Không cần đến điều hòa, trần nhà của nhà hàng này có thể chuyển động kiểu lượn sóng để làm mát cho thực khách

Kiểu thiết kế này sẽ giúp cho không gian bên ngoài nhà hàng mát mẻ hơn mà vẫn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm tiền điện, lại vừa thân thiện với môi trường.


Trong điều kiện thời tiết nóng nực đến phát bực như hiện nay, điều hòa dường như đã trở thành thứ tồn tại duy nhất, những cái khác có hay không, không quan trọng. Đối với những địa điểm vui chơi công cộng, đặc biệt là nhà hàng hay quán cafe, điều hòa lại càng trở nên cần thiết, như 1 điều kiện tiên quyết để thu hút khách hàng giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè.


Tuy nhiên, nói như vậy thì không có nghĩa là những địa điểm ngoài trời, hay những nơi không có điều hòa sẽ lâm vào thảm cảnh ế khách. Chỉ cần 1 chút kiến thức về kiến trúc, họ hoàn toàn có thể làm dịu mát không gian cửa hàng của mình một cách dễ dàng. Ví dụ như 1 nhà hàng ven biển Barbouni tại Costa Navarino ở Hy Lạp dưới đây: Với trần nhà được thiết kế theo phong cách lượn sóng độc đáo, họ đã dễ dàng xua tan cái nóng oi bức cho phần không gian ngoài trời để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng đến dùng bữa.


Nhà hàng Barbouni tại Hy Lạp đã thiết kế trần nhà chuyển động uốn éo như những con sóng để làm mát cho không gian bên ngoài mà không cần đến điều hòa.


Đây là tác phẩm của K-Studio, một công ty thiết kế tại Hy Lạp, với 2 mục tiêu chính: Vừa tạo ra 1 khung cảnh lạ mắt nhưng rất dễ chịu như thể được hoạt hình hóa, lại vừa làm dịu bầu không khí nóng nực ngoài trời. Với những lớp sóng ảo không ngừng chuyển động ngay phía trên đầu khách hàng, không khí sẽ được lưu thông tốt hơn, đồng thời cũng tạo ra nhiều bóng râm hơn mà không hề mang lại cảm giác bí bách, chật chội của những không gian kín.


Bên cạnh đó, chính những khe hở giữa các “con sóng” cũng cho phép mặt trời chiếu xuyên qua dễ dàng nhưng không bị quá gắt, cung cấp đủ ánh sáng cho không gian bên dưới trong suốt khoảng thời gian trong ngày. Điều này giúp cho lớp trần nhà này như biến thành 1 cỗ máy điều hòa tự nhiên khổng lồ, không cần đến hệ thống quạt hay đèn điện mà vẫn giúp khách hàng có những phút giây thư giãn trọn vẹn nhất.


Không cần đến điều hòa, trần nhà của nhà hàng này có thể chuyển động kiểu lượn sóng để làm mát cho thực khách - Ảnh 2.

Trần nhà của nhà hàng Barbouni sẽ chuyển động theo gió biển và làm mát không gian bên dưới.


Dimitris Karampatakis, đồng sáng lập K-Studio cho biết mọi chi tiết thiết kế của nhà hàng Barbouni luôn phải thân thiện với môi trường và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến các loài sinh vật trong khu vực xung quanh, đặc biệt là loài rùa biển địa phương Caretta caretta. Anh cho biết: “Khách hàng yêu thích Barbouni giống như cách mà họ yêu thích những làn sóng biển nhịp nhàng vậy - nguồn cảm hứng để chúng tôi tạo ra thiết kế trần nhà chuyển động không ngừng”.


Dimitris tiếp tục chia sẻ về thiết kế độc đáo mà anh và các cộng sự đã thực hiện tại Barbouni: “Chúng tôi muốn tạo ra 1 thứ gì đó nhẹ nhàng, không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến môi trường, nhưng cũng phải linh hoạt, năng động. Toàn bộ thiết kế của nhà hàng này giống như 1 khối kiến trúc có thể tùy biến, thay đổi được, cho phép chúng tôi dễ dàng chỉnh sửa theo thời gian để tránh tác động đến môi trường tự nhiên”.


Đội ngũ designer tại K-Studio thậm chí còn cố tình áp dụng cả phong cách thiết kế kiểu nhà sàn cho nhà hàng Barbouni. Theo đó, phần nền nhà sẽ được nâng cao hơn so với bãi cái ven biển nhờ hệ thống cột chống vững chãi, tạo không gian bên dưới cho loài rùa biển lên cạn nghỉ ngơi và đẻ trứng. Dimitris cho biết: “Năm ngoái, rất nhiều con rùa biển đã đẻ trứng ngay sát bên cạnh nhà hàng Barbouni. Đó đã là 1 thành công ngoài sức mong đợi của chúng tôi rồi”.


Theo Insider


Lấy linkKhong can den dieu hoa, tran nha cua nha hang nay co the chuyen dong kieu luon song de lam mat cho thuc khach


Kieu thiet ke nay se giup cho khong gian ben ngoai nha hang mat me hon ma van tran ngap anh sang tu nhien, vua tiet kiem tien dien, lai vua than thien voi moi truong.

Không cần đến điều hòa, trần nhà của nhà hàng này có thể chuyển động kiểu lượn sóng để làm mát cho thực khách

Kiểu thiết kế này sẽ giúp cho không gian bên ngoài nhà hàng mát mẻ hơn mà vẫn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm tiền điện, lại vừa thân thiện với môi trường.
Không cần đến điều hòa, trần nhà của nhà hàng này có thể chuyển động kiểu lượn sóng để làm mát cho thực khách
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: