Người dùng Android sắp có thùng rác, tránh trường hợp xóa nhầm

Trên Android 11, người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.


Hiện nay trên máy Android, khi bất kỳ tệp nào bị xóa, có thể là ảnh người dùng chụp hoặc bài hát người dùng tải xuống, tệp tin đó ngay lập tức biến mất. Nhưng với Android 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm, Google đã thêm chức năng thùng rác, tránh trường hợp vô tình xóa nhầm.


Khi sử dụng một ứng dụng đã được tối ưu hóa đúng cách cho Android 11, người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.


Khi tập tin được bỏ vào thùng rác, nó về cơ bản được ẩn khỏi phần còn lại của thiết bị. Các ứng dụng bên ngoài sau đó có thể hiển thị cho người dùng các tệp mà họ đã chuyển vào thùng rác, và hỗ trợ trong trường hợp người dùng muốn khôi phục tập tin.


Toàn bộ trải nghiệm này sẽ giống với Recycle Bin trên máy tính Windows, ngoại trừ Android sẽ không có sẵn một thư mục rác chuyên dụng để hiển thị các tập tin trong đó. Như vậy cần có các ứng dụng quản lý tập tin để có thể cung cấp tính năng quản lý thùng rác.


Được biết, tính năng này đã có kể từ bản Developer Preview dành cho nhà phát triển Android 11, và nhà phát triển Yuriy Mysochenko đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tính năng này, trong đó cho thấy các tập tin trong thùng rác được giữ trong 7 ngày.


Người dùng Android sắp có thùng rác, tránh trường hợp xóa nhầm
Được biết, thùng rác đã có kể từ bản Developer Preview dành cho nhà phát triển Android 11, và nhà phát triển Yuriy Mysochenko đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tính năng này, trong đó cho thấy các tập tin trong thùng rác được giữ trong 7 ngày.

Anh Hào(theo 9to5google.com)

Nguoi dung Android sap co thung rac, tranh truong hop xoa nham


Tren Android 11, nguoi dung se co the “bo vao thung rac” cac tap tin thay vi xoa ngay lap tuc. Khi bi bo vao thung rac, cac tap tin se o lai tren dien thoai trong mot thoi gian truoc khi tu dong bi xoa.


Hien nay tren may Android, khi bat ky tep nao bi xoa, co the la anh nguoi dung chup hoac bai hat nguoi dung tai xuong, tep tin do ngay lap tuc bien mat. Nhung voi Android 11 dang trong giai doan thu nghiem, Google da them chuc nang thung rac, tranh truong hop vo tinh xoa nham.


Khi su dung mot ung dung da duoc toi uu hoa dung cach cho Android 11, nguoi dung se co the “bo vao thung rac” cac tap tin thay vi xoa ngay lap tuc. Khi bi bo vao thung rac, cac tap tin se o lai tren dien thoai trong mot thoi gian truoc khi tu dong bi xoa.


Khi tap tin duoc bo vao thung rac, no ve co ban duoc an khoi phan con lai cua thiet bi. Cac ung dung ben ngoai sau do co the hien thi cho nguoi dung cac tep ma ho da chuyen vao thung rac, va ho tro trong truong hop nguoi dung muon khoi phuc tap tin.


Toan bo trai nghiem nay se giong voi Recycle Bin tren may tinh Windows, ngoai tru Android se khong co san mot thu muc rac chuyen dung de hien thi cac tap tin trong do. Nhu vay can co cac ung dung quan ly tap tin de co the cung cap tinh nang quan ly thung rac.


Duoc biet, tinh nang nay da co ke tu ban Developer Preview danh cho nha phat trien Android 11, va nha phat trien Yuriy Mysochenko da chia se anh chup man hinh tinh nang nay, trong do cho thay cac tap tin trong thung rac duoc giu trong 7 ngay.


Nguoi dung Android sap co thung rac, tranh truong hop xoa nham
Duoc biet, thung rac da co ke tu ban Developer Preview danh cho nha phat trien Android 11, va nha phat trien Yuriy Mysochenko da chia se anh chup man hinh tinh nang nay, trong do cho thay cac tap tin trong thung rac duoc giu trong 7 ngay.

Anh Hao(theo 9to5google.com)


Người dùng Android sắp có thùng rác, tránh trường hợp xóa nhầm

Trên Android 11, người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: