6 viên Infinity Stones có thể được kích hoạt bằng tâm trí người dùng, nhưng tại sao Thanos lại phải búng tay mới sử dụng được chiếc găng vô cực?

Trên thực tế, chỉ cần 1 động tác siết nhẹ bàn tay là cũng đủ để Thanos quét sạch nửa vũ trụ rồi, nhưng búng tay thì sẽ vừa sát nguyên tác, lại vừa ngầu hơn rất nhiều.


Avengers: Infinity War có thể coi là bom tấn điện ảnh lớn nhất thế giới năm 2018. Đây là phần phim quy tụ gần như toàn bộ các siêu anh hùng đã xuất hiện trong MCU, đồng thời cũng mở màn cho đoạn kết của Infinity Saga mà Marvel Studios đã xây dựng trong suốt 1 thập kỷ qua. Một trong những cú twist ấn tượng nhất mà bộ phim này để lại chính là khoảnh khắc Thanos thực hiện cú búng tay vô cực để xóa sổ 1 nửa dân số vũ trụ trước sự ngỡ ngàng của khán giả, khi mà họ đều tin rằng Thor đã ngăn cản thành công gã titan điên loạn. Sự kiện này cũng đánh dấu thất bại chính thức đầu tiên của Avengers trong MCU.


Tuy nhiên, tại sao Thanos lại chọn cách búng tay để sử dụng 6 viên đá vô cực? Liệu có còn phương pháp nào khác để kích hoạt được chúng hay không? Trên thực tế, hắn chỉ cần nắm tay lại khi đeo chiếc găng có gắn đủ 6 viên đá này là đã có thể dễ dàng thực hiện kế hoạch của mình. Biên kịch Christopher McFeely đã xác nhận khi xây dựng kịch bản ban đầu, họ không quá chú trọng đến cách Thanos vận hành những viên đá vô cực, chỉ cần 1 động tác tay đại khái là cũng đã quá đủ rồi.


6 viên Infinity Stones có thể được kích hoạt bằng tâm trí người dùng, nhưng tại sao Thanos lại phải búng tay mới sử dụng được chiếc găng vô cực? - Ảnh 1.

Thanos hoàn toàn có thể kích hoạt 6 viên đá vô cực bằng những cách đơn giản hơn, nhưng tại sao hắn vẫn quyết tâm phải thực hiện cú búng tay?


Ngoài ra, trong tình trạng bị thương nặng khi ăn trọn chiếc rìu Stormbreaker của Thor vào giữa ngực, rõ ràng việc siết nhẹ nắm đấm để “vận công” kích hoạt đá vô cực sẽ dễ thực hiện hơn nhiều. Vậy tại sao Thanos vẫn quyết phải búng tay bằng được? Câu trả lời nằm ở trong phiên bản truyện tranh của tác giả Jim Starlin.


Chia sẻ với Mashable, ông cho biết khi đang viết kịch bản cho tập truyện Infinity Gauntlet #1, hành động búng tay là “cử chỉ thô lỗ, phản cảm nhất” mà ông có thể nghĩ đến. Nó mang lại sự ngạo nghễ, kiêu căng và thực sự rất phù hợp với âm mưu khủng khiếp của Thanos. Trên thực tế, những viên đá vô cực có thể được kích hoạt bằng suy nghĩ của người dùng chứ không cần động tay động chân gì cả. Thế nhưng để phục vụ cho cốt truyện, ông muốn tạo ra 1 hình ảnh ấn tượng, thể hiện rõ hành động của Thanos khi đã thu thập đủ 6 viên đá này. Bên cạnh đó, Jim Starlin cũng khá bất ngờ khi 30 năm sau, cú búng tay này lại trở thành một trong những hiện tượng nổi tiếng nhất của nền văn hóa đại chúng thế giới.


6 viên Infinity Stones có thể được kích hoạt bằng tâm trí người dùng, nhưng tại sao Thanos lại phải búng tay mới sử dụng được chiếc găng vô cực? - Ảnh 2.

Cú búng tay là hành động "phản cảm nhất" và phù hợp với âm mưu của Thanos nhất mà tác giả Jim Starlin có thể nghĩ đến.


Cú búng tay của Thanos có thể coi là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chương truyện Infinity Gauntlet. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Marvel Studios đã cân nhắc lại kịch bản để đưa chi tiết này lên màn ảnh lớn. Mặc dù phiên bản điện ảnh và truyện tranh có rất nhiều điểm khác biệt, nhưng Marvel vẫn luôn biết cách cài cắm những chi tiết đắt giá nhất của bản gốc vào trong các tác phẩm của mình.


Bằng cách này, họ vừa có thể chiều lòng những fan hâm mộ lâu năm của phiên bản truyện tranh, đồng thời cũng có thể gây ấn tượng tốt với những người xem mới và mở ra nhiều hướng phát triển khác cho MCU trong tương lai. Ngoài ra, việc đưa những chi tiết trong nguyên tác lên màn ảnh lớn cũng là cách studio này tri ân đến những tác giả huyền thoại như Stan Lee, Jim Starlin, Steve Ditko hay Jack Kirby.


Mặc dù Thanos đã bị “bay màu” trong đoạn kết của Avengers: Endgame, nhưng với thuyết vũ trụ song song mới được giới thiệu trong phần phim này, không ngoại trừ khả năng gã titan điên loạn sẽ trở lại trong các dự án tương lai của Marvel Studios. (chỉ riêng Infinity War và Endgame đều đã kiếm được hơn 2 tỉ USD từ doanh thu phòng vé toàn cầu). Theo dự kiến, MCU sẽ chính thức bước vào phase 4 với Black Widow, công chiếu vào ngày 6/11 tới đây. Tuy nhiên, kế hoạch này hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo diễn biến của đại dịch Covid-19.


Theo ScreenRant


Lấy link6 vien Infinity Stones co the duoc kich hoat bang tam tri nguoi dung, nhung tai sao Thanos lai phai bung tay moi su dung duoc chiec gang vo cuc?


Tren thuc te, chi can 1 dong tac siet nhe ban tay la cung du de Thanos quet sach nua vu tru roi, nhung bung tay thi se vua sat nguyen tac, lai vua ngau hon rat nhieu.

6 viên Infinity Stones có thể được kích hoạt bằng tâm trí người dùng, nhưng tại sao Thanos lại phải búng tay mới sử dụng được chiếc găng vô cực?

Trên thực tế, chỉ cần 1 động tác siết nhẹ bàn tay là cũng đủ để Thanos quét sạch nửa vũ trụ rồi, nhưng búng tay thì sẽ vừa sát nguyên tác, lại vừa ngầu hơn rất nhiều.
6 viên Infinity Stones có thể được kích hoạt bằng tâm trí người dùng, nhưng tại sao Thanos lại phải búng tay mới sử dụng được chiếc găng vô cực?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: