


Sự xuất hiện của witcher đầu tiên tại Lục Địa


Bên cạnh cuộc chiến với Elf ra, con người còn phải đối mặt với 1 khó khăn cực đại tại Lục Địa: Đó chính là những loài quái vật hung tợn đến từ những thế giới khác thông qua sự kiện Kết Cầu. Từ ghoul, kikimora cho đến auroch hay sprite, tất cả đều là những mối đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người. May mắn thay, trong khoảng thời gian này, 1 số người đã bắt đầu học cách sử dụng phép thuật để đối phó với những sinh vật có sức mạnh vượt quá giới hạn của người thường. Rất có thể witcher đầu tiên cũng nằm trong số những người này.


Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix - Ảnh 4.

Blood Origin sẽ khai thác cả câu chuyện về witcher đầu tiên xuất hiện tại Lục Địa.


Giả thiết đặt ra là: Ban đầu witcher học cách phù phép cho chiếc vòng đeo cổ của mình, để nó có thể rung lên mỗi khi cảm nhận được sự hiện diện của phép thuật. Nhờ chiếc vòng này, cộng với việc chăm chỉ luyện tập thể chất mỗi ngày, witcher đã có thể bắt đầu nhận cả hợp đồng săn quái vật để lấy tiền thưởng.


Tuy nhiên, chỉ như vậy thôi là chưa đủ, bởi xét cho cùng khi đó witcher cũng chỉ là 1 người bình thường biết sử dụng kiếm mà thôi. Công việc săn quái vật đòi hỏi nhiều hơn thế. Thế là họ bắt đầu nghiên cứu về mutagen - quá trình đột biến cơ thể để tăng cường các giác quan, tuổi thọ cũng như hệ miễn dịch. Và sau đó, họ truyền lại kiến thức này cho những người khác, thành lập ra nhiều trường phái witcher và phát triển mạnh mẽ hơn.


Lịch sử của vùng đất Lục Địa vẫn còn chứa đựng rất nhiều bí ẩn mà ngay cả trong phiên bản tiểu thuyết cũng không giải thích hết. Vì vậy, Blood Origin có thể xem là cơ hội để Netflix thỏa sức sáng tạo của mình với vũ trụ witcher, đồng thời cũng là 1 bàn đạp quan trọng để giúp cho series chính của họ trở nên mạch lạc và hấp dẫn hơn đối với khán giả thế giới.


Theo ScreenRant


Lấy linkTat tan tat nhung gi ban can biet ve series tien truyen cua The Witcher sap ra mat tren Netflix


The Witcher: Blood Origin se xoay quanh cau chuyen ve vung dat Luc Dia vao 1200 nam truoc khi Geralt ra doi, dong thoi cung cung ly giai ve nguon goc cua cac tho san quai vat.

Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix

The Witcher: Blood Origin sẽ xoay quanh câu chuyện về vùng đất Lục Địa vào 1200 năm trước khi Geralt ra đời, đồng thời cũng cũng lý giải về nguồn gốc của các thợ săn quái vật.
Tất tần tật những gì bạn cần biết về series tiền truyện của The Witcher sắp ra mắt trên Netflix
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: