Robot NASA chụp ảnh Trái Đất và sao Kim từ sao Hỏa

Bụi dày đặc trong khí quyển sao Hỏa khiến Trái Đất và sao Kim trông như những chấm nhỏ trong ảnh chụp bằng camera của robot Curiosity.


Robot thăm dò Curiosity chĩa camera Mast (Mastcam) lên bầu trời khoảng 75 phút sau khi Mặt Trời lặn để chụp ảnh hôm 5/6/2020. Theo NASA, có nhiều bụi trong khí quyển sao Hỏa hơn vào thời gian này trong năm, khiến bầu trời chạng vạng đặc biệt sáng. Do đó, một phần hoạt động của robot ngày hôm đó là đo độ sáng.Hai bức ảnh mà Curiosity chụp vào ngày thứ 2.784 trên sao Hỏa được tổng hợp thành ảnh toàn cảnh cho thấy Trái Đất và sao Kim trông như những chấm nhỏ trên nền trời. Thông thường, hai hành tinh trông giống các ngôi sao sáng khi nhìn từ sao Hỏa, nhưng do lượng bụi lớn, chúng có vẻ nhỏ hơn, theo các nhà nghiên cứu phụ trách Mastcam.  Curiosity chụp nhiều bức ảnh thú vị trong lúc làm nhiệm vụ, từ những tiểu hành tinh bay ngang qua tới hoàng hôn màu xanh trên sao Hỏa. Cuối năm 2019, robot chụp bức ảnh toàn cảnh hành tinh đỏ với độ phân giải cao nhất là 1,8 tỷ USD. Curiosity là robot thăm dò lớn và đa dụng nhất mà NASA từng đưa tới sao Hỏa. Nhiệm vụ chính của nó là tìm hiểu liệu trong quá khứ sao Hỏa có điều kiện phù hợp cho sự sống hay không. Cuối mùa hè 2020, một robot thăm dò khác tên Perseverance sẽ được phóng lên sao Hỏa.An Khang (Theo IB Times)Robot NASA chup anh Trai Dat va sao Kim tu sao Hoa


Bui day dac trong khi quyen sao Hoa khien Trai Dat va sao Kim trong nhu nhung cham nho trong anh chup bang camera cua robot Curiosity.


Robot tham do Curiosity chia camera Mast (Mastcam) len bau troi khoang 75 phut sau khi Mat Troi lan de chup anh hom 5/6/2020. Theo NASA, co nhieu bui trong khi quyen sao Hoa hon vao thoi gian nay trong nam, khien bau troi chang vang dac biet sang. Do do, mot phan hoat dong cua robot ngay hom do la do do sang.Hai buc anh ma Curiosity chup vao ngay thu 2.784 tren sao Hoa duoc tong hop thanh anh toan canh cho thay Trai Dat va sao Kim trong nhu nhung cham nho tren nen troi. Thong thuong, hai hanh tinh trong giong cac ngoi sao sang khi nhin tu sao Hoa, nhung do luong bui lon, chung co ve nho hon, theo cac nha nghien cuu phu trach Mastcam.  Curiosity chup nhieu buc anh thu vi trong luc lam nhiem vu, tu nhung tieu hanh tinh bay ngang qua toi hoang hon mau xanh tren sao Hoa. Cuoi nam 2019, robot chup buc anh toan canh hanh tinh do voi do phan giai cao nhat la 1,8 ty USD. Curiosity la robot tham do lon va da dung nhat ma NASA tung dua toi sao Hoa. Nhiem vu chinh cua no la tim hieu lieu trong qua khu sao Hoa co dieu kien phu hop cho su song hay khong. Cuoi mua he 2020, mot robot tham do khac ten Perseverance se duoc phong len sao Hoa.An Khang (Theo IB Times)

Robot NASA chụp ảnh Trái Đất và sao Kim từ sao Hỏa

Bụi dày đặc trong khí quyển sao Hỏa khiến Trái Đất và sao Kim trông như những chấm nhỏ trong ảnh chụp bằng camera của robot Curiosity.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: