Vật thể màu xanh bí ẩn phát sáng trên bầu trời đêm nước Úc

Những người dân Úc đã rất ngạc nhiên khi phát hiện một vật thể màu xanh lá cây kỳ lạ phát sáng trên bầu trời đêm. Vật thể kỳ lạ có thể được nhìn thấy trên khắp Victoria và Nam Úc.


Một người phụ nữ đến từ Tây Úc có tên Shaz Hussien là người may mắn có thể chụp được quả cầu phát sáng trên bầu trời và đăng những hình ảnh kỳ lạ lên mạng xã hội. Trong khi đó, các chuyên gia tin rằng vật thể được ghi lại có thể là tiểu hành tinh có tên 2002 NN4. Các nhà thiên văn học cho biết tiểu hành tinh 2002 NN4 rộng khoảng 570 mét, tương đương với kích thước của sáu sân bóng đá và đang vượt qua chúng ta ở khoảng cách 5,2 triệu km. Với khoảng cách này, NASA tin rằng nó không gây ra mối đe dọa nào cho hành tinh của chúng ta. Cũng theo NASA, những sự cố này là bình thường và họ đang theo dõi bất kỳ vật thể gần Trái đất nào đã đi qua hoặc đang đi ngang qua chúng ta. Nhiều trong số các tiểu hành tinh này rất lớn. Một số lớn như những tòa nhà cao nhất thế giới và đi ngang qua chúng ta rất nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng vẫn cách chúng ta hàng triệu km, đôi khi chúng có thể gây ra mối đe dọa trong tương lai vì lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta có thể kéo chúng lại gần hơn và gây ra va chạm. NASA và các chuyên gia khác trong lĩnh vực này đảm bảo chúng ta không có gì phải lo lắng. Họ tin rằng một vụ va chạm như vậy sẽ chỉ xảy ra khoảng 200 đến 300 năm kể từ hiện tại. Và ngay cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra, NASA cũng đã có kế hoạch là “tấn công”tiểu hành tinh bằng một tàu vũ trụ được thiết kế chỉ dành cho nhiệm vụ bảo vệ Trái đất khỏi những tảng đá không gian "có khả năng nguy hiểm" này. Nhiệm vụ không gian được gọi là Thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh kép (DART). Theo đó, tàu vũ trụ sẽ đâm vào tiểu hành tinh để định tuyến lại nó và tránh mọi va chạm có thể xảy ra với Trái đất. Cho đến hiện tại, tiểu hành tinh lớn nhất mà NASA đang theo dõi đang quay quanh Mặt trời dài 33 km. Trang Phạm Theo Tech Times Tag : phát sáng vật thể bí ẩnVat the mau xanh bi an phat sang tren bau troi dem nuoc Uc


Nhung nguoi dan Uc da rat ngac nhien khi phat hien mot vat the mau xanh la cay ky la phat sang tren bau troi dem. Vat the ky la co the duoc nhin thay tren khap Victoria va Nam Uc.


Mot nguoi phu nu den tu Tay Uc co ten Shaz Hussien la nguoi may man co the chup duoc qua cau phat sang tren bau troi va dang nhung hinh anh ky la len mang xa hoi. Trong khi do, cac chuyen gia tin rang vat the duoc ghi lai co the la tieu hanh tinh co ten 2002 NN4. Cac nha thien van hoc cho biet tieu hanh tinh 2002 NN4 rong khoang 570 met, tuong duong voi kich thuoc cua sau san bong da va dang vuot qua chung ta o khoang cach 5,2 trieu km. Voi khoang cach nay, NASA tin rang no khong gay ra moi de doa nao cho hanh tinh cua chung ta. Cung theo NASA, nhung su co nay la binh thuong va ho dang theo doi bat ky vat the gan Trai dat nao da di qua hoac dang di ngang qua chung ta. Nhieu trong so cac tieu hanh tinh nay rat lon. Mot so lon nhu nhung toa nha cao nhat the gioi va di ngang qua chung ta rat nguy hiem. Tuy nhien, chung van cach chung ta hang trieu km, doi khi chung co the gay ra moi de doa trong tuong lai vi luc hap dan cua hanh tinh chung ta co the keo chung lai gan hon va gay ra va cham. NASA va cac chuyen gia khac trong linh vuc nay dam bao chung ta khong co gi phai lo lang. Ho tin rang mot vu va cham nhu vay se chi xay ra khoang 200 den 300 nam ke tu hien tai. Va ngay ca khi dieu toi te nhat xay ra, NASA cung da co ke hoach la “tan cong”tieu hanh tinh bang mot tau vu tru duoc thiet ke chi danh cho nhiem vu bao ve Trai dat khoi nhung tang da khong gian "co kha nang nguy hiem" nay. Nhiem vu khong gian duoc goi la Thu nghiem chuyen huong tieu hanh tinh kep (DART). Theo do, tau vu tru se dam vao tieu hanh tinh de dinh tuyen lai no va tranh moi va cham co the xay ra voi Trai dat. Cho den hien tai, tieu hanh tinh lon nhat ma NASA dang theo doi dang quay quanh Mat troi dai 33 km. Trang Pham Theo Tech Times Tag : phat sang vat the bi an

Vật thể màu xanh bí ẩn phát sáng trên bầu trời đêm nước Úc

Những người dân Úc đã rất ngạc nhiên khi phát hiện một vật thể màu xanh lá cây kỳ lạ phát sáng trên bầu trời đêm. Vật thể kỳ lạ có thể được nhìn thấy trên khắp Victoria và Nam Úc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: