Tìm thấy kho báu triệu USD ở Mỹ

Sau 1 thập kỷ khiến những người săn lùng kho báu khắp thế giới sôi sục, vừa qua kho báu trị giá 2 triệu USD của triệu phú Forrest Fenn cuối cùng cũng đã được tìm thấy bởi một người giấu tên.


Trước đó, một rương kho báu chứa tới 2 triệu USD vàng và các châu báu khác được cất giấu ở dãy núi Rocky, Tây Bắc Mỹ đã truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn người tiến vào miền Tây nước Mỹ trong một cuộc thám hiểm hiện đại. Cho đến mới đây, Forrest Fenn, một nhà văn và nhà buôn đồ tạo tác 89 tuổi đồng thời cũng là chủ nhân của rương kho báu đã chôn chiếc rương vào năm 2010, khẳng định nó đã có chủ nhân. “Chiếc rương nằm ở một vị trí không hề dễ tìm trong thảm thực vật, tươi tốt của dãy núi Rocky và đã không di chuyển khỏi nơi tôi đã che giấu nó hơn 10 năm trước. Tôi không biết người tìm thấy nó, nhưng bài thơ trong cuốn sách của tôi đã đưa anh ta đến vị trí chính xác”, ông Forrest Fenn cho biết. Tuy nhiên, Fenn sẽ không nói nơi tìm thấy kho báu cũng như ai đã tìm thấy nó do người đàn ông này muốn ẩn danh. Người này cũng đã xác nhận bằng một bức ảnh. Để giấu kho báu triệu USD của mình, triệu phú Forrest Fenn đã mô tả địa điểm chôn kho báu thách thức những người săn lùng bằng một bài thơ 24 dòng khó hiểu được xuất bản trong hồi ký của mình. Năm 2017, các tin tức địa phương thông tin rằng chiếc rương nặng 19 kg với 9 kg vỏ rương và 10 kg vàng và các báu vật khác. Ước tính đã có khoảng 350.000 người đã tham gia săn lùng kho báu của triệu phú Forrest Fenn. Mặc dù nó có ý nghĩa truyền cảm hứng cho việc hòa mình vào thiên nhiên và tham gia vào một cuộc săn tìm kho báu kiểu cũ, việc chôn cất vẫn còn nhiều tranh cãi. Ít nhất năm người đã chết trong khi tìm kiếm kho báu này đến mức cảnh sát trưởng bang New Mexico, Pete Kassetas từng phải yêu cầu kho báu được thu lại. Trang Phạm Theo IFL Science Tag : kho báuTim thay kho bau trieu USD o My


Sau 1 thap ky khien nhung nguoi san lung kho bau khap the gioi soi suc, vua qua kho bau tri gia 2 trieu USD cua trieu phu Forrest Fenn cuoi cung cung da duoc tim thay boi mot nguoi giau ten.


Truoc do, mot ruong kho bau chua toi 2 trieu USD vang va cac chau bau khac duoc cat giau o day nui Rocky, Tay Bac My da truyen cam hung cho hang tram ngan nguoi tien vao mien Tay nuoc My trong mot cuoc tham hiem hien dai. Cho den moi day, Forrest Fenn, mot nha van va nha buon do tao tac 89 tuoi dong thoi cung la chu nhan cua ruong kho bau da chon chiec ruong vao nam 2010, khang dinh no da co chu nhan. “Chiec ruong nam o mot vi tri khong he de tim trong tham thuc vat, tuoi tot cua day nui Rocky va da khong di chuyen khoi noi toi da che giau no hon 10 nam truoc. Toi khong biet nguoi tim thay no, nhung bai tho trong cuon sach cua toi da dua anh ta den vi tri chinh xac”, ong Forrest Fenn cho biet. Tuy nhien, Fenn se khong noi noi tim thay kho bau cung nhu ai da tim thay no do nguoi dan ong nay muon an danh. Nguoi nay cung da xac nhan bang mot buc anh. De giau kho bau trieu USD cua minh, trieu phu Forrest Fenn da mo ta dia diem chon kho bau thach thuc nhung nguoi san lung bang mot bai tho 24 dong kho hieu duoc xuat ban trong hoi ky cua minh. Nam 2017, cac tin tuc dia phuong thong tin rang chiec ruong nang 19 kg voi 9 kg vo ruong va 10 kg vang va cac bau vat khac. Uoc tinh da co khoang 350.000 nguoi da tham gia san lung kho bau cua trieu phu Forrest Fenn. Mac du no co y nghia truyen cam hung cho viec hoa minh vao thien nhien va tham gia vao mot cuoc san tim kho bau kieu cu, viec chon cat van con nhieu tranh cai. It nhat nam nguoi da chet trong khi tim kiem kho bau nay den muc canh sat truong bang New Mexico, Pete Kassetas tung phai yeu cau kho bau duoc thu lai. Trang Pham Theo IFL Science Tag : kho bau

Tìm thấy kho báu triệu USD ở Mỹ

Sau 1 thập kỷ khiến những người săn lùng kho báu khắp thế giới sôi sục, vừa qua kho báu trị giá 2 triệu USD của triệu phú Forrest Fenn cuối cùng cũng đã được tìm thấy bởi một người giấu tên.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: