Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.


Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam - In2spire Award là một hoạt động trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2022.


Đây là chương trình tìm kiếm, hỗ trợ và vinh danh các gương mặt đại diện (đại sứ hình ảnh thương hiệu) của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên toàn quốc, doanh nghiệp có nhiều nỗ lực ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào giải quyết các vấn đề của mình và của xã hội.


Theo quy định của Ban tổ chức, In2spire Award không phải là giải thưởng sản phẩm, mà là giải thưởng nhân vật truyền thông, được thực hiện dưới hình thức video/clip với nội dung thuyết trình, kể chuyện về các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị, tổ chức. Qua đó, các sản phẩm, dịch vụ liên quan sẽ được truyền thông rộng rãi với chi phí thấp và hiệu quả cao qua hiệu ứng lan tỏa của kênh truyền thông xã hội.


Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ thuộc Bộ KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và Làng công nghệ Giải trí - Truyền thông Techfest là các đơn vị chủ trì phối hợp cùng các địa phương tổ chức giải thưởng này.


Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam
Với Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam, lần đầu ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (Ảnh minh họa: doanhtri.net).

Theo ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC), Việt Nam có không ít doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiều ý tưởng mới, sản phẩm tốt. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau như kinh phí, năng lực truyền thông… mà nhiều thương hiệu, sản phẩm đổi mới sáng tạo còn ít được biết đến.


Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo không chỉ nhằm quảng bá các thương hiệu, giới thiệu các mô hình khởi nghiệp sáng tạo tốt đến mạng lưới các nhà đầu tư, mà quan trọng hơn là tìm kiếm, đào tạo, nhân rộng các mô hình truyền thông, quảng bá thương hiệu khởi nghiệp hiệu quả nhất. “Chúng tôi kỳ vọng giải thưởng có thể giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thay đổi tư duy về hoạt động truyền thông thương hiệu”, ông Phạm Hồng Quất chia sẻ.


Ông Lâm Quang Tùng, Trưởng làng công nghệ Giải trí - Truyền thông cho biết: qua giải thưởng, các đơn vị tổ chức kỳ vọng về lâu dài có thể tạo được một nền tảng KOLs/Influencers marketing (marketing dựa trên người có ảnh hưởng) cho thị trường đổi mới sáng tạo Việt Nam.


Các đại sứ giành giải sẽ nhận được các giải thưởng với tổng trị giá 200 triệu đồng, trong đó giải nhất sẽ nhận được gói hỗ trợ thúc đẩy phát triển, gói dịch vụ truyền thông hỗ trợ phát triển thương hiệu cá nhân trị giá 100 triệu đồng.


Tất cả các đại sứ dự thi được quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà mình đại diện trên nền tảng mạng xã hội và mạng lưới truyền thông gồm 100 cơ quan báo đài, có cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ đầu tư và nhà đầu tư trong nước và quốc tế, được đồng hành và nâng cao năng lực truyền thông bởi hơn 40 tổ chức và hơn 80 chuyên gia đa ngành nghề.


Theo kế hoạch, giải thưởng sẽ diễn ra vòng sơ loại bắt đầu ở các địa phương phía Bắc với sự tham gia của các tỉnh Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Hòa Bình, Lào Cai, Bắc Kạn, Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thừa Thiên – Huế và Đại học Tây Bắc.


Vòng thi phía Bắc sẽ nhận hồ sơ đến ngày 20/8. Sau đó, các đại sứ sẽ được tham gia hoạt động đào tạo bởi các chuyên gia đồng hành cùng giải thưởng, để có thể bắt tay ngay vào việc làm sản phẩm dự thi.


Vòng thi sẽ chọn ra 10 đại diện để tôn vinh tại Techfest Việt Nam Lai Châu ngày 29/8, và tham gia vòng chung kết quốc gia dự kiến diễn ra tháng 11.


Vân Anh

Tim kiem guong mat dai dien cho cac doanh nghiep doi moi sang tao Viet Nam


Giai thuong Dai su doi moi sang tao Viet Nam (In2spire Award) vua duoc phat dong tren pham vi toan quoc. Day la lan dau tien o Viet Nam co mot giai thuong tim kiem dai dien thuong hieu danh cho cac doanh nghiep doi moi sang tao.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.
Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: