Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia

Để hạn chế sử dụng tiền mặt, đề phòng lây lan virus, một ứng dụng ví điện tử đã được phát triển cho các em học sinh tại Malaysia.


Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia

Do virus có thể tồn tại trên bề mặt nhiều giờ, mọi người đang dần chuyển sang thanh toán điện tử để tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Chính phủ khắp thế giới cũng đang khuyến khích công dân áp dụng các phương tiện kỹ thuật số khi trả tiền. Dù vậy, ưu tiên chủ yếu của các nhà phát triển là người trưởng thành và bỏ ngỏ đối tượng học sinh.


Tại Malaysia, khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng và trường học mở cửa trở lại, phụ huynh hi vọng có các dịch vụ thanh toán phi tiền mặt dành cho con em của mình để mua sắm đồ ăn và vật dụng tại trường. Vircle là một ứng dụng như vậy.


Được hai nhà phát triển Gokula Krishnan và Paresh Khetani mở ra năm 2019 sau 18 tháng nghiên cứu, Vircle không chỉ giúp trẻ an toàn trước virus mà còn cho phép bố mẹ theo dõi chi tiêu của con. Họ cũng có thể kiểm soát số tiền con bỏ ra trong một ngày.


CEO Krishnan cho biết dù hiện tại có nhiều giải pháp thanh toán điện tử, Vircle là sản phẩm do phụ huynh tạo ra cho phụ huynh, đặc biệt dễ dùng với trẻ em và lần đầu tiên cả bố mẹ và con cái cùng tham gia trên một nền tảng.


Trẻ sẽ được cấp thẻ Vircle để dùng tại các cửa hàng được lựa chọn vì hầu hết các trường đều quy định học sinh không được dùng điện thoại di động. Tiền sẽ được trừ vào ví điện tử của bố mẹ. Thẻ có các tính năng cơ bản miễn phí và tính khoản phí nhỏ với các tính năng nâng cao. Các trường có thể đăng ký với Vircle để cấp thẻ cho học sinh. Về phía phụ huynh, họ sẽ biết được con mua gì và đánh giá được mức độ dinh dưỡng của thực phẩm tại trường học.


Ứng dụng còn có các tính năng thú vị giúp trẻ có kiến thức về tài chính và rèn luyện thói quen tốt thông qua cơ chế gamification (áp dụng các thành phần của game để tạo động lực, hứng thú cho người dùng).


Du Lam (Theo Mashable)

Vi dien tu dau tien cho hoc sinh tai Malaysia


De han che su dung tien mat, de phong lay lan virus, mot ung dung vi dien tu da duoc phat trien cho cac em hoc sinh tai Malaysia.


Vi dien tu dau tien cho hoc sinh tai Malaysia

Do virus co the ton tai tren be mat nhieu gio, moi nguoi dang dan chuyen sang thanh toan dien tu de tranh nguy co nhiem benh. Chinh phu khap the gioi cung dang khuyen khich cong dan ap dung cac phuong tien ky thuat so khi tra tien. Du vay, uu tien chu yeu cua cac nha phat trien la nguoi truong thanh va bo ngo doi tuong hoc sinh.


Tai Malaysia, khi cac bien phap phong toa duoc noi long va truong hoc mo cua tro lai, phu huynh hi vong co cac dich vu thanh toan phi tien mat danh cho con em cua minh de mua sam do an va vat dung tai truong. Vircle la mot ung dung nhu vay.


Duoc hai nha phat trien Gokula Krishnan va Paresh Khetani mo ra nam 2019 sau 18 thang nghien cuu, Vircle khong chi giup tre an toan truoc virus ma con cho phep bo me theo doi chi tieu cua con. Ho cung co the kiem soat so tien con bo ra trong mot ngay.


CEO Krishnan cho biet du hien tai co nhieu giai phap thanh toan dien tu, Vircle la san pham do phu huynh tao ra cho phu huynh, dac biet de dung voi tre em va lan dau tien ca bo me va con cai cung tham gia tren mot nen tang.


Tre se duoc cap the Vircle de dung tai cac cua hang duoc lua chon vi hau het cac truong deu quy dinh hoc sinh khong duoc dung dien thoai di dong. Tien se duoc tru vao vi dien tu cua bo me. The co cac tinh nang co ban mien phi va tinh khoan phi nho voi cac tinh nang nang cao. Cac truong co the dang ky voi Vircle de cap the cho hoc sinh. Ve phia phu huynh, ho se biet duoc con mua gi va danh gia duoc muc do dinh duong cua thuc pham tai truong hoc.


Ung dung con co cac tinh nang thu vi giup tre co kien thuc ve tai chinh va ren luyen thoi quen tot thong qua co che gamification (ap dung cac thanh phan cua game de tao dong luc, hung thu cho nguoi dung).


Du Lam (Theo Mashable)


Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia

Để hạn chế sử dụng tiền mặt, đề phòng lây lan virus, một ứng dụng ví điện tử đã được phát triển cho các em học sinh tại Malaysia.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: