Lỗ đen nguyên thủy đang ẩn giấu trong Hệ Mặt trời của chúng ta?

Các nhà khoa học đã liên tục tranh cãi về quỹ đạo bất thường của các vật thể trong Hệ Mặt trời liên quan đến hiệu ứng hấp dẫn của "Hành tinh 9", nằm ngoài phạm vi của Sao Hải Vương.


Cho đến gần đây một vài nhà vật lý hiện đang đề cập đến một ý tưởng hấp dẫn có thể đưa ra một cách tìm kiếm vật thể mới đó là đặt giả thuyết nếu hành tinh được cho là một lỗ đen nhỏ thì sẽ thế nào? Các quan sát trong quá khứ đã đề xuất rằng “Hành tinh 9” còn được một số nhà thiên văn học gọi là "Hành tinh X", có khối lượng gấp 5 đến 15 lần Trái đất và nằm cách Mặt trời từ 45 đến 150 tỷ km. Những nhà khoa học từ Đại học Harvard hiện có thể nâng cao khả năng bằng chứng về quỹ đạo của Hành tinh 9 về mặt lý thuyết có thể xuất hiện từ một siêu liên kết bị mất tích trong bí ẩn kéo dài nhiều năm. Các chuyên gia đã tuyên bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn rằng một lỗ đen nguyên thủy có thể ẩn náu trong khu vực. Họ cho rằng có một khoảng trống màu đen nguyên thủy giả định (PBH) với chiều dài đường chân trời không quá một… quả bưởi. "Chúng tôi thấy rằng nếu Hành tinh 9 là một khoảng trống màu đen nguyên thủy giả định, sự tồn tại của nó có thể được phát hiện bởi Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn do các tia lửa bồi tụ ngắn được cung cấp bởi các cơ thể nhỏ từ đám mây tinh vân Oort, sẽ được phát hiện với tốc độ ít nhất là vài năm một lần”, các tác giả nghiên cứu cho biết. Nhiều kính viễn vọng khác rất giỏi trong việc tìm một mục tiêu đã biết, nhưng chúng ta không biết chính xác nơi để tìm Hành tinh 9. Do đó, các chuyên gia đã khai thác Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn để tìm kiếm vị trí. Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn có tầm nhìn rộng, bao phủ toàn bộ bầu trời nhiều lần. Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng đối với loại bồi tụ tạm thời này, các vết loá sẽ được quan sát ít nhất một vài mỗi năm theo lịch. Và các nhà khoa học cũng tin họ đã chuẩn bị để loại trừ hoặc xác nhận Hành tinh 9 là một khoảng trống đen nguyên thủy trong vòng hai năm đầu hoạt động của Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn. "Khả năng khảo sát bầu trời hai lần mỗi tuần của Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn là vô cùng quý giá. Ngoài ra, độ sâu chưa từng có của nó sẽ cho phép phát hiện các ngọn lửa phát ra từ các tác động tương đối nhỏ, thường xuyên hơn so với các vụ nổ lớn”, nhà nghiên cứu Siraj nói. Kính thiên văn Khảo sát khái quát lớn là một dự án 10 năm để liên tục nghiên cứu bầu trời phía nam. Với ống kính trường rộng, nó sẽ quét toàn bộ bầu trời miền nam cứ sau ba đêm. Đài quan sát có thể xử lý một loạt các vấn đề vật lý thiên văn và vũ trụ. Nhưng nó cũng sẽ hữu ích để phát hiện các siêu tân tinh, các vật thể nguy hiểm tiềm tàng và thậm chí là các lỗ đen bùng lên khi chúng hấp thụ sao chổi hoặc các vật chất khác. Trang Phạm Theo Tech Times Tag : lỗ đenLo den nguyen thuy dang an giau trong He Mat troi cua chung ta?


Cac nha khoa hoc da lien tuc tranh cai ve quy dao bat thuong cua cac vat the trong He Mat troi lien quan den hieu ung hap dan cua "Hanh tinh 9", nam ngoai pham vi cua Sao Hai Vuong.

Lỗ đen nguyên thủy đang ẩn giấu trong Hệ Mặt trời của chúng ta?

Các nhà khoa học đã liên tục tranh cãi về quỹ đạo bất thường của các vật thể trong Hệ Mặt trời liên quan đến hiệu ứng hấp dẫn của "Hành tinh 9", nằm ngoài phạm vi của Sao Hải Vương.
Lỗ đen nguyên thủy đang ẩn giấu trong Hệ Mặt trời của chúng ta?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: