Cá mập trắng cắn chết người ở Maine

Mỹ - Một người phụ nữ đã tử vong do cá mập tấn công hôm 27/7 trong lúc tắm biển cùng con gái ở vùng biển ven đảo Bailey.


"Thật buồn khi phải thông báo rằng Julie Dimperio Holowach, 63 tuổi, ở thành phố New York, đã chết vào hôm qua do một vụ tấn công của cá mập", Ủy viên Bộ Tài nguyên Biển Maine (DMR) Patrick Keliher hôm 28/7 cho biết trong một tuyên bố.Holowach cùng con gái đang bơi cách đảo Bailey khoảng 20 m khi sự việc ập đến. Những người chèo thuyền kayak gần đó đã cố gắng đưa nạn nhân vào bờ và gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp nhưng bà đã tử vong tại hiện trường. Con gái của Holowach may mắn không bị thương và có thể bơi vào bờ an toàn.Đây là trường hợp cá mập tấn công gây chết người đầu tiên được ghi nhận ở bang Maine. Trước đó, chỉ có một vụ cá mập tấn công được báo cáo vào năm 2010 ở vịnh Fundy nhưng không gây thương vong. Các nhà khoa học đã tiến hành khám nghiệm tử thi và tìm thấy một mảnh răng, cho phép xác định hung thủ là một con cá mập trắng lớn. Theo Tổ chức Bảo tồn Cá mập trắng Đại Tây Dương, những kẻ săn mồi hung dữ này có xu hướng xuất hiện nhiều hơn ở vùng biển xung quanh Maine trong những năm gần đây, đặc biệt là vào mùa di cư.DMR cho biết sẽ điều tra thêm về vụ tấn công. Keliher đang làm việc với nhà khoa học cấp cao Gregory Skomal tại Cục Thủy sản Massachusetts để xem xét dữ liệu của 200 con cá mập trắng có gắn thẻ theo dõi. Các quan chức cũng đã cảnh báo người đi biển về nguy cơ cá mập tấn công và tăng cường tuần tra khu vực để ngăn các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.Đoàn Dương (Theo CNN)Ca map trang can chet nguoi o Maine


My - Mot nguoi phu nu da tu vong do ca map tan cong hom 27/7 trong luc tam bien cung con gai o vung bien ven dao Bailey.

Cá mập trắng cắn chết người ở Maine

Mỹ - Một người phụ nữ đã tử vong do cá mập tấn công hôm 27/7 trong lúc tắm biển cùng con gái ở vùng biển ven đảo Bailey.
Cá mập trắng cắn chết người ở Maine
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: