MediaTek ra mắt chip Dimensity 720 5G cho smartphone tầm trung

Nguồn ảnh: GizmochinaMediaTek đã cho ra mắt một vài chip thuộc dòng Dimensity hỗ trợ 5G. Hôm nay (23/07), công ty đã..


MediaTek ra mắt chip Dimensity 720 5G cho smartphone tầm trungNguồn ảnh: GizmochinaMediaTek đã cho ra mắt một vài chip thuộc dòng Dimensity hỗ trợ 5G. Hôm nay (23/07), công ty đã công bố một con chip khác hướng tới smartphone tầm trung chính là MediaTek Dimensity 720.

MediaTek Dimensity 720 nằm sau dòng chip Dimensity 800, chip hàng đầu Dimensity 1000 và 1000+. Nó được sản xuất theo quy trình 7nm của TSMC. Ngoài ra, chip đi kèm với modem 5G tích hợp hỗ trợ kết hợp mạng di động 2CC, VoNR, chế độ chờ SIM kép 5G, 4G và 5G 5 GHz phụ.


Dimensity 720 cũng hỗ trợ công nghệ MediaTek 5G UltraSave, có thể điều chỉnh chế độ làm việc của modem theo môi trường mạng và điều kiện truyền dữ liệu để kéo dài tuổi thọ pin.


Nguồn ảnh: Gizmochina

Bộ xử lý sử dụng CPU 8 lõi, bao gồm 2 lõi lớn ARM Cortex-A76 với tần số 2 GHz, công ty tuyên bố sẽ cải thiện khả năng phản hồi của các ứng dụng cho trải nghiệm người dùng mượt mà. Dimensity 720 cũng tích hợp GPU ARM Mali G57, bộ nhớ LPDDR4X nhanh đến 12GB và bộ lưu trữ UFS 2.2 cho tốc độ đọc và ghi nhanh.


Chip Dimensity 720 mới này còn hỗ trợ cho màn hình với tốc độ làm mới 90Hz cùng với khả năng phát trực tiếp video được cải tiến như MiraVision HDR10+ và tính năng thay đổi dải tần nhạy sáng (Dynamic range).


Đối với cấu hình camera, Dimensity 720 hỗ trợ cảm biến đơn lên đến 64 MP, kết hợp thiết lập camera kép bao gồm cảm biến 20 MP và 16 MP. MediaTek APU (đơn vị xử lý tăng tốc) tích hợp cung cấp một loạt các cải tiến về camera AI.


Để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng ở chế độ chờ của các trợ lý giọng nói, MediaTek đã tích hợp một tính năng gọi là Voice Wakeup (VoW). Nó cũng hỗ trợ khử nhiễu micro kép để trợ lý giọng nói có thể nghe âm thanh rõ hơn.


Công ty đã xác nhận rằng chip MediaTek Dimensity 720 sẽ được cung cấp cho smartphone tầm trung ở các khu vực như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt con chip này.


Bạn đoán thử xem điện thoại nào sắp tới sẽ sử dụng chip mới này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.


Nguồn: Gizmochina


Xem thêm: MediaTek sẽ ra mắt chip giá rẻ hỗ trợ 5G Dimensity 600 trong tháng nàyBiên tập bởi Nguyễn Khắc NgọcMediaTek ra mat chip Dimensity 720 5G cho smartphone tam trung


Nguon anh: GizmochinaMediaTek da cho ra mat mot vai chip thuoc dong Dimensity ho tro 5G. Hom nay (23/07), cong ty da..

MediaTek ra mắt chip Dimensity 720 5G cho smartphone tầm trung

Nguồn ảnh: GizmochinaMediaTek đã cho ra mắt một vài chip thuộc dòng Dimensity hỗ trợ 5G. Hôm nay (23/07), công ty đã..
MediaTek ra mắt chip Dimensity 720 5G cho smartphone tầm trung
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: