Grab cắt giảm nhân sự tại Việt Nam

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Grab tuyên bố cắt giảm dưới 5% nhân sự toàn bộ công ty.


Hôm nay 16/6, Grab thông báo cắt giảm 350 nhân sự, tương đương dưới 5% toàn bộ nhân viên công ty. 


Trong bức thư ngỏ gửi toàn nhân viên, đồng sáng lập và CEO Anthony Tan cho biết nguyên nhân cắt giảm nhân sự do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Grab cắt giảm nhân sự tại Việt Nam
 Một tài xế Grab trên đường phố Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Trả lời PV VietNamNet, đại diện Grab Việt Nam không nói việc cắt giảm này có diễn ra tại công ty ở Việt Nam hay không. Tuy nhiên theo nguồn tin của chúng tôi, một số người làm cho Grab Việt Nam đã nhận được email tinh giản nhân sự từ công ty.


Một người làm ở bộ phận vận hành Grab Việt Nam cho biết mới nhận được email cho nghỉ việc hôm nay. Theo người này, trước đó công ty có đợt cắt giảm chi phí cho các hoạt động không cần thiết, dẫn tới một số nhân sự xin nghỉ việc.


Trong thư gửi toàn nhân viên, ông Anthony nói Grab bị ảnh hưởng bởi dịch kể từ tháng 2/2020. Ông cho rằng dịch có thể sẽ dẫn đến suy thoái kéo dài, và công ty phải áp dụng chiến lược bảo toàn nguồn vốn phù hợp hơn để dự phòng cho giai đoạn phục hồi có thể kéo rất dài. 


“Vài tháng vừa qua, chúng ta đã rà soát tất cả chi phí, cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và thực hiện giảm lương của lãnh đạo cấp cao. Dù vậy, chúng ta nhận ra rằng Grab cần có một bộ máy tinh gọn hơn để đáp ứng được những thách thức của nền kinh tế hậu Covid-19”, thông điệp được viết bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malaysia và Indonesia.


Những nhân sự trong diện cắt giảm trong đợt này sẽ nhận email trước 13 giờ hôm nay, những người không nhận email thì chưa bị ảnh hưởng.


Hải Đăng

Grab cat giam nhan su tai Viet Nam


Do anh huong boi dich Covid-19, Grab tuyen bo cat giam duoi 5% nhan su toan bo cong ty.


Hom nay 16/6, Grab thong bao cat giam 350 nhan su, tuong duong duoi 5% toan bo nhan vien cong ty. 


Trong buc thu ngo gui toan nhan vien, dong sang lap va CEO Anthony Tan cho biet nguyen nhan cat giam nhan su do anh huong boi dich Covid-19.


Grab cat giam nhan su tai Viet Nam
 Mot tai xe Grab tren duong pho Viet Nam. Anh: Hai Dang

Tra loi PV VietNamNet, dai dien Grab Viet Nam khong noi viec cat giam nay co dien ra tai cong ty o Viet Nam hay khong. Tuy nhien theo nguon tin cua chung toi, mot so nguoi lam cho Grab Viet Nam da nhan duoc email tinh gian nhan su tu cong ty.


Mot nguoi lam o bo phan van hanh Grab Viet Nam cho biet moi nhan duoc email cho nghi viec hom nay. Theo nguoi nay, truoc do cong ty co dot cat giam chi phi cho cac hoat dong khong can thiet, dan toi mot so nhan su xin nghi viec.


Trong thu gui toan nhan vien, ong Anthony noi Grab bi anh huong boi dich ke tù tháng 2/2020. Ong cho rang dich có thẻ sẽ dãn dén suy thoái kéo dài, và cong ty phải áp dụng chién lưọc bảo toàn nguòn vón phù họp hơn dẻ dụ phòng cho giai doạn phục hòi có thẻ kéo rát dài. 


“Vài tháng vùa qua, chúng ta dã rà soát tát cả chi phí, cát giảm các nguòn chi không thiét yéu và thục hiên giảm lương của lãnh dạo cáp cao. Dù vây, chúng ta nhân ra ràng Grab càn có môt bô máy tinh gọn hơn dẻ dáp úng dưọc nhũng thách thúc của nèn kinh té hâu Covid-19”, thong diep duoc viet bang tieng Anh, tieng Viet, tieng Thai, tieng Malaysia va Indonesia.


Nhung nhan su trong dien cat giam trong dot nay se nhan email truoc 13 gio hom nay, nhung nguoi khong nhan email thi chua bi anh huong.


Hai Dang


Grab cắt giảm nhân sự tại Việt Nam

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Grab tuyên bố cắt giảm dưới 5% nhân sự toàn bộ công ty.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: