Người mua đồ cũ được hoàn tiền nếu sản phẩm không như mô tả

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.


Theo báo cáo Carousell Recommerce Index 2021, 70% người Việt không mua đồ đã qua sử dụng vì lo ngại về chất lượng sản phẩm trong các trường hợp bị lỗi, sản phẩm không đúng như mô tả. 40% người được hỏi chia sẻ rằng việc xác thực hoặc bảo hành đối với các món hàng có thể bị lỗi, hoặc không giống như mô tả sẽ giúp họ dễ dàng ra quyết định mua đồ cũ.


Để giải quyết khúc mắc nói trên của người dùng, Chợ Tốt – nền tảng mua bán rao vặt đồ cũ tại Việt Nam – vừa ra mắt tính năng thanh toán bảo đảm. Theo đó, số tiền người mua thanh toán sẽ được giữ đảm bảo an toàn cho đến khi xác nhận giao dịch thành công.


Thông qua việc kết hợp với các dịch vụ thanh toán, bao gồm ví điện tử MoMo, Payoo các giao dịch qua tính năng thanh toán đảm bảo trên Chợ Tốt sẽ được hoàn tiền 100% khi không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả.


Đối với các đơn hàng nhận tiền khi giao hàng (COD), sắp tới đơn vị này sẽ hợp tác với Ahamove để triển khai thanh toán bảo đảm.


Ngoài ra, Chợ Tốt sẽ hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp cho người mua và người bán dựa trên quy định nền tảng và tiêu chí minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. 


Người mua đồ cũ được hoàn tiền nếu sản phẩm không như mô tả
Một tin rao có chức năng thanh toán đảm bảo trên Chợ Tốt. (Ảnh chụp màn hình)

Bà Hoàng Thị Minh Ngọc, Giám đốc tăng trưởng & chiến lược của Chợ Tốt cho biết trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho mua bán đồ cũ thông qua sự phối hợp với các đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ kiểm định, chứng thực, bảo hành, và tài chính.


Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MoMo cho rằng giải pháp thanh toán đảm bảo sẽ giúp giải quyết điểm nghẽn cho thương mại mua bán đồ cũ tại Việt Nam, xóa bỏ những rào cản trong các giao dịch mua bán đồ đã qua sử dụng như trước đây.
Chợ Tốt, một công ty con của Carousell Group, là nền tảng mua bán đồ đã qua sử dụng có hơn 10 triệu người dùng và hơn 1 triệu món đồ được đăng bán thanh lý mỗi tháng.


Thương mại mua bán đồ cũ ở Việt Nam được định giá 1,1 tỷ USD năm 2011 và dự kiến đạt 5,1 tỷ USD năm 2026, theo nghiên cứu gần nhất của RedSheer Strategy Consultants.


Theo Carousell Recommerce Index 2021 (được tập đoàn Carousell thực hiện trên 8 thị trường Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam), 83% người Việt Nam từng mua đồ đã qua sử dụng và sẽ tiếp tục mua đồ đã qua sử dụng. Năm 2021, 3 ngành hàng được mua bán thường xuyên nhất trên Chợ Tốt là đồ điện tử, đồ gia dụng và thời trang.


Hải Đăng

Nguoi mua do cu duoc hoan tien neu san pham khong nhu mo ta


De nguoi dung yen tam hon khi mua hang da qua su dung, san giao dich do cu cung cap giai phap hoan tien neu mon hang khong nhu mieu ta.

Người mua đồ cũ được hoàn tiền nếu sản phẩm không như mô tả

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.
Người mua đồ cũ được hoàn tiền nếu sản phẩm không như mô tả
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: