Những bí mật đầy bất ngờ về các loài động vật

(Tổ Quốc) - Hóa ra, các loài động vật vẫn cố gắng thể hiện rằng chúng yêu thương và quan tâm đến nhau cũng như môi trường của chúng theo những cách rất đặc biệt.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 1.

Trong các trận cháy rừng ở Úc, wombat hay gấu túi mũi trần sẽ bắt đầu mở rộng hang của mình để cho các động vật khác có nhu cầu vào trú ẩn. Thậm chí khách mời bao gồm cả chim và các loài bò sát. Chúng chu đáo tới mức có các "phòng" khác nhau được thiết lập cho mỗi loài, và thậm chí còn đào "lối vào" lớn hơn cho các động vật lớn như cừu.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 2.

Nhiều báo cáo cho thấy những con voi khi tìm thấy con người đang ngủ dưới gốc cây có thể nghĩ rằng họ đã chết. Do đó, nhiều người dân đã bị đánh thức khi những con voi nhẹ nhàng vuốt ve họ bằng cành cây. Trong một số trường hợp, chúng còn cố gắng phủ kín họ bằng cành cây và gậy để "chôn cất". Voi là một trong số ít động vật để tang đồng loài bị chết và có nghi lễ riêng cho việc này.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 3.

Cá voi sát thủ có cấu trúc xã hội vô cùng phức tạp. Chúng có các ngôn ngữ và phương ngữ tùy theo khu vực khác nhau. Chúng có tên, có thể hát và nhảy. Những con sống gần nhau và nói cùng một ngôn ngữ sẽ cùng nhau thương tiếc những cái chết và chúc mừng khi sinh nở, dù chúng không cùng huyết thống. Những con non phần lớn được dạy dỗ theo kiểu mẫu hệ, và có thể được dạy bằng lời nói thay vì thể hiện. Điều này có nghĩa là chúng có "văn hóa".


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 4.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã đặt một con chuột vào một không gian chật hẹp và nhỏ đến mức khó chịu, và nó chỉ có thể được mở ra bởi một con chuột khác ở bên ngoài. Con chuột bên ngoài sẽ tìm ra cách giải thoát con chuột bị bẫy khi chúng phát ra các âm thanh đau khổ. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu đánh lạc hướng con chuột bên ngoài bằng các món ăn, nó vẫn sẽ cố cứu con chuột bị bẫy ra trước. Về cơ bản, điều này chứng minh rằng loài chuột có khả năng đồng cảm.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 5.

Mèo mẹ có thể cảm nhận được khi nào lũ mèo con của nó gặp ác mộng, sau đó nó sẽ ôm chặt chúng vào lòng và liếm mặt để hỗ trợ và an ủi.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 6.

Ở Thụy Sĩ, việc chỉ sở hữu một con chuột lang nhà là bất hợp pháp vì điều đó sẽ làm chúng trở nên cô đơn. Chuột lang nhà là động vật xã hội và chúng cần sự tương tác với nhau để có một cuộc sống tốt đẹp, và chúng có thể chết vì cô đơn.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 7.

Đười ươi rất thông minh, những người thợ sửa chữa làm việc gần khu vực của chúng ở vườn thú luôn phải cẩn thận để không để quên dụng cụ. Bởi chúng sẽ cố gắng sử dụng các công cụ này để phá rào đi ra.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 8.

Hươu nhận nuôi những con hươu con, trong trường hợp mẹ của chúng gặp nạn. Điều này có thể là do chúng là động vật bầy đàn. Sẽ không có con hươu nào là "trẻ mồ côi" trong đàn cả.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 9.

Ngựa vằn không thích ngủ một mình. Chúng thậm chí có thể làm quen và ngủ cùng một loài động vật khác, chẳng hạn như tê giác. Một tình bạn như thế này đã phát sinh ở khu bảo tồn động vật hoang dã Care For Wild (Nam Phi).


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 10.

Rái cá nắm tay nhau khi chúng đang ngủ để chúng không bị dòng nước cuốn trôi đi.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 11.

Những bầy sói hoang dã và những con quạ có thể hình thành mối liên kết hợp tác săn mồi. Quạ giúp dẫn bầy sói đi kiếm mồi và đổi lại, chúng lấy được những mảnh vụn sau khi bầy sói ăn no. Người ta đã thấy những con quạ chơi đùa với bầy sói bằng cách mang về cho chúng những chiếc gậy và lông vũ. Đôi khi chim và động vật ăn thịt cũng được phát hiện đi chơi cùng nhau.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 12.

Dơi quỷ sẽ chia sẻ thức ăn với những con dơi khác không được ăn trong một hoặc hai ngày. Nên biết rằng quá trình trao đổi chất của dơi có nghĩa là chúng sẽ chết nếu không ăn khoảng ba ngày một lần. Điều này giúp hỗ trợ các thành viên của bầy, mặc dù nó khiến bản thân kẻ chia sẻ gặp rủi ro. Đây được coi là một trong số ít hình thức của lòng vị tha được quan sát thấy ở động vật.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 13.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu sóng não của chó và chúng cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa việc được hiển thị hình ảnh của một người lạ và hình ảnh của chủ nhân. Hơn nữa, “trung tâm khoái cảm” trong não của chó cho thấy nhiều hoạt động với con người hơn so với những con chó khác. Và đôi khi, những chú chó trong phim phải thay đuôi bằng công nghệ mô phỏng CGI vì chúng thường vẫy đuôi quá nhiều.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 14.

Mèo ngủ trên giày của bạn vì chúng được an ủi bởi mùi hương của bạn. Chúng cũng có thể ngủ trên ga trải giường hoặc đồ chưa giặt của bạn.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 15.

Con người không phải là loài duy nhất nuôi các động vật khác làm vật nuôi. Một số loài nhện được phát hiện có nuôi ếch. Một số loại kiến cũng nuôi rệp như gia súc.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 16.

Ong ở trong tổ của chúng và không đi ra ngoài trong suốt mùa đông. Vì muốn giữ cho tổ sạch sẽ, chúng sẽ không bài tiết. Và khi thời tiết trở nên ấm hơn, chúng sẽ tự giải phóng bản thân, ra ngoài để xả một lượng chất thải khổng lồ ra môi trường thiên nhiên.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 17.

Khi nghe thấy tiếng nước chảy, hải ly sẽ tự động bắt đầu việc xây một con đập. Chúng ta biết điều này bởi vì một số nhà nghiên cứu đã đặt một chiếc loa phát ra âm thanh nước chảy bên cạnh những chú hải ly. Và việc đầu tiên chúng làm sau đó là bắt đầu xây một cái đập ngay trên chiếc loa.


Những ‘bí mật ngọt ngào’ của các loài động vật - Ảnh 18.

Cáo không phải là sinh vật đơn độc như mọi người vẫn nghĩ. Trên thực tế, đặc biệt là trong các môi trường đô thị, chúng thường sẽ sống cùng nhau và chăm sóc con non giúp nhau. Một con cái sẽ trông chừng bọn trẻ, trong khi những con khác đi săn.


Tham khảo BoredPanda, Thedodo


Lấy linkNhung bi mat day bat ngo ve cac loai dong vat


(To Quoc) - Hoa ra, cac loai dong vat van co gang the hien rang chung yeu thuong va quan tam den nhau cung nhu moi truong cua chung theo nhung cach rat dac biet.

Những bí mật đầy bất ngờ về các loài động vật

(Tổ Quốc) - Hóa ra, các loài động vật vẫn cố gắng thể hiện rằng chúng yêu thương và quan tâm đến nhau cũng như môi trường của chúng theo những cách rất đặc biệt.
Những bí mật đầy bất ngờ về các loài động vật
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: