Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.


CNN đưa tin: Vingroup, một trong những tập đoàn lớn nhất châu Á với hàng chục công ty con trong đó có VinSmart, VinFast, Vinschool,… Tập đoàn này đang phát triển mạnh mẽ với các mảng kinh doanh lớn như bất động sản, siêu thị, giáo dục, y tế và hiện đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh và ô tô.


Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cùng với nhà báo kỳ cựu Chatterley, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong mục tài chính doanh nghiệp của các hãng tin lớn.


Bà Thuỷ giải thích về tiêu chí và slogan của Tập đoàn đó là "Mãi mãi với tinh thần khởi nghiệp".


Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021 - Ảnh 1.

Đối với Vingroup, đây là một cuộc cách mạng chuyển đổi, từ một tập đoàn chuyên về các mảng như kinh doanh, du lịch, bất động sản trở thành một Tập đoàn cộng nghệ - công nghiệp với các sản phẩm như điện thoại thông minh và ô tô.


Trong buổi trò chuyện với show "First move", bà Thuỷ đã khẳng định sứ mệnh của Vingroup là "Một cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người Việt".


"Chúng tôi xây những toà nhà chung cư không chỉ để cho người Việt có một nơi ở tốt mà còn muốn mang tới cho họ một phong cách sống đẹp hơn. Thêm vào đó, chúng tôi xây dựng cả những trung tâm thương mại hiện đại, trường học, bệnh viện, cải tiến ngành nông nghiệp".


Bà nhấn mạnh thêm, thời gian thành lập công ty sản xuất ô tô – VinFast chỉ trong vòng 3 năm và những chiếc xe mang thương hiệu này có mặt trên khắp nẻo đường Việt Nam.


"Thực tế cho thấy, 2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6 vừa qua và vượt qua nhiều hãng xe tên tuổi khác tại Việt Nam", bà Thuỷ cho biết.


Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021 - Ảnh 2.

Bà Thuỷ trao đổi thêm về các sản phẩm của tập đoàn sử dụng internet vạn vật (IoT) và các sản phẩm công nghệ khác.


Phóng viên, nhà báo Chatterley đã không khỏi bất ngờ: "Chỉ trong vòng 2 đến 3 năm, Vingroup đã có thể sản xuất và ra mắt thị trường cả về ô tô và điện thoại thông minh. Đây là một điều quá sức ấn tượng".


CNN cũng cho rằng việc kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao yêu cầu tập toàn cần phải quan tâm đến những vấn đề liên quan đến pháp luật, môi trường và phát triển bền vững. Khi được hỏi về vấn đề này, bà Thuỷ đã chia sẻ: "Chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng trong việc bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của tập đoàn Vingroup đối với Việt Nam nói riêng và đối với thế giới nói chung".


Khi được hỏi về những kế hoạch trong tương lai, bà Thuỷ cho biết: "Thị trường Mỹ là một thị trường rất tiềm năng và chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào thị trường này trước khi mở rộng ra những thị trường quốc tế khác".


Bà chia sẻ, Tập đoàn sẽ mang những sản phẩm của VinSmart sang thị trường Mỹ trong năm nay và VinFast trong năm tới.

Lấy linkVingroup se ban VinSmart, VinFast o My lan luot nam 2020 va 2021


Ngay 17/7 vua qua, chuong trinh kinh te "First Move" tren kenh CNN da co cuoc trao doi truc tiep voi ba Le Thi Thu Thuy - Pho Chu tich Tap doan Vingroup.

Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021

Ngày 17/7 vừa qua, chương trình kinh tế "First Move" trên kênh CNN đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.
Vingroup sẽ bán VinSmart, VinFast ở Mỹ lần lượt năm 2020 và 2021
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: