Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail

Hiện tại, việc tích hợp này mới chỉ diễn ra đối với Gmail của người dùng doanh nghiệp trong bộ ứng dụng G Suite của Google.


Một tuần trước khi Hội nghị Đám mây Google Cloud diễn ra, công ty đã trình làng thiết kế hoàn toàn mới dành cho ứng dụng Gmail đối với người dùng doanh nghiệp. Với cuộc đại trùng tu này, "Gmail" không hoàn toàn là Gmail trước đây nữa, mà trở thành một ứng dụng thống nhất cho mọi nền tảng giao tiếp khác của Google: bao gồm Gmail, Chat, Rooms và Meet.


Theo Phó chủ tịch của G Suite, Javier Soltero, ý tưởng chung của lần cập nhật này không chỉ là việc đưa mọi công cụ lại gần với nhau hơn mà còn làm giảm việc người dùng phải chuyển đổi tác vụ trong quá trình liên lạc và làm việc.


Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail - Ảnh 1.

Hiện tại, thay đổi chính chỉ ở mức đặt mọi công cụ vào trong một ứng dụng (trên điện thoại) hoặc trong một cửa sổ (trên desktop). Ví dụ, người dùng trên desktop có thể theo dõi các đoạn chat trên một cột, xem file tài liệu Google Doc trên một cột khác.


Đưa mọi công cụ liên lạc khác nhau vào trong một ứng dụng duy nhất còn mang lại một lợi ích khác: giúp bạn thiết lập chế độ "Không làm phiền" trên mọi ứng dụng cũng như tắt mọi thông báo chỉ bằng một nút bấm. Bạn sẽ có thể tìm kiếm lại tin nhắn dễ dàng như tìm kiếm trong Gmail.


Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail - Ảnh 2.

Đối với ứng dụng Gmail trên mobile, các tính năng Mail, Chat, Rooms và Meet được tích hợp ngay trong một cửa sổ.


Bên cạnh việc mang tới các công cụ làm việc tiện dụng hơn cho người dùng, lần đại cập nhật này cho Gmail trong bộ ứng dụng G Suite của Google còn nhằm bắt kịp Microsoft và Slack trên thị trường người dùng doanh nghiệp.


Tương tự như việc Microsoft tận dụng sự thống trị của bộ Office 365 nhằm lôi kéo người dùng đến với ứng dụng Teams, Google rõ ràng đang khai thác sự phổ biến của Gmail để đẩy mạnh các công cụ làm việc của họ.


Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail - Ảnh 3.

Tính năng Chat, Calendar và Contact được thao tác ngay trong cửa sổ Gmail trên desktop.


Đối với các khách hàng của G Suite, những người muốn sống hoàn toàn trong hệ sinh thái công cụ của Google, việc tích hợp mới này sẽ làm họ dễ dàng quản lý và chia sẻ công việc của mình với người khác. Tuy nhiên, với những người dùng khác, điều này có thể mang lại một loạt các add-on không cần thiết làm việc thao tác trở nên khó khăn hơn.


Hiện tại các thay đổi trên đã được đưa tới một số khách hàng của G Suite trong tuần này và sẽ được triển khai tới mọi khách hàng G Suite vào cuối năm nay. Đối với người dùng phiên bản Gmail thông thường, dường như sẽ không có nhiều thay đổi trong ngắn hạn. Google cho biết, họ đang "suy nghĩ về việc làm thế nào và khi nào có thể mang trải nghiệm này đến với mọi người tiêu dùng mong muốn nó."


Tham khảo The Verge


Lấy linkCanh tranh voi Microsoft, Google tich hop moi cong cu lam viec va giao tiep vao trong Gmail


Hien tai, viec tich hop nay moi chi dien ra doi voi Gmail cua nguoi dung doanh nghiep trong bo ung dung G Suite cua Google.

Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail

Hiện tại, việc tích hợp này mới chỉ diễn ra đối với Gmail của người dùng doanh nghiệp trong bộ ứng dụng G Suite của Google.
Cạnh tranh với Microsoft, Google tích hợp mọi công cụ làm việc và giao tiếp vào trong Gmail
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: