Khởi nghiệp ứng dụng khoa học được hỗ trợ vốn một tỷ đồng

Cuộc thi dành cho thanh niên Việt Nam có ý tưởng, dự án khởi nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.


Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thanh niên nông thôn chiều 15/6 đã phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2020.Người tham gia cuộc thi đưa ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, công nghệ thông tin phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tham gia cuộc thi, mỗi dự án được phối hợp với nhóm tư vấn, chuyên gia tập huấn online, góp ý đến khi đưa sản phẩm ra thị trường. Dự án đoạt giải có cơ hội được tiếp cận với các các doanh nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần trong lĩnh vực nông nghiệp và được hỗ trợ nguồn vốn lên tới một tỉ đồng từ nguồn Quỹ Quốc gia về việc làm.Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung Ương Đoàn cho biết, điểm mới trong cuộc thi năm nay không dừng lại ở ý tưởng hoặc đề án, mà cần phải có dự án cụ thể, có tính khả thi, đã có sản phẩm hoặc sản xuất thử đưa ra thị trường. Trong đó, những dự án có tính sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ, khai thác tài nguyên bản địa được khuyến khích.Các dự án được trải qua ba vòng từ hỗ trợ mô hình, hoàn thiện và xây dựng dự án đến đưa sản phẩm quảng bá. 30 dự án xuất sắc nhất sẽ được tổ chức sàn giao dịch kêu gọi vốn đầu tư, tổ chức hội nghị trao đổi về chính sách hỗ trợ trong sản xuất.Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức. Qua hai năm triển khai, đã có 404 dự án của thanh niên nông thôn tham gia. Nhiều sản phẩm được xây dựng thương hiệu trên thị trường trong nước và vươn ra quốc tế như "Snack dinh dưỡng cao từ cá da trơn" của Trương Lê Huy Hoàng (Đồng Tháp), "Mật dừa nước" của Phạm Minh Tiến (TP Hồ Chí Minh), "Son môi dừa với vỏ son gỗ thân thiện môi trường" của Nguyễn Thị Ngọc Như (Bến Tre)Nguyễn XuânKhoi nghiep ung dung khoa hoc duoc ho tro von mot ty dong


Cuoc thi danh cho thanh nien Viet Nam co y tuong, du an khoi nghiep ung dung khoa hoc va cong nghe phuc vu san xuat, tieu thu san pham nong nghiep.

Khởi nghiệp ứng dụng khoa học được hỗ trợ vốn một tỷ đồng

Cuộc thi dành cho thanh niên Việt Nam có ý tưởng, dự án khởi nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Khởi nghiệp ứng dụng khoa học được hỗ trợ vốn một tỷ đồng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: