Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.


SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam đã biến ước mơ đó thành hiện thực với Giải Marathon đồng hành cùng SEA Games 31. Đây là cơ hội cho các vận động viên không chuyên nghiệp từ khắp nơi trên cả nước cùng lan tỏa cảm hứng về một tinh thần thể thao mãnh liệt. Và thật thú vị, trong số đó có không ít những nhân viên công sở, những áo trắng cổ cồn với thành tích thật đáng nể. Anh Nguyễn Minh Khang - Tổng công ty Viễn thông MobiFone là một nhân vật đặc biệt trong số đó.


Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31

Từ sáng kiến của Liên đoàn điền kinh Việt Nam


Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, nội dung marathon sẽ có các vận động viên phong trào tham gia chạy cùng các vận động viên chuyên nghiệp.


Xuất phát từ hiện thực phong trào chạy bộ nói chung và chạy marathon hiện nay rất phát triển ở Việt Nam với các giải marathon trên các địa phương trên cả nước… Liên đoàn Điền Kinh Việt Nam đã đề xuất với Liên đoàn Điền kinh châu Á và Đông Nam Á cho phép các vận động viên không chuyên của Việt Nam được tham gia thi đấu với hình thức là chạy đồng hành.


Để có thể đảm nhận vai trò này, các vận động viên cần phải đạt được những tiêu chí nhất định qua các giải đấu của Tiền Phong Marathon và VPBank Hanoi Marathon. Tiêu chí để lựa chọn vận động viên phong trào tham gia thi đấu đồng hành là thời gian 3:30:00 cho nam và 4:30:00 cho nữ tại VPBank Hanoi Marathon 2021 và Tien Phong Marathon 2021, hai giải chạy do Liên đoàn Điền kinh giám sát và chứng nhận đường chạy 42,195 km đạt chuẩn. Nhiều “chân chạy” không chuyên đã gây được bất ngờ tại giải này.


Giải chạy đồng hành cùng SEA Games có sự khác biệt với nhiều giải chạy khác khi tạo ra sân chơi cho các cá nhân ở mọi lĩnh vực, ngành nghề tham gia, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, hướng đến tinh thần chung của đại hội thể thao toàn Đông Nam Á.


Và con đường đến SEA Games của chàng nhân viên công sở


Khác với hình dung về một nhân viên văn phòng trắng trẻo, cớm nắng với sơ mi áo trắng cổ cồn, chàng nhân viên Minh Khang hiện lên rắn chắc và đen nhẻm như hình dung chung của giới runner sub 3. Công tác tại MobiFone từ năm 2015, hiện anh Khang là Trưởng nhóm Giải pháp số Ban Khách hàng cá nhân, phụ trách triển khai các giải pháp, dịch vụ số hướng tới đối tượng khách hàng hộ gia đình như MobiFiber, Mobiwifi, IOT Smarthome, IOT - Thiết bị đeo, Giải pháp tích hợp hộ gia đình.


Anh Khang được đồng nghiệp nhận xét là người “say nghề” và luôn cống hiến hết mình cho công việc, điều này được ghi nhận bằng những giải thưởng uy tín như: Giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards năm 2021 dành cho cá nhân; Bằng khen của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.


Bên cạnh niềm đam mê công việc, anh Khang còn dành tình yêu đặc biệt cho bộ môn chạy bộ. Anh cùng các đồng nghiệp chung sở thích đã lập nên MobiRun, lan toả tinh thần thể thao trong công ty. Luôn có mặt và dẫn đầu tất cả các giải chạy bộ do MobiFone tổ chức, anh Khang còn góp sức xây dựng một số giải chạy của Đoàn thanh niên công ty. Theo anh, các giải đấu này không chỉ giúp anh chị em MobiFone tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe mà còn là một cách ghi lại thật đặc biệt đến các mốc sự kiện đáng nhớ của MobiFone, lan toả các hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa.


Chia sẻ về các dấu mốc rèn luyện, anh Khang cho biết: “Xuất phát từ mong muốn nâng cao sức khỏe bản thân, rồi trở thành niềm đam mê, mình trang bị đầy đủ “đồ nghề”, tuân thủ theo giáo trình và chu kỳ tập luyện bài bản. Năm năm trước, mình đã chinh phục được cự ly Full Marathon (42,195 km) sau 1 năm tập luyện. Chuyên tâm tập luyện để cải thiện thành tích, quãng đường chạy bộ hằng tháng cũng tăng lên đáng kể, mỗi năm mình chạy được khoảng 3.000km. Đến thời điểm hiện tại thành tích tốt nhất của mình là sub 3 (2:59:50) trong sự kiện Breaking Day của CLB XRC”.


Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31
Anh Khang và các đồng đội của mình đang tích cực tập luyện để đạt thành tích tốt nhất trong đường chạy SEA Games 31 sắp tới.

Với thành tích nổi bật nhất là 1 trong 255 vận động viên phong trào sẽ tham gia chạy đồng hành cùng giải marathon tại SEA Games 31 ngày 19/5 tới - Thông tin này không chỉ là niềm vui với anh mà còn là niềm tự hào cho tinh thần thể thao tại MobiFone, khi anh là một trong những vận động viên tiêu biểu trải qua tuyển chọn thành tích khắt khe, đại diện cho hàng chục nghìn vận động viên phong trào trên toàn quốc tham gia SEA games lần này.


Kiên định, kỷ luật và tinh thần không bỏ cuộc


Được hỏi về cảm xúc khi thấy tên mình trong danh sách, anh Khang thổ lộ: “Lúc đó, mình cảm thấy rất tự hào, cảm giác gần như bùng nổ vậy. Với mình đó là một mốc rất ý nghĩa trong hành trình chạy bộ. Đặc biệt, trong số 255 vận động viên đồng hành cùng SEA Games lần này, cùng với mình 3 gương mặt đến từ phong trào MobiRun, là người MobiFone. Đó là các bạn Nguyễn Xuân Hiếu, Nguyễn Phương Toán, công tác tại Đài Viễn thông Đông Hồ Chí Minh - Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Nam. Nếu như mình là nhân viên kinh doanh thì các bạn ấy là đội ngũ kỹ thuật viên với chuyên môn “thiện chiến”, sẵn sàng xông pha vào nhiều địa hình đặc biệt mà còn tràn đầy năng lượng. Tụi mình có thêm chút hãnh diện khi đóng góp một phần công sức rất nhỏ vào việc lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng” - anh Khang tiết lộ.


Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31
Đồng nghiệp của anh Khang: Vận động viên Nguyễn Xuân Hiếu và Nguyễn Phương Toán – công tác tại Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Nam cũng có mặt trong đội hình chạy đồng hành SEA Games.

Nói về hành trình theo đuổi và chinh phục những thử thách, anh Khang chia sẻ, anh đến với bộ môn chạy bộ đường dài xuất phát từ mong muốn nâng cao sức khỏe bản thân và thực sự nhận ra rằng càng chạy càng thấy sức khỏe cải thiện, nâng cao rõ rệt. Giữa đường chạy và công việc của một chuyên viên kinh doanh có mối liên hệ đặc biệt, việc chinh phục những trở ngại thách thức, khó khăn trên đường chạy để tới đích cũng giống như vượt qua thử thách, trở ngại trên thị trường để đạt được doanh thu, doanh số và kế hoạch kinh doanh. Chạy bộ đường dài giúp anh rèn luyện tính kiên trì, kỷ luật, thấm thía bài học muốn có thành quả thì nhất định phải kiên định với mục tiêu, kế hoạch mình đã đề ra.


“Không có quãng đường nào trải toàn hoa hồng. Mình cũng dính nhiều chấn thương, có chấn thương dai dẳng 1-2 tháng, có chấn thương thậm chí khiến mình không thể thi đấu. Và mỗi lần như thế mình lại nghiêm túc rà lại kế hoạch tập luyện, phân tích chấn thương và rút kinh nghiệm. Chạy bộ giúp mình không dễ dãi với bản thân, luôn giữ tinh thần không bỏ cuộc”, anh nói.


Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31
Những giải chạy phong trào MobiRun đã góp phần rèn luyện tinh thần thép trong công việc và hun đúc những gương mặt vận động viên không chuyên xuất sắc của MobiFone.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, sau 16 tuần thực hiện 3 giai đoạn tập luyện (giai đoạn tích lũy sức bền, giai đoạn kích tốc độ và giai đoạn duy trì), anh Khang và các đồng đội của mình đang duy trì phong độ ổn định, tránh chấn thương, tránh Covid-19 để hướng tới đạt thành tích tốt nhất trong đường chạy sắp tới. Những cố gắng, nỗ lựcấy tiếp tục lan toả tinh thần bền bỉ, nỗ lực, vượt thách thức, không ngại dấn thân của những người trẻ MobiFone, những người yêu thể thao, yêu chạy bộ.


Phương Dung

Chang nhan vien van phong tren duong pitch SEA Games 31


Duoc gop mat tai san choi the thao lon nhat khu vuc SEA Games la mo uoc cua bao nhieu van dong vien thi dau dinh cao, va la uoc mo tuong nhu xa voi cua rat nhieu van dong vien khong chuyen.

Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.
Chàng nhân viên văn phòng trên đường pitch SEA Games 31
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: