Báo hoa mai dùng khỉ non làm mồi nhử

Botswana - Con báo kiên nhẫn chờ đợi phía sau khỉ non để rình bắt khỉ trưởng thành tới giải cứu nhưng kế hoạch của nó không thành công.


Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Đức Thomas Retterath chia sẻ loạt ảnh chụp con mèo lớn đùa giỡn với khỉ vervet non nhằm kích động những con khỉ trưởng thành giải cứu đồng loại ở vùng châu thổ sông Okavango tại Botswana. Retterath giải thích con báo không lập tức giết chết khỉ non ngay sau khi bắt được nó vì mục đích này.Báo hoa mai nhiều lần để khỉ non chạy một quãng rồi bắt lại, tương tự mèo vờn chuột. Theo National Geographic, trước đây các nhà nghiên cứu nhiều lần quan sát báo hoa mai chơi với con mồi sống, sau đó giết chết."Con báo cẩn thận ngoạm khỉ non để mồi nhử không bị thương. Nó giữ khỉ non trong miệng như thể đang mang con của chính mình. Ý đồ của nó là khiến một trong những con khỉ trưởng thành bất cẩn lao tới cứu khỉ non", Retterath nói.Tuy nhiên, không có con khỉ trưởng thành nào xuất hiện trong suốt 30 phút Retterath và những khách tham quan khác có mặt ở đó. Con báo vẫn chưa giết chết khỉ non khi họ rời đi.Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á.Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 - 90 kg. Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy kích thước nhỏ hơn các loại mèo lớn khác, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm trong tự nhiên. An Khang (Theo NDTV)Bao hoa mai dung khi non lam moi nhu


Botswana - Con bao kien nhan cho doi phia sau khi non de rinh bat khi truong thanh toi giai cuu nhung ke hoach cua no khong thanh cong.


Nhiep anh gia dong vat hoang da nguoi Duc Thomas Retterath chia se loat anh chup con meo lon dua gion voi khi vervet non nham kich dong nhung con khi truong thanh giai cuu dong loai o vung chau tho song Okavango tai Botswana. Retterath giai thich con bao khong lap tuc giet chet khi non ngay sau khi bat duoc no vi muc dich nay.Bao hoa mai nhieu lan de khi non chay mot quang roi bat lai, tuong tu meo von chuot. Theo National Geographic, truoc day cac nha nghien cuu nhieu lan quan sat bao hoa mai choi voi con moi song, sau do giet chet."Con bao can than ngoam khi non de moi nhu khong bi thuong. No giu khi non trong mieng nhu the dang mang con cua chinh minh. Y do cua no la khien mot trong nhung con khi truong thanh bat can lao toi cuu khi non", Retterath noi.Tuy nhien, khong co con khi truong thanh nao xuat hien trong suot 30 phut Retterath va nhung khach tham quan khac co mat o do. Con bao van chua giet chet khi non khi ho roi di.Bao hoa mai (Panthera pardus) la mot trong 4 loai meo lon thuoc chi Panthera song o chau Phi va chau A.Chung dai tu 1 den gan 2 met, nang 30 - 90 kg. Con cai thuong nho bang khoang 2/3 con duc. Tuy kich thuoc nho hon cac loai meo lon khac, bao hoa mai la ke san moi dang gom trong tu nhien. An Khang (Theo NDTV)

Báo hoa mai dùng khỉ non làm mồi nhử

Botswana - Con báo kiên nhẫn chờ đợi phía sau khỉ non để rình bắt khỉ trưởng thành tới giải cứu nhưng kế hoạch của nó không thành công.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: