Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình

Nên nhớ rằng nếu bạn có chăm chỉ tập luyện 5 buổi/tuần đi chăng nữa, nhưng nếu bỏ qua vấn đề dinh dưỡng của cơ thể thì bạn vẫn chỉ đang thực hiện được 30% quãng đường mà thôi.


Đối với bất kỳ người tập thể hình nào thì việc đảm bảo dinh dưỡng vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới 70% thành công. Vậy những loại thực phẩm nào cần bổ sung khi tập Gym để tăng cơ bắp tốt nhất?


Whey ProteinWhey là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nhất, chứa rất nhiều các loại axit amin cần thiết. GIúp cơ thể hấp thu nguồn đạm một cách nhanh nhất để phục hồi và xây dựng cơ bắp sau những buổi tập. Ngoài ra Whey còn còn giúp ích cho người muốn giảm cân, những người ăn kiêng vì có thể cân bằng được lượng đường trong máu.Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình - Ảnh 1.

Whey là thực phẩm bổ sung lượng Protein chất lượng cao nhất cho cơ thể


Whey thường được dùng vào các khoảng thời gian sau: buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi tập Gym, sau khi tập. Thời điểm cơ thể hấp thu Protein tốt nhất chính là lúc sau khi tập luyện xong.


Trên thị trường hiện đang có 3 loại Whey phổ biến là: Whey Protein Hydrolyzed, Whey Protein Isolate và Whey Protein Concentrate. Hãy lựa chọn và cân nhắc kỹ từng loại Whey theo mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế sao cho phù hợp. Whey Protein Hydrolyzed là loại Whey thủy phân, tốt nhất trong các loại nên có giá thành cao hơn những loại còn lại.


Có thể tham khảo Whey của một số hãng như MyProtein, Rule 1, BPI Sports...có giá dao động từ 1.000.000đ - 1.500.000/hộp (2.5kg).


BCAAMột chuỗi các axit amin phân nhánh tốt cho cơ bắp mà cơ thể không thể tự tổng hợp được là: Leucine, Isoleucine, Valine được gọi là BCAA. Trong đó, axit amin quan trọng nhất là Leucine có vai trò làm tăng khả năng tổng hợp Protein. Giúp cơ thể hấp thu được nhiều Protein hơn để phục hồi và xây dựng cơ bắp, kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn.


BCAA được sử dụng chủ yếu trong thời gian nghỉ giữa hiệp nhằm phục hồi các cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập, hoặc uống bất cứ lúc nào trong ngày nhằm giải khát, cung cấp điện giải.Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình - Ảnh 2.

BCAA có vai trò làm tăng khả năng tổng hợp Protein của cơ thể


Các bạn có thể tham khảo BCAA của các hãng nổi tiếng như BPI, Scivation, Mutant, Nutrex… với giá dao động từ 500.000 - 700.000đ/hộp 30 servings.


Pre workoutĐây là một trong những loại thực phẩm bổ sung tăng sức mạnh, sức bền cho người tập Gym, thể dục thể thao với cường độ mạnh. Thường được sử dụng vào khoảng 30 - 45 phút trước khi tập.


Trong Pre workout có chứa 3 thành phần quan trọng: Caffein - tăng cường độ tập trung, Creatine - tăng sức mạnh và Beta Alanine - tăng sức bền. Vượt qua mọi thử thách trong phòng tập mà không cảm thấy mệt mỏi hay đuối sức.Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình - Ảnh 3.

Pre workout bổ sung sức mạnh, sức bền cho người tập Gym


Pre workout thường bán theo dạng bột với giá khoảng 500.000 - 1.000.000đ/hộp 30 servings.


Dầu cá Omega 3Đây là một loại axit béo rất cần thiết cho con người đặc biệt là đối với người tập thể hình, thể thao. Omega 3 đóng vai trò kháng viêm khớp khi tập luyện, làm giảm các cơn đau nhức xương khớp.


Ngoài ra Omega 3 còn giúp tăng cường chức năng não bộ nhờ bổ sung DHA, sáng mắt, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình - Ảnh 4.

Omega-3 có rất nhiều lợi ích tốt ngăn ngừa bệnh tim mạch


Có thể tham tham khảo các sản phẩm Omega 3 của Dymatize, Now Sports , Platinum…với giá thành dao động từ 200.000 - 400.000đ/lọ 100 viên. Dầu cá là một thực phẩm bổ sung sử dụng tốt nhất sau bữa ăn có chứa chất béo, thời điểm được các chuyên gia đưa ra là sau bữa ăn sáng.


Vitamin và khoáng chấtĐây là những hợp chất hữu cơ có phân tử thấp đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Đặc biệt, phải đảm bảo đầy đủ lượng Canxi cho cơ thể để bảo vệ xương khớp chắc khỏe. Trong đó D3 và K2 là 2 loại vitamin giúp cơ thể hấp thụ được Canxi và Photpho để phục hồi và hình thành xương. Ngăn chặn tình trạng đau nhức, loãng xương…Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình - Ảnh 5.

Vitamin là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.


Vitamin và khoáng chất có thể tìm tổng hợp từ thực phẩm ăn hàng ngày, ngoài ra nếu cần bổ sung thêm dưới dạng thực phẩm chức năng. Giá thành dao động rộng từ vài trăm nghìn cho tới 1 triệu đồng tùy theo từng sản phẩm.


Lấy linkGoi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh


Nen nho rang neu ban co cham chi tap luyen 5 buoi/tuan di chang nua, nhung neu bo qua van de dinh duong cua co the thi ban van chi dang thuc hien duoc 30% quang duong ma thoi.


Doi voi bat ky nguoi tap the hinh nao thi viec dam bao dinh duong van la yeu to quan trong hang dau, quyet dinh toi 70% thanh cong. Vay nhung loai thuc pham nao can bo sung khi tap Gym de tang co bap tot nhat?


Whey ProteinWhey la nguon cung cap protein chat luong cao nhat, chua rat nhieu cac loai axit amin can thiet. GIup co the hap thu nguon dam mot cach nhanh nhat de phuc hoi va xay dung co bap sau nhung buoi tap. Ngoai ra Whey con con giup ich cho nguoi muon giam can, nhung nguoi an kieng vi co the can bang duoc luong duong trong mau.Goi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh - Anh 1.

Whey la thuc pham bo sung luong Protein chat luong cao nhat cho co the


Whey thuong duoc dung vao cac khoang thoi gian sau: buoi sang sau khi thuc day, truoc khi tap Gym, sau khi tap. Thoi diem co the hap thu Protein tot nhat chinh la luc sau khi tap luyen xong.


Tren thi truong hien dang co 3 loai Whey pho bien la: Whey Protein Hydrolyzed, Whey Protein Isolate va Whey Protein Concentrate. Hay lua chon va can nhac ky tung loai Whey theo muc dich su dung va dieu kien kinh te sao cho phu hop. Whey Protein Hydrolyzed la loai Whey thuy phan, tot nhat trong cac loai nen co gia thanh cao hon nhung loai con lai.


Co the tham khao Whey cua mot so hang nhu MyProtein, Rule 1, BPI Sports...co gia dao dong tu 1.000.000d - 1.500.000/hop (2.5kg).


BCAAMot chuoi cac axit amin phan nhanh tot cho co bap ma co the khong the tu tong hop duoc la: Leucine, Isoleucine, Valine duoc goi la BCAA. Trong do, axit amin quan trong nhat la Leucine co vai tro lam tang kha nang tong hop Protein. Giup co the hap thu duoc nhieu Protein hon de phuc hoi va xay dung co bap, kiem soat duoc luong duong trong mau tot hon.


BCAA duoc su dung chu yeu trong thoi gian nghi giua hiep nham phuc hoi cac co bap bi ton thuong trong qua trinh tap, hoac uong bat cu luc nao trong ngay nham giai khat, cung cap dien giai.Goi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh - Anh 2.

BCAA co vai tro lam tang kha nang tong hop Protein cua co the


Cac ban co the tham khao BCAA cua cac hang noi tieng nhu BPI, Scivation, Mutant, Nutrex… voi gia dao dong tu 500.000 - 700.000d/hop 30 servings.


Pre workoutDay la mot trong nhung loai thuc pham bo sung tang suc manh, suc ben cho nguoi tap Gym, the duc the thao voi cuong do manh. Thuong duoc su dung vao khoang 30 - 45 phut truoc khi tap.


Trong Pre workout co chua 3 thanh phan quan trong: Caffein - tang cuong do tap trung, Creatine - tang suc manh va Beta Alanine - tang suc ben. Vuot qua moi thu thach trong phong tap ma khong cam thay met moi hay duoi suc.Goi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh - Anh 3.

Pre workout bo sung suc manh, suc ben cho nguoi tap Gym


Pre workout thuong ban theo dang bot voi gia khoang 500.000 - 1.000.000d/hop 30 servings.


Dau ca Omega 3Day la mot loai axit beo rat can thiet cho con nguoi dac biet la doi voi nguoi tap the hinh, the thao. Omega 3 dong vai tro khang viem khop khi tap luyen, lam giam cac con dau nhuc xuong khop.


Ngoai ra Omega 3 con giup tang cuong chuc nang nao bo nho bo sung DHA, sang mat, ho tro giam can hieu qua.Goi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh - Anh 4.

Omega-3 co rat nhieu loi ich tot ngan ngua benh tim mach


Co the tham tham khao cac san pham Omega 3 cua Dymatize, Now Sports , Platinum…voi gia thanh dao dong tu 200.000 - 400.000d/lo 100 vien. Dau ca la mot thuc pham bo sung su dung tot nhat sau bua an co chua chat beo, thoi diem duoc cac chuyen gia dua ra la sau bua an sang.


Vitamin va khoang chatDay la nhung hop chat huu co co phan tu thap dong vai tro quan trong trong co the. Dac biet, phai dam bao day du luong Canxi cho co the de bao ve xuong khop chac khoe. Trong do D3 va K2 la 2 loai vitamin giup co the hap thu duoc Canxi va Photpho de phuc hoi va hinh thanh xuong. Ngan chan tinh trang dau nhuc, loang xuong…Goi y 5 thuc pham bo sung can thiet cho nguoi tap the hinh - Anh 5.

Vitamin la mot trong nhung thanh phan thiet yeu cau tao nen te bao, can thiet cho su phat trien va duy tri su song cua cac te bao.


Vitamin va khoang chat co the tim tong hop tu thuc pham an hang ngay, ngoai ra neu can bo sung them duoi dang thuc pham chuc nang. Gia thanh dao dong rong tu vai tram nghin cho toi 1 trieu dong tuy theo tung san pham.


Lay link

Gợi ý 5 thực phẩm bổ sung cần thiết cho người tập thể hình

Nên nhớ rằng nếu bạn có chăm chỉ tập luyện 5 buổi/tuần đi chăng nữa, nhưng nếu bỏ qua vấn đề dinh dưỡng của cơ thể thì bạn vẫn chỉ đang thực hiện được 30% quãng đường mà thôi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: