Trình diễn công nghệ theo dõi sức khỏe OHealth H1 tại ngày hội trí tuệ nhân tạo

OPPO cho biết, công nghệ theo dõi sức khỏe gia đình OHealth H1 sử dụng AI tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế đang bị căng thẳng, mang lại khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị tốt hơn.


OHealth H1 sử dụng AI tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế đang bị căng thẳng, mang lại khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

OPPO Việt Nam cho biết sẽ tham dự triển lãm trong Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) diễn ra từ ngày 21 đến 22/9 tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên OPPO tham dự sự kiện công nghệ này và cũng là cơ hội để OPPO trình diễn những sản phẩm thông minh của hãng.


Sản phẩm OHealth H1 thiết bị đo sức khoẻ AI thông minh đầu tiên của OPPO, sẽ được triển lãm lần đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2020, OPPO bắt đầu xây dựng hệ sinh thái sức khỏe thông minh sau khi giới thiệu tính năng theo dõi nhịp tim 24 giờ, theo dõi tập thể dục, quản lý giấc ngủ và các tính năng liên quan đến sức khỏe khác trên OPPO Watch.


OHealth H1 chỉ nặng 95g, mỏng, nhẹ và dễ cầm, ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng dễ dàng. Hình dáng cong đơn giản trong thiết kế của H1 chịu ảnh hưởng từ cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm của OPPO đối với các sản phẩm y tế và sức khỏe. Các cảm biến dùng để thu thập các điểm dữ liệu liên quan được đặt ở phía sau thiết bị với thiết kế nhỏ gọn, đối xứng, dễ vận hành đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn y tế chuyên nghiệp.


OHealth H1 kết hợp sáu chức năng theo dõi dữ liệu sức khỏe dành cho gia đình sử dụng, bao gồm đo lượng oxy trong máu, ECG, chẩn tim phổi, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ và nhiệt độ cơ thể. Nhờ các cảm biến có độ chính xác cao, thuật toán sức khỏe hàng đầu trong ngành, công nghệ điện toán đám mây... OHealth H1 giúp người dùng thu thập dữ liệu sức khỏe chính xác cho tất cả các thành viên trong gia đình. Dữ liệu này có thể được sử dụng để hỗ trợ các đánh giá chuyên môn từ các tổ chức y tế như bệnh viện và phòng khám.


OHealth H1 có ngăn xếp cảm biến gốm áp điện tự phát triển, hoạt động như một ống nghe điện tử. Cảm biến mang lại chất lượng tín hiệu nâng cao và đáp ứng tần số ổn định để cải thiện các phép đo dữ liệu từ xa. Âm thanh tim phổi chủ yếu tập trung ở dải tần trung và thấp, tuy nhiên đây thường là nơi tín hiệu yếu nhất khi sử dụng thiết bị nghe tim phổi từ xa.


Bằng cách bù đắp một cách thích hợp cho những tần số yếu này, OHealth H1 cải thiện độ rõ của âm thanh tim phổi, giảm tiếng ồn môi trường và thu được âm thanh chính xác và rõ ràng của tim và phổi của người dùng, cho phép nó hoạt động tốt như ống nghe cấp y tế khi nghe âm thanh tim phổi.


Mức oxy trong máu được đo bằng đồng hồ thông minh dựa trên mức độ bão hòa oxy trong máu được phát hiện trong các mao mạch ở cổ tay. Tuy nhiên, số lượng mao mạch ở cổ tay ít hơn nhiều so với ở đầu ngón tay, điều này có thể dẫn đến kết quả đo kém chính xác hơn.


Bằng cách phát hiện mức bão hòa oxy trong mao mạch đầu ngón tay bằng kỹ thuật được gọi là phép đo quang thể tích (PPG), OHealth H1 có thể cung cấp độ chính xác theo tiêu chuẩn bệnh viện và có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo y tế trong chẩn đoán.


OHealth H1 có thể ước tính chính xác nhiệt độ lõi của cơ thể con người bằng cách thực hiện các phép đo hồng ngoại về nhiệt độ trán và nhiệt độ phòng xung quanh cùng với phép đo khoảng cách giữa thiết bị và trán (trong vòng 3cm). OHealth H1 có thể đo nhiệt độ cơ thể với sai số nhỏ nhất là 0,2oC đối với nhiệt độ từ 35oC đến 42oC.


Ngoài khả năng đo sức khỏe 6 trong một của OHealth H1, OPPO còn hợp tác với Omron, nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị y tế hàng đầu thế giới, để mang đến khả năng đo huyết áp thuận tiện, thông minh và chính xác. Dữ liệu sẽ được chuyển sang ứng dụng OHealth sau khi người dùng đo huyết áp bằng các thiết bị Omron được chọn.


OHealth H1 đi kèm với một ứng dụng giúp người dùng hiểu được dữ liệu được thiết bị ghi lại. Ứng dụng này bao gồm các tính năng chẩn đoán được hỗ trợ bởi AI, quản lý sức khỏe hằng ngày và y tế từ xa nhằm hỗ trợ phát triển thói quen quản lý sức khỏe và tận dụng tối đa dữ liệu do OHealth H1 cung cấp.


Với OHealth H1, OPPO khám phá khả năng chẩn đoán được hỗ trợ bởi AI dựa trên nghiên cứu sâu rộng về AI của mình. Sử dụng thuật toán AI chính xác, OHealth H1 sẽ có thể xác định những bất thường trong ECG hoặc âm thanh tim phổi. OPPO hy vọng rằng việc sử dụng AI để tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế đang bị căng thẳng, mang lại khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị tốt hơn và bình đẳng hơn.


Đối với những gia đình có người mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, COPD, ứng dụng OHealth sẽ giúp họ theo dõi sức khỏe hàng ngày. Ví dụ: ứng dụng có thể gửi lời nhắc có mục tiêu đến những người dùng khác nhau, nhắc nhở bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính khi đến lúc phải đo sức khỏe và giúp họ hình thành thói quen theo dõi sức khỏe lâu dài.


Dữ liệu dài hạn rất hữu ích trong việc giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng hồi phục của họ, theo dõi hiệu quả của thuốc và chuẩn bị tốt hơn cho giai đoạn tiếp theo trong quá trình điều trị.


Y tế từ xa là một tính năng khác sẽ được đưa vào Ứng dụng OHealth trong tương lai. OPPO hy vọng rằng OHealth H1 và APP hỗ trợ cuối cùng có thể được sử dụng để tải dữ liệu sức khỏe cá nhân lên đám mây nơi các bác sĩ có trình độ có thể xem xét dữ liệu đó bằng cách sử dụng các chức năng y tế từ xa tích hợp của APP.

Trinh dien cong nghe theo doi suc khoe OHealth H1 tai ngay hoi tri tue nhan tao


OPPO cho biet, cong nghe theo doi suc khoe gia dinh OHealth H1 su dung AI tien hanh sang loc suc khoe ban dau co the giup giam bot ganh nang cho cac nguon luc y te dang bi cang thang, mang lai kha nang tiep can chan doan va dieu tri tot hon.

Trình diễn công nghệ theo dõi sức khỏe OHealth H1 tại ngày hội trí tuệ nhân tạo

OPPO cho biết, công nghệ theo dõi sức khỏe gia đình OHealth H1 sử dụng AI tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế đang bị căng thẳng, mang lại khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị tốt hơn.
Trình diễn công nghệ theo dõi sức khỏe OHealth H1 tại ngày hội trí tuệ nhân tạo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: