Grab cắt giảm 360 nhân sự vì Covid-19, CEO Anthony Tan gửi tâm thư: Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích!

Trước thách thức của nền kinh tế hậu Covid-19, CEO Grab Anthony Tan cho biết đã cắt giảm 360 nhân sự, tương đương dưới 5% đội ngũ Grab. Đồng thời, tạm dừng một số dự án không cốt lõi, chỉ tập trung vào các lĩnh vực di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính.


"Từ thời điểm Grab bắt đầu điều chỉnh hoạt động kinh doanh để đối phó với đại dịch COVID-19, tôi đã hy vọng rằng mình sẽ không phải gửi đi một email như thế này", ông Anthony Tan - CEO và Đồng sáng lập Grab – mở đầu thông điệp gửi đến các nhân viên sáng nay, 16/6.


"Hôm nay, với trái tim nặng trĩu, tôi phải chia sẻ với các bạn rằng Grab sẽ cắt giảm khoảng 360 Grabbers, tương đương dưới 5% đội ngũ nhân sự của Grab".


Grab cắt giảm 360 nhân sự vì Covid-19, CEO Anthony Tan gửi tâm thư: Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích! - Ảnh 1.

Chúng ta đã rà soát tất cả chi phí, cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và thực hiện giảm lương của lãnh đạo cấp cao. Dù vậy, Grab cần có một bộ máy tinh gọn hơn


"Chúng tôi biết thông tin này sẽ làm các bạn hoang mang và lo lắng. Mong các bạn hiểu rằng chúng tôi không đi đến quyết định này một cách dễ dàng chút nào. Chúng tôi đã nỗ lực làm mọi điều có thể để không phải đi đến giải pháp này, nhưng cuối cùng phải chấp nhận rằng quyết định cắt giảm nhân sự đầy khó khăn hôm nay là điều buộc phải làm vì hàng triệu người đang dựa vào nền tảng Grab để kiếm thêm cơ hội thu nhập mỗi ngày trong trạng thái bình thường mới", ông Anthony cho biết.


Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những nhân viên Grab bị cắt giảm nhân sự trong giai đoạn này, đồng thời cho biết sẽ có động thái để giúp họ nhanh chóng ổn định trong thời gian sớm nhất.


"Chúng tôi luôn tuyển dụng nhân sự với mục tiêu đưa Grabbers phát triển cùng Grab. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay. Với những Grabbers bị ảnh hưởng, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích", ông Anthony nói.


Grab cắt giảm 360 nhân sự vì Covid-19, CEO Anthony Tan gửi tâm thư: Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích! - Ảnh 2.

"Kể từ tháng 02/2020, chúng ta đã thấy những tác động mạnh mẽ do dịch COVID-19 gây ra cho hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp khắp thế giới, trong đó bao gồm Grab. Cùng lúc đó, điều ngày càng rõ ràng hơn là dịch COVID-19 có thể sẽ dẫn đến suy thoái kéo dài, và chúng ta phải áp dụng chiến lược bảo toàn nguồn vốn phù hợp hơn để dự phòng cho giai đoạn phục hồi có thể kéo rất dài. Vài tháng vừa qua, chúng ta đã rà soát tất cả chi phí, cắt giảm các nguồn chi không thiết yếu và thực hiện giảm lương của lãnh đạo cấp cao. Dù vậy, chúng ta nhận ra rằng Grab cần có một bộ máy tinh gọn hơn để đáp ứng được những thách thức của nền kinh tế hậu COVID-19".


CEO Grab cho biết siêu ứng dụng này sẽ tạm dừng một số dự án không cốt lõi, củng cố các phòng ban nhằm hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời điều chỉnh quy mô của các team nhằm đáp ứng tốt hơn với nhu cầu kinh doanh và thích ứng tốt hơn với môi trường bên ngoài.


"Chúng ta cũng tăng gấp đôi trọng tâm vào mảng dịch vụ giao nhận và điều chuyển Grabbers để kịp thời đáp ứng nhu cầu giao nhận đang tăng lên nhanh chóng của người tiêu dùng. Chúng ta đã giữ được nhiều vị trí nhân sự nhờ giải pháp điều chuyển nguồn lực này, và việc điều chuyển này cũng đã giúp giới hạn số lượng nhân sự bị cắt giảm xuống còn dưới 5%".


"Tôi bảo đảm với các bạn rằng sẽ không có thêm việc cắt giảm nhân sự nào nữa trong tập đoàn trong năm nay. Tôi cũng tự tin rằng một khi chúng ta thực thi theo các kế hoạch kinh doanh đã điều chỉnh để đạt được mục tiêu đề ra, chúng ta sẽ không phải trải qua sự việc đau đớn như thế này một lần nữa trong những năm tới", ông Anthony cho biết.


Cũng theo CEO Grab, siêu ứng dụng này sẽ tập trung vào những mảng dịch vụ cốt lõi là di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính để giải quyết thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách đa dạng hóa những dịch vụ tiện ích cho đối tác cửa hàng.


"Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm nhân sự , bạn sẽ nhận được email trước 13h hôm nay, ngày 16/06/2020 theo giờ Singapore với hướng dẫn cụ thể cho những bước tiếp theo. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn có thể trao đổi trực tiếp và riêng tư với cấp trên của bạn và đại diện Nhân sự, và sẽ sắp xếp những buổi trao đổi này càng sớm càng tốt, trong vòng 2 ngày tới. Mong bạn thông cảm với chúng tôi trong thời gian chúng tôi thực hiện quy trình nhạy cảm này với sự tôn trọng cao nhất cho quyền riêng tư của bạn".


"Nếu bạn không nhận được thông báo trước 13h hôm nay theo giờ Singapore, bạn không bị ảnh hưởng, và tôi rất mong bạn sẽ động viên tinh thần cho những Grabbers bị ảnh hưởng", thư gửi nhân viên của ông Anthony nêu rõ.


Lấy linkGrab cat giam 360 nhan su vi Covid-19, CEO Anthony Tan gui tam thu: Chung toi vo cung xin loi vi nhung gi xay ra hom nay, chung toi no ban mot loi giai thich!


Truoc thach thuc cua nen kinh te hau Covid-19, CEO Grab Anthony Tan cho biet da cat giam 360 nhan su, tuong duong duoi 5% doi ngu Grab. Dong thoi, tam dung mot so du an khong cot loi, chi tap trung vao cac linh vuc di chuyen, giao nhan, thanh toan va tai chinh.


"Tu thoi diem Grab bat dau dieu chinh hoat dong kinh doanh de doi pho voi dai dich COVID-19, toi da hy vong rang minh se khong phai gui di mot email nhu the nay", ong Anthony Tan - CEO va Dong sang lap Grab – mo dau thong diep gui den cac nhan vien sang nay, 16/6.


"Hom nay, voi trai tim nang triu, toi phai chia se voi cac ban rang Grab se cat giam khoang 360 Grabbers, tuong duong duoi 5% doi ngu nhan su cua Grab".


Grab cat giam 360 nhan su vi Covid-19, CEO Anthony Tan gui tam thu: Chung toi vo cung xin loi vi nhung gi xay ra hom nay, chung toi no ban mot loi giai thich! - Anh 1.

Chung ta da ra soat tat ca chi phi, cat giam cac nguon chi khong thiet yeu va thuc hien giam luong cua lanh dao cap cao. Du vay, Grab can co mot bo may tinh gon hon


"Chung toi biet thong tin nay se lam cac ban hoang mang va lo lang. Mong cac ban hieu rang chung toi khong di den quyet dinh nay mot cach de dang chut nao. Chung toi da no luc lam moi dieu co the de khong phai di den giai phap nay, nhung cuoi cung phai chap nhan rang quyet dinh cat giam nhan su day kho khan hom nay la dieu buoc phai lam vi hang trieu nguoi dang dua vao nen tang Grab de kiem them co hoi thu nhap moi ngay trong trang thai binh thuong moi", ong Anthony cho biet.


Ong cung gui loi cam on toi nhung nhan vien Grab bi cat giam nhan su trong giai doan nay, dong thoi cho biet se co dong thai de giup ho nhanh chong on dinh trong thoi gian som nhat.


"Chung toi luon tuyen dung nhan su voi muc tieu dua Grabbers phat trien cung Grab. Chung toi vo cung xin loi vi nhung gi xay ra hom nay. Voi nhung Grabbers bi anh huong, chung toi no ban mot loi giai thich", ong Anthony noi.


Grab cat giam 360 nhan su vi Covid-19, CEO Anthony Tan gui tam thu: Chung toi vo cung xin loi vi nhung gi xay ra hom nay, chung toi no ban mot loi giai thich! - Anh 2.

"Ke tu thang 02/2020, chung ta da thay nhung tac dong manh me do dich COVID-19 gay ra cho hoat dong kinh doanh cua moi doanh nghiep khap the gioi, trong do bao gom Grab. Cung luc do, dieu ngay cang ro rang hon la dich COVID-19 co the se dan den suy thoai keo dai, va chung ta phai ap dung chien luoc bao toan nguon von phu hop hon de du phong cho giai doan phuc hoi co the keo rat dai. Vai thang vua qua, chung ta da ra soat tat ca chi phi, cat giam cac nguon chi khong thiet yeu va thuc hien giam luong cua lanh dao cap cao. Du vay, chung ta nhan ra rang Grab can co mot bo may tinh gon hon de dap ung duoc nhung thach thuc cua nen kinh te hau COVID-19".


CEO Grab cho biet sieu ung dung nay se tam dung mot so du an khong cot loi, cung co cac phong ban nham hoat dong hieu qua hon, dong thoi dieu chinh quy mo cua cac team nham dap ung tot hon voi nhu cau kinh doanh va thich ung tot hon voi moi truong ben ngoai.


"Chung ta cung tang gap doi trong tam vao mang dich vu giao nhan va dieu chuyen Grabbers de kip thoi dap ung nhu cau giao nhan dang tang len nhanh chong cua nguoi tieu dung. Chung ta da giu duoc nhieu vi tri nhan su nho giai phap dieu chuyen nguon luc nay, va viec dieu chuyen nay cung da giup gioi han so luong nhan su bi cat giam xuong con duoi 5%".


"Toi bao dam voi cac ban rang se khong co them viec cat giam nhan su nao nua trong tap doan trong nam nay. Toi cung tu tin rang mot khi chung ta thuc thi theo cac ke hoach kinh doanh da dieu chinh de dat duoc muc tieu de ra, chung ta se khong phai trai qua su viec dau don nhu the nay mot lan nua trong nhung nam toi", ong Anthony cho biet.


Cung theo CEO Grab, sieu ung dung nay se tap trung vao nhung mang dich vu cot loi la di chuyen, giao nhan, thanh toan va tai chinh de giai quyet thach thuc va nam bat co hoi trong trang thai binh thuong moi. Dong thoi, mo rong ho tro cho cac doanh nghiep nho bang cach da dang hoa nhung dich vu tien ich cho doi tac cua hang.


"Neu ban bi anh huong boi viec cat giam nhan su , ban se nhan duoc email truoc 13h hom nay, ngay 16/06/2020 theo gio Singapore voi huong dan cu the cho nhung buoc tiep theo. Chung toi muon chac chan rang ban co the trao doi truc tiep va rieng tu voi cap tren cua ban va dai dien Nhan su, va se sap xep nhung buoi trao doi nay cang som cang tot, trong vong 2 ngay toi. Mong ban thong cam voi chung toi trong thoi gian chung toi thuc hien quy trinh nhay cam nay voi su ton trong cao nhat cho quyen rieng tu cua ban".


"Neu ban khong nhan duoc thong bao truoc 13h hom nay theo gio Singapore, ban khong bi anh huong, va toi rat mong ban se dong vien tinh than cho nhung Grabbers bi anh huong", thu gui nhan vien cua ong Anthony neu ro.


Lay link

Grab cắt giảm 360 nhân sự vì Covid-19, CEO Anthony Tan gửi tâm thư: Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những gì xảy ra hôm nay, chúng tôi nợ bạn một lời giải thích!

Trước thách thức của nền kinh tế hậu Covid-19, CEO Grab Anthony Tan cho biết đã cắt giảm 360 nhân sự, tương đương dưới 5% đội ngũ Grab. Đồng thời, tạm dừng một số dự án không cốt lõi, chỉ tập trung vào các lĩnh vực di chuyển, giao nhận, thanh toán và tài chính.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: