Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới

Theo Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic), sân chơi sẽ được đầu tư cả công nghệ và nội dung để không chỉ ở các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý mà còn phát triển thêm nhiều môn học khác.


Hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia Violympic 2021 – 2022


Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 - 2022 khu vực phía Bắc vừa được FPT tổ chức ngày 2/6 tại Hà Nội. Sự kiện cũng đánh dấu cột mốc năm thứ 15 Violympic tiếp lửa niềm đam mê toán học và tạo cơ hội tiếp cận công nghệ số cho 40 triệu học sinh cả nước.


Dựa trên kết quả và tính hợp lệ của các bài dự thi vòng chung kết quốc gia, từ 64.569 học sinh dự thi đã có 7.455 em học sinh từ Tiểu học đến THPT đạt giải ở 3 môn Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý. Trong đó, có 814 học sinh đạt giải Vàng; 1.347 học sinh đạt giải Bạc; 2.149 học sinh đạt giải Đồng; và 3.145 học sinh giành giải Khuyến khích.


Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới
Ban tổ chức trao phần thưởng cho Top 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết quốc gia Violympic năm nay.

Thống kê theo môn thi, môn Toán tiếng Việt dẫn đầu với 504 giải Vàng, 919 giải Bạc, 1.409 giải Đồng, 2.226 giải Khuyến khích. Toán tiếng Anh có 200 thí sinh đạt giải Vàng, 307 giải Bạc, 510 giải Đồng, 701 giải Khuyến khích. Vật lý có 110 giải Vàng, 121 giải Bạc, 230 giải Đồng và 218 giải Khuyến khích.


Để đạt được những thành tích này, các thí sinh đã vượt qua 6 vòng thi tự luyện, 3 vòng các cấp trường, quận/huyện, tỉnh/thành phố, cũng như dẫn đầu trong cuộc đua của gần 65.000 học sinh đến từ 49 địa phương dự vòng chung kết quốc gia.


Năm học 2021 - 2022, Ninh Bình là địa phương dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải, với tổng số 1.224 em. Trong khi đó, giải Vàng nhiều nhất thuộc về tỉnh Phú Thọ. Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nội luôn nằm trong top những tỉnh thành có lượng thí sinh tham gia và đạt giải cao nhất ở Violympic các năm.


Tiếp tục đầu tư mạnh cho sân chơi trực tuyến Violympic


Năm nay cũng ghi dấu cuộc thi Volympic bước sang năm thứ 15. Một năm sau khi Bộ GD&ĐT đưa môn Tin học vào chương trình học cho khối THPT và là môn học tự chọn cho các cấp Tiểu học, THCS, năm học 2007 - 2008, Violympic - cuộc thi giải toán trên mạng Internet miễn phí và hoàn toàn phi lợi nhuận cho học sinh toàn quốc đã được phát động.


“Violympic được ra đời và phát triển với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường thông qua việc ứng dụng CNTT, tạo sân chơi trực tuyến thân thiện, lành mạnh để qua đó hỗ trợ học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, làm quen với Internet và sử dụng Internet như là một phương thức học tập hiệu quả”, bà Nguyễn Thị Ngọc, Giám đốc chương trình Violympic cho biết.


Là một trong những sân chơi giải Toán qua mạng đầu tiên tại Việt Nam, Violympic đã nhanh chóng nhận được sự tham gia của hàng triệu học sinh cả nước, với số lượng học sinh dự thi năm sau đều cao hơn năm trước. Xuất phát điểm là cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt trên Internet, Violympic mở rộng sang cả Toán tiếng Anh và Vật lý.


Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới
Có những thời điểm, Violympic đón hơn 300 triệu lượt truy cập/tháng với gần 200.000 người truy cập đồng thời (Ảnh minh họa)

Từ quy mô 40.000 học sinh tham gia, Violympic đã trở thành “món ăn tinh thần” của gần 40 triệu học sinh tại 63 tỉnh thành trên cả nước với gần 100 triệu lượt thực hành trên hệ thống mỗi năm. Ngoài ra, giai đoạn 2015 – 2016, Violympic đã vượt khỏi phạm vi Việt Nam khi ra mắt sân chơi Global Violympic thu hút 35.000 thí sinh từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ.


Những năm qua, Violympic còn không ngừng cải tiến hệ thống và hạ tầng, nâng cấp tính năng qua mỗi mùa để ngày càng hỗ trợ tốt hơn, tạo động lực tích cực cho việc học của học sinh; thử nghiệm và ra mắt phiên bản trên thiết bị điện tử thông minh; ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để nâng cao trải nghiệm học tập và luyện thi, tăng cường tính bảo mật…


Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới
Theo ông Đỗ Đức Quế, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, việc duy trì sân chơi Violympic đã giúp học sinh dù ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, đều có cơ hội sử dụng Internet như 1 phương thức học tập.

Chia sẻ tại sự kiện trao giải, Tiến sĩ Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT nhận xét: Không chỉ giúp phát triển niềm say mê toán học và công nghệ cho học sinh, chương trình Violympic còn mang ý nghĩa cộng đồng và giàu tính nhân văn. Việc duy trì sân chơi này giúp các em, dù là vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, đều có cơ hội tiếp cận và sử dụng Internet như 1 phương thức học tập hiệu quả.


Theo Ban tổ chức, trên chặng đường phát triển tiếp theo, FPT sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ về công nghệ và nội dung để tổ chức sân chơi Violympic không chỉ ở 3 môn mà còn phát triển thêm nhiều môn học khác, cũng như lan tỏa tinh thần toán học đến các nước trong khu vực.


Vân Anh

San choi truc tuyen Violympic se duoc mo rong nhieu mon hoc moi


Theo Ban to chuc cuoc thi giai Toan, Vat ly qua Internet (Violympic), san choi se duoc dau tu ca cong nghe va noi dung de khong chi o cac mon Toan tieng Viet, Toan tieng Anh, Vat ly ma con phat trien them nhieu mon hoc khac.

Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới

Theo Ban tổ chức cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic), sân chơi sẽ được đầu tư cả công nghệ và nội dung để không chỉ ở các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý mà còn phát triển thêm nhiều môn học khác.
Sân chơi trực tuyến Violympic sẽ được mở rộng nhiều môn học mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: