Bí ẩn “tia tử thần” có thể huỷ diệt mọi sự sống từ vũ trụ

Các nhà khoa học của NASA đã phát hiện ra thứ trông giống như "tia tử thần" xé toạc vũ trụ tạo ra nhiều năng lượng hơn năng lượng cần thiết để giết chết mọi sự sống trên hành tinh.


Phát hiện đáng lo ngại được thực hiện bởi vệ tinh Uhuru phóng vào những năm bảy mươi với mục đích nghiên cứu tia X trong vũ trụ. Trong nhiệm vụ của mình, nó đã sớm phát hiện được thứ mà NASA chưa từng thấy trước đây. Đó là một nguồn sáng khổng lồ dường như đến từ chòm sao Cygnus. Sự bất thường mệnh danh là "tia tử thần" được đặt tên ‘Cygnus X-1. Ngay sau phát hiện này, các nhà khoa học đã lo ngại rằng đó có thể là một chùm tia ngoài Trái đất được gửi đến để phá hủy hành tinh của chúng ta. Tia X năng lượng cao hơn có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư, nhưng Uhuru phát hiện ra một nguồn tia X mạnh gấp hàng tỷ lần so với năng lượng cần thiết để tiêu diệt mọi sự sống trên hành tinh. Nhà vật lý thiên văn, tiến sĩ Daniel Castro giải thích nguyên nhân vì sao phát hiện này là bất thường đối với các nhà khoa học bởi tia X là một dạng sóng điện từ cực mạnh. Chúng ta không thể phát hiện tia X trên Trái đất vì bầu khí quyển bảo vệ chúng ta. “Với Cygnus X-1, chúng tôi không hiểu chính xác nó là gì. Ý tưởng này nghe có vẻ giống trong khoa học viễn tưởng, nhưng có lý do chính đáng để các nhà khoa học lo ngại, vì khả năng vũ khí tia X đã được khám phá năm trước đó”, tiến sĩ Daniel Castro cho biết. Các nhà khoa học cũng lo ngại nếu Cygnus X-1 là vũ khí thì nó là một phần của một cuộc chiến tàn khốc. Năng lượng mà nó tạo ra đủ mạnh để tiêu diệt bất kỳ nền văn minh nào đang cố gắng khai thác nó. Tuy nhiên, Cygnus X-1 cũng có nhiều khả năng là “sản phẩm” của tự nhiên và vào năm 2009 bằng cách sử dụng kính viễn vọng vô tuyến công suất cao, các nhà khoa học cho biết đã xác định được những manh mối đầu tiên. Cho đến nay, những thông tin chi tiết hơn về Cygnus X-1 vẫn là một bí ẩn. Trang Phạm Theo Express Tag : tia tử thần vũ trụBi an “tia tu than” co the huy diet moi su song tu vu tru


Cac nha khoa hoc cua NASA da phat hien ra thu trong giong nhu "tia tu than" xe toac vu tru tao ra nhieu nang luong hon nang luong can thiet de giet chet moi su song tren hanh tinh.


Phat hien dang lo ngai duoc thuc hien boi ve tinh Uhuru phong vao nhung nam bay muoi voi muc dich nghien cuu tia X trong vu tru. Trong nhiem vu cua minh, no da som phat hien duoc thu ma NASA chua tung thay truoc day. Do la mot nguon sang khong lo duong nhu den tu chom sao Cygnus. Su bat thuong menh danh la "tia tu than" duoc dat ten ‘Cygnus X-1. Ngay sau phat hien nay, cac nha khoa hoc da lo ngai rang do co the la mot chum tia ngoai Trai dat duoc gui den de pha huy hanh tinh cua chung ta. Tia X nang luong cao hon co the duoc su dung de tieu diet cac te bao ung thu, nhung Uhuru phat hien ra mot nguon tia X manh gap hang ty lan so voi nang luong can thiet de tieu diet moi su song tren hanh tinh. Nha vat ly thien van, tien si Daniel Castro giai thich nguyen nhan vi sao phat hien nay la bat thuong doi voi cac nha khoa hoc boi tia X la mot dang song dien tu cuc manh. Chung ta khong the phat hien tia X tren Trai dat vi bau khi quyen bao ve chung ta. “Voi Cygnus X-1, chung toi khong hieu chinh xac no la gi. Y tuong nay nghe co ve giong trong khoa hoc vien tuong, nhung co ly do chinh dang de cac nha khoa hoc lo ngai, vi kha nang vu khi tia X da duoc kham pha nam truoc do”, tien si Daniel Castro cho biet. Cac nha khoa hoc cung lo ngai neu Cygnus X-1 la vu khi thi no la mot phan cua mot cuoc chien tan khoc. Nang luong ma no tao ra du manh de tieu diet bat ky nen van minh nao dang co gang khai thac no. Tuy nhien, Cygnus X-1 cung co nhieu kha nang la “san pham” cua tu nhien va vao nam 2009 bang cach su dung kinh vien vong vo tuyen cong suat cao, cac nha khoa hoc cho biet da xac dinh duoc nhung manh moi dau tien. Cho den nay, nhung thong tin chi tiet hon ve Cygnus X-1 van la mot bi an. Trang Pham Theo Express Tag : tia tu than vu tru

Bí ẩn “tia tử thần” có thể huỷ diệt mọi sự sống từ vũ trụ

Các nhà khoa học của NASA đã phát hiện ra thứ trông giống như "tia tử thần" xé toạc vũ trụ tạo ra nhiều năng lượng hơn năng lượng cần thiết để giết chết mọi sự sống trên hành tinh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: