Con trai tổng thống Trump bị Twitter “cấm cửa” vì đăng tin sai về Covid-19

Tài khoản Twitter của Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị khóa sau khi anh này chia sẻ một video sai sự thật về Covid-19.


Mạng xã hội Twitter đã vô hiệu hóa tính năng đăng bài trên tài khoản thuộc về Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Trump, sau khi anh này đăng tải một video sai sự thật về đại dịch Covid-19. Twitter sau đó cũng buộc Donald Trump Jr. phải xóa đoạn video sai sự thật này trên tài khoản của mình.


Con trai tổng thống Trump bị Twitter “cấm cửa” vì đăng tin sai về Covid-19 - 1

Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Trump, gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội


Đoạn video có nội dung về một bác sĩ đưa ra những thông tin giả mạo và sai trái về đại dịch Covid-19, như sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để chữa trị Covid-19 hay kêu gọi mọi người “không cần thiết phải mang khẩu trang để phòng bệnh”. Đây là điều hoàn toàn trái ngược với khuyến cáo của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và nhiều tổ chức y tế lớn khác khi đã khẳng định vai trò của khẩu trang trong việc ngừa lây lan dịch bệnh.


“Đây là điều cần xem”, Donald Trump Jr. viết trên Twitter kèm theo đoạn video. “Thật khác biệt với những câu chuyện mà mọi người đang chạy theo”.


Đoạn video được thực hiện bởi một nhóm có tên “Bác sĩ tiền tuyến Mỹ”, một nhóm chuyên đưa ra những thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về Covid-19. Trước khi được Donald Trump Jr. chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình, đoạn video này cũng đã được chia sẻ nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube…


Hiện cả Twitter, Facebook và YouTube đều đồng loạt xóa bỏ video sai sự thật này trên nền tảng cả mình.


Phát ngôn viên của Twitter cho biết tài khoản của Donald Trump Jr. sẽ bị khóa trong vòng 12 tiếng và các thông tin liên quan đến đoạn video trên tài khoản này đều bị xóa bỏ.


Sau động thái của Twitter, Andy Surabian, phát ngôn viên của Donald Trump Jr., đã lên tiếng chỉ trích Twitter và cho rằng “đây là bằng chứng cho thấy các hãng công nghệ lớn đang giết chết quyền tự do bày tỏ ý kiến trên môi trường trực tuyến”.


Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thường xuyên đăng tải và chia sẻ nhiều video, thông tin và ý kiến với nội dung sai sự thật về Covid-19, tuy nhiên, Twitter chỉ ẩn hoặc xóa đi những nội dung này chứ không hề khóa tài khoản của ông Trump.


(Theo Dân Trí, AZR)

Con trai tong thong Trump bi Twitter “cam cua” vi dang tin sai ve Covid-19


Tai khoan Twitter cua Donald Trump Jr., con trai ca cua tong thong My Donald Trump, da bi khoa sau khi anh nay chia se mot video sai su that ve Covid-19.

Con trai tổng thống Trump bị Twitter “cấm cửa” vì đăng tin sai về Covid-19

Tài khoản Twitter của Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị khóa sau khi anh này chia sẻ một video sai sự thật về Covid-19.
Con trai tổng thống Trump bị Twitter “cấm cửa” vì đăng tin sai về Covid-19
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: