Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone

Apple thực hiện một thay đổi với phần hiển thị của iPhone trên iOS 17. Điều này có thể khiến người dùng bối rối và nhầm lẫn trong thời gian đầu.


Sau ba tháng thử nghiệm, iOS 17 chính thức đã được phát hành vào ngày 19/9 cho người dùng iPhone XS trở lên. Phiên bản iOS 17 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị iPhone tương thích.


Bên cạnh việc nâng cao tính ổn định của hệ thống, Apple còn mang đến một số thay đổi trong bản cập nhật lần này và đòi hỏi người dùng điện thoại iPhone phải điều chỉnh lại thói quen sử dụng.


Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone - Ảnh 1.

iOS 17 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị iPhone tương thích.


Trong phát hiện mới đây của The Verge, nút kết thúc cuộc gọi đã được đặt ở vị trí mới.


Thông thường, ký hiệu End Call (chấm dứt cuộc gọi) nằm riêng lẻ ở phía dưới, chính giữa màn hình với màu đỏ dễ nhận biết. Còn trong bản cập nhật iOS 17, nút này đã được di chuyển xuống vị trí trung tâm của dãy nút bấm dưới cùng.


Các tùy chọn cài đặt cuộc gọi vốn nằm riêng lẻ bên trên, cũng được chuyển xuống vị cuối màn hình cùng nút End Call. Hình ảnh cho thấy, giao diện khi thực hiện cuộc gọi giờ đây sẽ bao gồm Audio, FaceTime, Mute (tắt tiếng), thêm cuộc gọi (Add), End Call và truy cập bàn phím (Keypad).


Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone - Ảnh 2.

Nút chấm dứt cuộc gọi đã có sự thay đổi vị trí trong bản cập nhật iOS 17.


Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone - Ảnh 3.

Nút chấm dứt cuộc gọi được đặt riêng lẻ dưới cùng trong phiên bản iOS 16 và các đời iOS trước đó


Trước đó, kể từ những đời iPhone đầu tiên, ký hiệu “End Call” luôn nằm tách biệt ở phía cuối màn hình.


Với sự thay đổi mới này trên iOS 17, người dùng có khả năng sẽ nhầm lẫn, bấm vào vị trí cũ của nút End Call như thói quen, khi họ muốn ngắt cuộc gọi. Nghĩa là họ sẽ dễ chạm nhầm vào nút bàn phím, hoặc FaceTime. Còn từ góc nhìn chuyên gia, thay đổi nhỏ trong giao diện này không cần thiết vì nó làm mất đi tính nhận diện đặc trưng vốn gắn liền nhiều năm với hình ảnh của iPhone


Theo The Verge , lý do cho thay đổi này có thể đến từ việc Apple muốn nhường chỗ cho Áp phích liên hệ mới trên iOS 17 - vốn được thiết kế để làm nổi bật hình ảnh áp phích khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Các nút tuỳ chỉnh cuộc gọi hiện chuyển sang vị trí thấp hơn cũng được cho là sẽ giúp người dùng dễ sử dụng hơn trên màn hình điện thoại lớn.


Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone - Ảnh 4.

Contact Posters - Áp Phích Liên Hệ Được Cá Nhân Hóa là tính năng được Apple ra mắt trên iOS 17, cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân nổi bật mỗi khi gọi điện. (Ảnh: Apple)


Để cập nhật iOS 17, người dùng có thể thực hiện ngay trên iPhone, bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trước khi cập nhật, người dùng nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc hoặc sạc đầy pin, kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định.


Lấy linkThay doi nho tren iOS 17 co the anh huong toi hau het nguoi dung iPhone


Apple thuc hien mot thay doi voi phan hien thi cua iPhone tren iOS 17. Dieu nay co the khien nguoi dung boi roi va nham lan trong thoi gian dau.

Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone

Apple thực hiện một thay đổi với phần hiển thị của iPhone trên iOS 17. Điều này có thể khiến người dùng bối rối và nhầm lẫn trong thời gian đầu.
Thay đổi nhỏ trên iOS 17 có thể ảnh hưởng tới hầu hết người dùng iPhone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: