Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực

Ngày 24/06/2022, tại buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.


Khối Hạ tầng số CMC và mong muốn Việt Nam trở thành “Digital Hub” châu Á


Dự thảo quy hoạch hạ tầng TT&TT giai đoạn 2021 – 2030 được Bộ TT&TT xây dựng đã đặt ra yêu cầu phát triển đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành “Digital Hub” - nơi trung chuyển, kết nối, lưu trữ và xử lý dữ liệu của khu vực và thế giới. Thực tế, Việt Nam đang có cơ hội lớn để trở thành điểm kết nối và lưu trữ dữ liệu của khu vực ASEAN cũng như khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


Vừa qua, trong phiên thảo luận tại Hội thảo “The future of Internet” được VNNIC tổ chức vào 24/6/2022, đại diện lãnh đạo của CMC Telecom, ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO cũng đã chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Viet Nam - the next Asia Digital Hub”: “Việt Nam có muốn bắt kịp con tàu 4.0 để đất nước phát triển dựa trên công nghệ cao và trở thành trung tâm số hay không thì điều kiện tiên quyết chính là hạ tầng số. Chiến lược của CMC Telecom là hợp tác với những hãng công nghệ hàng đầu thế giới nhằm đưa Việt Nam thành một Digital Hub trung chuyển trong khu vực, bên cạnh Hong Kong hay Singapore.”


Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực
Ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO của CMC Telecom chia sẻ trong tọa đàm tại hội thảo VNNIC

Nằm trong chiếc lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực, khối Hạ tầng số của Tập đoàn CMC là sự phối hợp giữa CMC Telecom, một nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông với hạ tầng mạnh mẽ, hệ sinh thái DC tiêu chuẩn quốc tế, nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam với CMC Cyber Security, nhà cung cấp dịch vụ bảo mật chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm. Sự kết hợp này sẽ giúp Khối hạ tầng số CMC góp phần vào chiến lược đưa Việt Nam trở thành trung tâm số của khu vực với hạ tầng số hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.


Bắt nhịp xu hướng kinh doanh trên thế giới với mô hình “Telco làm Security”, sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber Security trong khối Hạ tầng số sẽ mang lại cho khách hàng khối Tài chính Ngân hàng, các Tập đoàn lớn cần hạ tầng kết nối mạnh mẽ, data center tiêu chuẩn, bảo mật tuyệt đối và các doanh nghiệp SME cần những hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp trên nền tảng điện toán đám mây với chi phí tối ưu


Data Center – Trọng tâm của khối Hạ tầng số, hạt nhân chiến lược phát triển Digital Hub


Trong hệ sinh thái Khối hạ tầng số chuẩn mực, nếu coi mạng lưới hạ tầng viễn thông thông suốt là mạch máu thì Data Center chính là trái tim. Tháng 5/2021, CMC Telcom chính thức vận hành Data Center (DC) Tân Thuận, trung tâm dữ liệu hiện đại, an toàn nhất Việt Nam và khu vực APAC. DC Tân Thuận mang đến khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (rack) công suất cao lên tới 20kw/rack trong khu vực rộng 10.000 m². Đây là Data Center được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015… và đặc biệt Data Center Tân Thuận là DC đầu tiên và duy nhất Việt Nam được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho cả Thiết kế và Xây dựng.


Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực
Data Center Tân Thuận của CMC Telecom là DC hiện đại và an toàn nhất Việt Nam

Là nhà cung cấp dịch vụ trung lập, DC Tân Thuận có hạ tầng kết nối quốc tế như một Digital HUB của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Công suất tủ rack của DC Tân Thuận được thiết kế lên tới 20KW/Rack đáp ứng nhu cầu cao của khối khách hàng OTT, Cloud. CMC Telecom cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới các gã khổng lồ Cloud trên thế giới như AWS, Google và Azure.


Con người - nòng cốt của khối Hạ tầng số


Bên cạnh hạ tầng số vững chãi, yếu tố con người được đầu tư bài bản của CMC Cyber Security cũng làm nên sức mạnh của khối Hạ tầng số CMC. Với kinh nghiệm gần 15 năm trên thị trường, CMC Cyber Security là đơn vị chiến lược của Tập đoàn CMC trong lĩnh vực An ninh An toàn thông tin với các dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế.


Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực
Đội ngũ chuyên gia bảo mật CMC Cyber Security

CMC Cyber Security là thành viên đầu tiên gia nhập Hiệp hội các Nhà nghiên cứu mã độc Châu Á (Anti-Virus Asia Researchers Association - AVAR) và là 1 trong 2 đơn vị duy nhất ở Việt Nam nằm trong nhóm các nhà sản xuất phần mềm diệt virus của Microsoft (Microsoft Virus Initiative - MVI) trên thế giới. Thêm vào đó, giải pháp Phòng chống Mã độc và Quản trị Tập trung CMDD (CMC Malware Detection and Defence) của CMC Cyber Security là sản phẩm duy nhất của Việt Nam vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ Virus Bulletin 100 (VB100) với các chỉ số kiểm định tuyệt đối đều là 100%. Vượt qua những tiêu chuẩn và kiểm định khắt khe, CMDD là sản phẩm duy nhất được triển khai cho Bộ Quốc Phòng Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.


Với vị trí địa lý thuận lợi, chính sách mở và nhất quán, hạ tầng kết nối đa dạng, sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ an toàn an ninh thông tin tin cậy nhất, Data Center trung lập quy mô lớn thu hút được sự tham gia và hiện diện của các hãng CNTT hàng đầu… các chuyên gia quốc tế cũng như CMC Telecom tin tưởng Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ các điều kiện để trở thành trung tâm số tiếp theo của khu vực. 


Phạm Trang

Khoi Ha tang so CMC gop phan dua Viet Nam tro thanh Digital Hub cua khu vuc


Ngay 24/06/2022, tai buoi toa dam “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong su kien VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom da chia se nen tang ha tang so CMC Telecom xay dung se gop phan dua Viet Nam tro thanh Digital Hub cua khu vuc.

Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực

Ngày 24/06/2022, tại buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.
Khối Hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: