Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?

Nổi tiếng với các sản phẩm Watch GT với kiểu dáng tròn trịa, trong sản phẩm mới nhất của mình Huawei bỗng lại theo ‘phe’ smartwatch vuông vức!


Thế giới smartwatch dường như được chia ra làm 2 phe: Một nửa người dùng thích kiểu dáng ‘vuông vức’ được phổ biến bởi dòng Apple, nửa còn lại hướng tới các sản phẩm hình tròn để có kiểu dáng giống với đồng hồ truyền thống hơn.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 1.


Huawei có lẽ không thích sự phân chia rạch ròi này, nên dù đã nổi danh trên thị trường với các sản phẩm Watch GT (luôn có hình dáng tròn), thì 'đứa con' mới nhất của họ mang tên Watch Fit 3 lại rất trở nên vuông vức!


Giống thì cũng giống, soi kỹ lại… không giống lắm

Có lẽ nhìn thấy bất cứ một chiếc smartwatch nào với kiểu dáng cạnh vuông mọi người sẽ nghĩ ngay rằng đó là Apple Watch. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu thôi, khi Apple chính là người đi tiên phong trong kiểu dáng thiết kế smartwatch này, tạo thành một kiểu dáng mang tính thương hiệu của Apple Watch rồi.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 2.


Không thể phủ nhận rằng khi mới sử dụng Huawei Watch Fit 3 tôi cũng cảm nhận được điều này, thiết kế chung của chiếc smartwatch này được ảnh hưởng bởi Apple Watch nên khi nhìn từ xa ta cũng rất dễ tưởng nhầm 2 dòng sản phẩm này với nhau. Nhưng khi sử dụng lâu hơn, có sự so sánh trực tiếp với smartwatch của ‘Táo’ thì ta vẫn dễ dàng nhìn ra những sự khác biệt.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 3.

Apple Watch (trái) có cạnh viền và màn hình cong tròn, 'tiệp' với nhau hơn so với Huawei Watch Fit 3


Apple Watch có mặt kính và cạnh bên được bo tròn, tạo cảm giác mềm mại mặc dù hình dáng là vuông. Huawei Watch Fit 3 có kiểu dáng chung giống như vậy, nhưng các thành phần được làm tiếp nối một cách rõ ràng hơn, cạnh bên bằng nhôm được vát thẳng từ trên xuống dưới chứ không bẻ cong nhẹ.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 4.


Hệ thống nút điều khiển của Watch Fit 3 cũng đã lấy cảm hứng từ nhà ‘Táo’, với một nút có thể tùy chỉnh chức năng ở dưới, và một vòng xoay kiêm nút bấm ở phía trên. Ở phiên bản màu hồng mà tôi có ở đây vòng xoay được làm giống màu với cạnh nhôm, nhưng ở bản màu bạc vòng được làm màu đỏ rất nổi bật, nên tùy gu mỗi người sẽ thấy cái nào đẹp.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 5.


Phần dây đeo của Watch Fit 3 đã chuyển qua dùng loại ngàm chốt, mở bằng một chút bấm chứ không có ‘càng’ nữa. Kiểu dáng này giúp việc thay thế dây trở nên đơn giản hơn, nhưng cũng sẽ giới hạn loại dây mà bạn có thể dùng được với đồng hồ vì phải mua đúng loại có ngàm tương thích thì mới dùng được.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 6.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 7.


Một chi tiết thể hiện rằng đây là một chiếc smartwatch ở tầm giá dễ tiếp cận nằm ở cách sản phẩm này sạc. Watch Fit 3 sử dụng dây sạc có 2 chân tiếp xúc, không phải loại sạc không dây như dòng Watch GT hay Watch Ultimate - thực sự cũng không ảnh hưởng gì tới trải nghiệm dùng hàng ngày đâu nhưng cũng kém đi một phần ‘sang’.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 8.


Chuyển tới mặt trên, ta có một màn hình chữ nhật 1.82 inch độ phân giải 480 x 480 với các góc được bo tròn. Màn hình này sử dụng trên thực tế cho hình ảnh sắc nét, màu sắc cũng không hề thua dòng Huawei Watch GT4, và không thể phủ nhận rằng kiểu dáng hình chữ nhật này rộng rãi hơn, hiển thị được nhiều thông tin so với smartwatch tròn.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 9.


Yếu điểm lớn nhất của màn hình đó là các phần viền xung quanh vẫn còn hơi dày, cộng với việc viền trên và dưới cũng dày hơn đôi chút so với 2 cạnh bên. Cách khắc phục rất đơn giản đó là sử dụng các mặt đồng hồ màu đen, tấm nền AMOLED sẽ trở nên đen hoàn toàn và ‘giấu’ được phần viền này đi.


Không có tính năng ‘đặc dị’, nhưng đã đủ dùng

Là một chiếc smartwatch tầm giá dễ tiếp cận, tôi cũng không mong chờ Watch Fit 3 phải có tính năng gì thực sự mới mẻ, ‘đặc dị’ cả. Tôi chỉ cần nó làm được tốt những thứ tôi thực sự dùng tới hàng ngày, và trên thực tế điều này đã được đáp ứng.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 10.


Các tính năng như đo nhịp tim, đo độ Stress, nồng độ Oxy trong máu (SpO2), theo dõi giấc ngủ, đếm bước chân, ghi lại lượng Calo tiêu thụ đều xuất hiện trên Watch Fit 3. Đối với các chị em phụ nữ thì tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng đã được bổ sung lên smartwatch này sau khi lần đầu xuất hiện ở dòng Huawei Watch GT4.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 11.
Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 12.
Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 13.


Đồng hồ có hơn 100 chế độ luyện tập như bơi lội, đạp xe, leo núi, yoga, bóng rổ, bóng đá… nhưng cuối cùng tôi cũng chỉ sử dụng nó để đi chạy. Với bộ môn chạy, Watch Fit 3 có kích thước lớn hơn so với chiếc Watch GT3 41mm tôi đang sử dụng, nhưng có trọng lượng nhẹ (26g) cộng với dây cao su có độ đàn hồi tốt nên không tạo cảm giác cồng kềnh, khó chịu.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 14.


Giao diện chạy của Huawei được tôi đánh giá cao, vì có thể tùy chỉnh được một cách linh hoạt. Tôi có thể thiết kế 1 màn hình với ‘cả dàn’ thông số như thời gian đã chạy, nhịp tim, Pace, tốc độ, quãng đường… hoặc ngược lại có thể làm nó đơn giản nhất có thể. Điều này tôi đã quá quen thuộc với dòng Watch GT, nên khi dùng tới Watch Fit 3 thì không có gì thay khác cả.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 15.


Một ưu điểm lớn của smartwatch từ Huawei đó là thời lượng pin. Theo công bố thì Watch Fit 3 có thể dùng được trong 10 ngày với mức sử dụng tiết kiệm, và khoảng 7 ngày với cách dùng thông thường. Trong một chuyến đi 2 ngày, tôi sử dụng Watch Fit 3 với màn hình luôn hiện một mặt đồng hồ kim, bật các tính năng theo dõi sức khỏe 24/24, bật nhận thông báo từ các ứng dụng nhắn tin thì đồng hồ mất khoảng 30% - tương đương thời lượng khoảng 4.5 - 5 ngày.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 16.

HarmonyOS 4 đã hiển thị được tiếng Việt với phông không bị lỗi, cùng tất cả Emoji


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 17.

Đồng hồ có thể nhận được cuộc gọi điện thoại


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 18.

Nhưng những cuộc gọi từ ứng dụng thứ 3 sẽ chỉ thông báo bị nhỡ chứ không nhận được


Trong những ngày này tần suất sử dụng của tôi dày đặc hơn so với ngày thường (xem thời gian liên tục và nhận nhiều thông báo), khi dùng đồng hồ để đeo đi làm, đi chơi thường ngày thì thời lượng pin chắc chắn sẽ tăng cao hơn và gần với ngưỡng 7 ngày mà hãng công bố.


Khó để chê trong tầm giá

Trong bài viết này tôi có so sánh nhiều Huawei Watch Fit 3 với các sản phẩm như Apple Watch, Huawei Watch GT - nhưng tất cả những sự so sánh này đều khập khiễng vì Watch Fit 3 có giá bán thấp hơn hẳn so với các sản phẩm này. Ở mức giá dưới 3 triệu Đồng, Watch Fit 3 chắc chắn đã phải có những điểm cắt giảm so với các smartwatch cao cấp như sử dụng dây sạc có chân tiếp xúc, màn hình có viền dày, không có tính năng gì thực sự mới mẻ.


Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?- Ảnh 19.


Nhưng bỏ qua những sự so sánh này, ta vẫn có một chiếc smartwatch rất khó chê với thiết kế trẻ trung, thời trang, màn hình lớn nhưng có cảm giác đeo thoải mái, thời lượng pin lâu và có đầy đủ các tính năng cần tới hàng ngày. đã khẳng định rằng những gì Watch Fit 3 đem lại đã là đủ với người dùng rồi!


Tham khảo thêm về Huawei Watch Fit 3:


-


-


-


Lấy linkDanh gia Huawei Watch Fit 3: Me tron, con vuong?


Noi tieng voi cac san pham Watch GT voi kieu dang tron tria, trong san pham moi nhat cua minh Huawei bong lai theo ‘phe’ smartwatch vuong vuc!

Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?

Nổi tiếng với các sản phẩm Watch GT với kiểu dáng tròn trịa, trong sản phẩm mới nhất của mình Huawei bỗng lại theo ‘phe’ smartwatch vuông vức!
Đánh giá Huawei Watch Fit 3: Mẹ tròn, con vuông?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: