Bảo mật Face ID chuẩn bị “đổ bộ” lên máy tính Mac

Face ID sẽ là tính năng hữu ích tiếp theo có mặt trên các máy tính Mac. Đây là điều đã được hé lộ trong các đoạn mã trên macOS.Khó có thể phủ nhận sự yêu thích của người dùng với những hình thức bảo mật của Apple. Touch ID siêu nhanh và khó bị đánh lừa đã được thêm vào MacBook từ vài năm trước. Face ID, mặc dù đã có một khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh, cũng chuẩn bị tìm một ngôi nhà mới trên những chiếc máy tính của Apple.


Face ID sắp có mặt trên máy tính Mac

Phiên bản beta cho macOS Big Sur chứa đựng một vài mục liên quan tới camera TrueDepth. Đây chính là cụm camera đã thổi hồn vào tính năng Face ID trên những thiết bị iOS.


Một báo cáo mới của 9to5Mac chỉ ra một cơ số nhưng dữ liệu liên quan tới Face ID trong bản beta này. Trong đó có những dòng mã mang tên PearlCamera (đoạn mã nội bộ cho tính năng này), cũng như là FaceDetect và BioCapture tương tư như Face ID trên iOS.


Tuy nhiên, Face ID không phải thứ có thể hoạt động chỉ với một bản cập nhật phần mềm. Cần có một bộ phần cứng chuyên biệt để có thể mang tính năng này lên các thiết bị điện tử. Hệ thống camera TrueDepth mới cũng hoạt động dựa trên vi xử lý mới, thứ chưa được đưa lên các máy tính Mac.


Bảo mật Face ID chuẩn bị “đổ bộ” lên máy tính MacFace ID mới có mặt trên iPhone và iPad Pro

Hiện, mới chỉ có MacBook Air và MacBook Pro sở hữu bảo mật sinh trắc học, và đó là Touch ID. 9to5Mac cũng chỉ ra rằng Face ID sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho người dùng Mac hơn, khi cảm biến Touch ID được đặt trên màn hình máy tính, thứ mà những máy tính như iMac khác không có sẵn.


Câu trả lời sẽ tới sớm thôi. Cập nhật macOS Big Sur sẽ được tung ra vào nửa cuối năm nay, cũng như một chiếc máy tính không chạy chi Intel.

Bao mat Face ID chuan bi “do bo” len may tinh Mac


Face ID se la tinh nang huu ich tiep theo co mat tren cac may tinh Mac. Day la dieu da duoc he lo trong cac doan ma tren macOS.

Bảo mật Face ID chuẩn bị “đổ bộ” lên máy tính Mac

Face ID sẽ là tính năng hữu ích tiếp theo có mặt trên các máy tính Mac. Đây là điều đã được hé lộ trong các đoạn mã trên macOS.
Bảo mật Face ID chuẩn bị “đổ bộ” lên máy tính Mac
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: