Người đàn ông ngất xỉu vì AirPods phát nổ khi đang đeo

Người đàn ông Trung Quốc khẳng định chiếc AirPods đã phát nổ khi đang đeo trên tai, khiến anh ngất một lúc.


Điện thoại phát nổ là chuyện xảy ra nhiều lần, nhưng tai nghe phát nổ thì rất hiếm gặp. Mới đây người đàn ông 23 tuổi họ Tang ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc cho biết mình đã ngất khi tai AirPods phát nổ.


airpods phat no tren tai nguoi dung anh 1

Tang cho biết lúc anh đang đeo đôi tai không dây của Apple thì tai phải bỗng dưng nổ, khiến anh ngất xỉu. Phải 10 phút sau anh mới tỉnh dậy, rất đau và phát hiện tai và phần da mặt phía bên phải bị sưng phù. Theo bệnh viện Trịnh Châu, vụ nổ đã khiến da ở ống tai phải của Tang bị rách. Anh được chẩn đoán rách da hình chữ T trên thành trước của ống tai phải, chảy máu, rách sụn trước ống tai phải, tụ máu. Bệnh viện này cũng giữ anh ở lại để phẫu thuật.


Sau khi phẫu thuật, Tang đã đỡ hơn nhưng vẫn bị đau tai và mất thính lực ở bên tai phải.


Ảnh về chiếc AirPods bị nổ được chia sẻ trên mạng cho thấy tai có một vết nứt to ở phần đuôi, nhưng lại không có vết ám khói, là dấu hiệu của một vụ chập, nổ. Điều này khiến nhiều dân mạng Trung Quốc nghi ngờ câu chuyện của Tang.


Tang cho biết anh mua AirPods tại một cửa hàng ủy quyền ở trung tâm thương mại, với giá 1.276 tệ. Theo CNTechpost, Apple cho biết họ sẽ thu hồi thiết bị và điều tra rõ hơn. Cửa hàng bán chiếc AirPods sẽ phải bồi thường cho Tang.


AirPods là tai nghe được Apple bán ra năm 2016, và đến nay đang là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng. Năm 2019, Apple bán ra tới 60 triệu chiếc AirPods, chiếm hơn 50% thị phần tai nghe true wireless.


Năm 2018, một người đàn ông ở Florida, Mỹ từng khẳng định AirPods của anh đã xì khói khi đang đeo ở phòng gym. Người đàn ông này nhanh chóng bỏ cả hai tai AirPods ra và để lên bàn, sau khi quay lại thì tai nghe đã cháy và vỡ. Anh khẳng định tai đã bị cháy dù không tận mắt nhìn thấy. Apple sau đó cho biết sẽ điều tra sự việc.


airpods phat no tren tai nguoi dung anh 2

Tang đưa ra bức ảnh về tổn thương ở tai sau khi AirPods phát nổ. Ảnh: Weibo.


Nếu AirPods gặp sự cố, pin trong tai nghe có thể chính là thủ phạm. Trong quá khứ, từng xảy ra nhiều vụ việc tương tự khi pin quá nhiệt khiến thiết bị điện tử bốc khói rồi phát nổ. Quy mô vụ nổ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào dung lượng pin.


Apple không công bố thông số kỹ thuật chính xác của pin dùng cho AirPod, nhưng iFixit tiết lộ đó là thỏi pin 93 miliwatt, tương đương 1% pin của iPhone 7. Tuy nhỏ nhưng sẽ rất sai lầm nếu nghĩ quả pin này vô hại. Một vụ nổ trong lỗ tai sẽ là thảm họa cho bất cứ ai.


(Theo Zing)

Nguoi dan ong ngat xiu vi AirPods phat no khi dang deo


Nguoi dan ong Trung Quoc khang dinh chiec AirPods da phat no khi dang deo tren tai, khien anh ngat mot luc.


Dien thoai phat no la chuyen xay ra nhieu lan, nhung tai nghe phat no thi rat hiem gap. Moi day nguoi dan ong 23 tuoi ho Tang o thanh pho Trinh Chau, Trung Quoc cho biet minh da ngat khi tai AirPods phat no.


airpods phat no tren tai nguoi dung anh 1

Tang cho biet luc anh dang deo doi tai khong day cua Apple thi tai phai bong dung no, khien anh ngat xiu. Phai 10 phut sau anh moi tinh day, rat dau va phat hien tai va phan da mat phia ben phai bi sung phu. Theo benh vien Trinh Chau, vu no da khien da o ong tai phai cua Tang bi rach. Anh duoc chan doan rach da hinh chu T tren thanh truoc cua ong tai phai, chay mau, rach sun truoc ong tai phai, tu mau. Benh vien nay cung giu anh o lai de phau thuat.


Sau khi phau thuat, Tang da do hon nhung van bi dau tai va mat thinh luc o ben tai phai.


Anh ve chiec AirPods bi no duoc chia se tren mang cho thay tai co mot vet nut to o phan duoi, nhung lai khong co vet am khoi, la dau hieu cua mot vu chap, no. Dieu nay khien nhieu dan mang Trung Quoc nghi ngo cau chuyen cua Tang.


Tang cho biet anh mua AirPods tai mot cua hang uy quyen o trung tam thuong mai, voi gia 1.276 te. Theo CNTechpost, Apple cho biet ho se thu hoi thiet bi va dieu tra ro hon. Cua hang ban chiec AirPods se phai boi thuong cho Tang.


AirPods la tai nghe duoc Apple ban ra nam 2016, va den nay dang la mot trong nhung san pham thanh cong nhat cua hang. Nam 2019, Apple ban ra toi 60 trieu chiec AirPods, chiem hon 50% thi phan tai nghe true wireless.


Nam 2018, mot nguoi dan ong o Florida, My tung khang dinh AirPods cua anh da xi khoi khi dang deo o phong gym. Nguoi dan ong nay nhanh chong bo ca hai tai AirPods ra va de len ban, sau khi quay lai thi tai nghe da chay va vo. Anh khang dinh tai da bi chay du khong tan mat nhin thay. Apple sau do cho biet se dieu tra su viec.


airpods phat no tren tai nguoi dung anh 2

Tang dua ra buc anh ve ton thuong o tai sau khi AirPods phat no. Anh: Weibo.


Neu AirPods gap su co, pin trong tai nghe co the chinh la thu pham. Trong qua khu, tung xay ra nhieu vu viec tuong tu khi pin qua nhiet khien thiet bi dien tu boc khoi roi phat no. Quy mo vu no lon hay nho tuy thuoc vao dung luong pin.


Apple khong cong bo thong so ky thuat chinh xac cua pin dung cho AirPod, nhung iFixit tiet lo do la thoi pin 93 miliwatt, tuong duong 1% pin cua iPhone 7. Tuy nho nhung se rat sai lam neu nghi qua pin nay vo hai. Mot vu no trong lo tai se la tham hoa cho bat cu ai.


(Theo Zing)


Người đàn ông ngất xỉu vì AirPods phát nổ khi đang đeo

Người đàn ông Trung Quốc khẳng định chiếc AirPods đã phát nổ khi đang đeo trên tai, khiến anh ngất một lúc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: