Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Lỗi trên bản cập nhật tháng 5/2020 của Windows 10 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.


Vào tháng 5 vừa qua, Microsoft đã phát hành bản cập nhật quan trọng cho Windows 10. Mặc dù vậy bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 cũng có không ít “tác dụng phụ”. Mới đây, một số người dùng đã phản ánh thêm các sự cố liên quan đến trình duyệt phổ biến Google Chrome.


Theo đó, một số người dùng trên mạng xã hội Reddit và diễn đàn trợ giúp của Google chia sẻ, trình duyệt Chrome sẽ ngừng thực hiện đồng bộ và trở lại trạng thái chưa đăng nhập sau khi khởi động lại máy.


Lỗi này không ảnh hưởng đến dữ liệu đánh dấu trang (bookmark). Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng sao lưu vào tài khoản Google vì mục đích đồng bộ hóa với điện thoại hoặc máy tính khác của người dùng.


Mặc dù vậy, điều khó chịu nhất là lỗi này cũng xóa cookie khỏi máy. Cùng với đó, các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới và yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.


Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10
Lỗi trên bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.

Google biết những vấn đề này với Chrome kể từ trước khi bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020 được phát hành. Báo cáo lỗi nền tảng Chromium từ tháng 4 đã nêu chi tiết về ghi nhận của Google về vấn đề. Tuy nhiên sau 2 tháng, đến nay Google vẫn đang cần nghiên cứu thêm.


Nếu là một người dùng Chrome trên Windows 10, tốt nhất bạn nên trì hoãn cập nhật bản tháng 5 (phiên bản 2004) cho đến khi mọi thứ được "sửa chữa". Người dùng có thể làm như vậy bằng cách truy cập Settings > Update & Security > Pause Updates.


Tại đây, người dùng có thể tạm dừng mọi bản cập nhật Windows 10 trong tối đa 35 ngày.


Anh Hào(theo 9to5google.com, techdows.com)

Trinh duyet Chrome xung dot voi ban nang cap 5/2020 cua Windows 10


Loi tren ban cap nhat thang 5/2020 cua Windows 10 khien cac trang web luon coi trinh duyet Chrome la mot ban cai dat moi, yeu cau nguoi dung dang nhap moi khi ho khoi dong lai may.


Vao thang 5 vua qua, Microsoft da phat hanh ban cap nhat quan trong cho Windows 10. Mac du vay ban cap nhat Windows 10 thang 5/2020 cung co khong it “tac dung phu”. Moi day, mot so nguoi dung da phan anh them cac su co lien quan den trinh duyet pho bien Google Chrome.


Theo do, mot so nguoi dung tren mang xa hoi Reddit va dien dan tro giup cua Google chia se, trinh duyet Chrome se ngung thuc hien dong bo va tro lai trang thai chua dang nhap sau khi khoi dong lai may.


Loi nay khong anh huong den du lieu danh dau trang (bookmark). Tuy nhien, no se anh huong den du lieu nguoi dung sao luu vao tai khoan Google vi muc dich dong bo hoa voi dien thoai hoac may tinh khac cua nguoi dung.


Mac du vay, dieu kho chiu nhat la loi nay cung xoa cookie khoi may. Cung voi do, cac trang web luon coi trinh duyet Chrome la mot ban cai dat moi va yeu cau nguoi dung dang nhap moi khi ho khoi dong lai may.


Trinh duyet Chrome xung dot voi ban nang cap 5/2020 cua Windows 10
Loi tren ban cap nhat Windows 10 thang 5/2020 khien cac trang web luon coi trinh duyet Chrome la mot ban cai dat moi, yeu cau nguoi dung dang nhap moi khi ho khoi dong lai may.

Google biet nhung van de nay voi Chrome ke tu truoc khi ban cap nhat Windows 10 thang 5/2020 duoc phat hanh. Bao cao loi nen tang Chromium tu thang 4 da neu chi tiet ve ghi nhan cua Google ve van de. Tuy nhien sau 2 thang, den nay Google van dang can nghien cuu them.


Neu la mot nguoi dung Chrome tren Windows 10, tot nhat ban nen tri hoan cap nhat ban thang 5 (phien ban 2004) cho den khi moi thu duoc "sua chua". Nguoi dung co the lam nhu vay bang cach truy cap Settings > Update & Security > Pause Updates.


Tai day, nguoi dung co the tam dung moi ban cap nhat Windows 10 trong toi da 35 ngay.


Anh Hao(theo 9to5google.com, techdows.com)


Trình duyệt Chrome xung đột với bản nâng cấp 5/2020 của Windows 10

Lỗi trên bản cập nhật tháng 5/2020 của Windows 10 khiến các trang web luôn coi trình duyệt Chrome là một bản cài đặt mới, yêu cầu người dùng đăng nhập mỗi khi họ khởi động lại máy.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: