Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người

Đây là 1 giống cá thuộc họ cá nóc gai, khá hung dữ với bộ hàm rất khỏe, có thể cắn thủng đồ lặn của con người.


Thế giới động vật vốn rất rộng lớn, ẩn chứa hàng loạt giống loài kỳ quái và luôn có 1 sức hút khó cưỡng đối với con người. Đôi khi chính những sinh vật dị thường nhất lại khiến chúng ta tò mò và thích thú nhất.


Mới đây, cộng đồng mạng trên Twitter đã được 1 phen xôn xao trước hình ảnh loài cá lạ với bờ môi dày “quyến rũ” cùng hàm răng khá giống với con người, trông vừa đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Chủ nhân của 2 tấm ảnh dưới đây là người dùng có tên , kèm với đó là dòng caption: “Cặp môi của em cá này thậm chí còn hấp dẫn hơn cả của tôi nữa”. Bài viết mà anh đăng tải hiện đã thu hút đến 14.500 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận.


Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người - Ảnh 1.

Hai bức ảnh về loài cá kỳ lạ với cặp môi và hàm răng giống y như con người đang làm náo loạn Twitter trong những ngày vừa qua.


Sau khi những bức ảnh trên đây gây sốt trong cộng đồng Twitter, rất nhiều trang tin, tạp chí khoa học đã vào cuộc để cùng tìm hiểu xem đây là loài cá gì. Trong đó, trang VICE nhận định nó thuộc họ cá nóc gai - hiện có khoảng 40 loài khác nhau trên toàn thế giới. Đúng như tên gọi của mình, loài cá này khá hung dữ, với bộ hàm rất khỏe, đủ sức xé xác những con nhím biển hay cắn thủng đồ lặn của con người.


Hình dạng thú vị của cá nóc gai cũng lập tức trở thành 1 đề tài chế meme mới cho Internet.


Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người - Ảnh 2.

Chỉ cần làm mi làm móng chút thôi là cũng không hề thua kém bất kỳ hotgirl nào đâu nhé.


Cá nóc gai cũng không phải sinh vật biển duy nhất sở hữu đôi môi căng mọng cùng hàm răng trắng ngà giống như con người như vậy. Ví dụ như loài cá đầu cừu/cá tù dưới đây thậm chí còn có bộ nhá gần như là “copy - paste” từ chúng ta, nếu như không nhìn sâu hơn 1 chút. Trông thì có vẻ hơi đáng sợ, nhưng chính cấu tạo răng độc đáo này đã giúp cá tù có thể nghiền nát thức ăn dễ dàng, chủ yếu là tôm, cua hay sò. Chúng thường sinh sống tại các vùng biển ở Mỹ.


Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người - Ảnh 3.

Thoạt nhìn qua thì hàm răng của cá tù cũng khá giống con người đấy chứ.
Hay loài cá heo xanh hoàng đế, thường sinh sống ở hồ Malawi (Châu Phi) cũng khiến nhiều người kinh ngạc với cục bướu siêu to khổng lồ trên trán, và đôi môi cực dày của mình.


Cũng sinh sống tại hồ Malawi và cũng sở hữu 1 bờ môi dày trắng, nhưng loài Mdoka lại có phần hung tợn hơn cá heo xanh hoàng đế.


Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người - Ảnh 6.

Cá Pacu, sống tại khu vực Nam Mỹ, được xem là anh em với loài piranha nhưng lại khá hiền lành và thường chỉ ăn thực vật. Tuy nhiên, bộ hàm siêu khỏe của nó đủ sức để nghiền nát những loại hạt vỏ cứng chỉ với 1 cú cắn.


Theo Mashable, VICE


Lấy linkInternet thich thu voi chu ca so huu bo moi day mong y nhu cua con nguoi


Day la 1 giong ca thuoc ho ca noc gai, kha hung du voi bo ham rat khoe, co the can thung do lan cua con nguoi.

Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người

Đây là 1 giống cá thuộc họ cá nóc gai, khá hung dữ với bộ hàm rất khỏe, có thể cắn thủng đồ lặn của con người.
Internet thích thú với chú cá sở hữu bờ môi dày mọng y như của con người
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: