Ứng dụng Android phát hiện ứng dụng lén sử dụng micro và máy ảnh

Nguồn ảnh: The Next WebTrong nhiều năm qua, đã có vô số ứng dụng sử dụng lén các chức năng như micro và máy ảnh trên các..


Ứng dụng Android phát hiện ứng dụng lén sử dụng micro và máy ảnhNguồn ảnh: The Next WebTrong nhiều năm qua, đã có vô số ứng dụng sử dụng lén các chức năng như micro và máy ảnh trên các thiết bị Android. Google đã nỗ lực khắc phục bằng cách thêm các tùy chọn cài đặt để cải thiện việc quản lý truy cập, người dùng có thể kiểm soát truy cập các cảm biến và phần cứng ghi âm khác nhau trên thiết bị của mình, tuy nhiên không đem lại hiệu quả cao.

Gần đây, Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 14, giúp hiển thị các thông báo trên iPhone hoặc iPad mỗi khi có ứng dụng nào đó bắt đầu sử dụng mic hoặc máy ảnh của bạn. Access Dots cũng là một tính năng tương tự như vậy dành cho các thiết bị Android.


Nguồn ảnh: The Next Web

Theo đó, mỗi khi có ứng dụng nào khác sử dụng mic hoặc máy ảnh của bạn, Access Dots sẽ hiển thị một dấu chấm ở một góc được cài đặt sẵn trên màn hình smartphone để thông báo cho bạn biết. Nếu người dùng phát hiện ra một chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam trên màn hình của mình tại một thời điểm nào đó, thì người dùng sẽ cần kiểm tra và xác định ứng dụng nào đang làm điều đó.


Tuy nhiên, điểm trừ cho ứng dụng này là chưa thể nêu chính xác tên ứng dụng đang sử dụng mic và máy ảnh trên smartphone, hy vọng rằng tính năng này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật mới.


Bạn có thể cài đặt ứng dụng Access Dots miễn phí trong cửa hàng Google Play. Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng này bằng việc đóng góp tiền mở ra một số tùy chọn cài đặt thêm như chỉnh kích thước của các chấm và vị trí hiển thị của dấu chấm trên màn hình smartphone.


Bạn còn biết thêm ứng dụng bảo mật nào nữa không? Bình luận bên dưới nhé.


Nguồn: TheNextWeb


Xem thêm: 7 app và game Android hấp dẫn đang FREE, có game Lonely Hacker mang đến cho bạn trải nghiệm trở thành một hacker danh tiếng

Ung dung Android phat hien ung dung len su dung micro va may anh


Nguon anh: The Next WebTrong nhieu nam qua, da co vo so ung dung su dung len cac chuc nang nhu micro va may anh tren cac..

Ứng dụng Android phát hiện ứng dụng lén sử dụng micro và máy ảnh

Nguồn ảnh: The Next WebTrong nhiều năm qua, đã có vô số ứng dụng sử dụng lén các chức năng như micro và máy ảnh trên các..
Ứng dụng Android phát hiện ứng dụng lén sử dụng micro và máy ảnh
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: