Hài cốt nạn nhân bị hành hình 2.000 năm trước

Anh - Người đàn ông chết trong tư thế úp mặt dưới hào đất và hai tay bị trói có thể là nạn nhân của một vụ giết người hoặc hành hình.


Các nhà khảo cổ thuộc dự án HS2 phát hiện hài cốt của một người đàn ông trưởng thành sống trong thời Đồ Sắt tại Wellwick Farm, gần thị trấn Wendover, Buckinghamshire, Anh, Guardian hôm 11/7 đưa tin. Dự án nhằm khảo sát khu vực xây dựng tuyến đường sắt cao tốc mới kết nối London với Birmingham, Manchester và Leeds.Người đàn ông chết với tư thế úp mặt trong một hào đất, tay bị trói lại dưới vùng xương chậu. Tư thế khác thường cho thấy nhiều khả năng đây là nạn nhân của một vụ giết người hoặc hành hình. Các chuyên gia nghiên cứu xương đang phân tích bộ hài cốt để tìm thêm manh mối.Ngoài hài cốt ở Wellwick Farm, nhóm dự án HS2 cũng phát hiện một vòng tròn cọc gỗ lớn đường kính 65 m, được sắp xếp theo điểm đông chí, có vẻ tương tự với vòng tròn đá nổi tiếng Stonehenge ở Wiltshire và một bộ hài cốt trong quan tài lót chì, vật liệu đắt đỏ thể hiện tầng lớp địa vị cao.Dự án giúp hé lộ các bằng chứng về hoạt động của con người từ thời Đồ Đá mới đến thời Trung Cổ. "Trước đó, chúng tôi đã biết Buckinghamshire rất giàu giá trị khảo cổ. Tuy nhiên, việc phát hiện một nơi cho thấy hoạt động của con người trong giai đoạn kéo dài 4.000 năm vẫn khiến chúng tôi ngạc nhiên", tiến sĩ Rachel Wood, nhà khảo cổ thuộc sự án HS2, cho biết."Cái chết của người đàn ông ở Wellwick Farm là một bí ẩn với chúng tôi. Tuy nhiên, không có quá nhiều tình huống dẫn đến việc một người bỏ mạng dưới hào đất, úp mặt và tay bị trói. Chúng tôi hy vọng các nhà nghiên cứu xương có thể làm sáng tỏ thêm về cái chết có vẻ kinh khủng này", Wood bổ sung. Bà cho biết, ba phát hiện mới giúp giới khảo cổ hiểu thêm về cách con người sống, làm việc và chết hàng nghìn năm trước.Theo Mike Court, nhà khảo cổ đứng đầu dự án HS2, các phát hiện sẽ được chia sẻ với công chúng qua những bài giảng, buổi tham quan và phim tài liệu. "Chúng tôi đang khám phá một kho tàng khảo cổ giúp làm phong phú thêm tập hợp di sản văn hóa. Số lượng phát hiện mới, quy mô về địa lý và chiều dài lịch sử khiến HS2 trở thành cơ hội độc nhất vô nhị để tìm hiểu về Buckinghamshire và nước Anh", ông chia sẻ.Thu Thảo (Theo Guardian)Hai cot nan nhan bi hanh hinh 2.000 nam truoc


Anh - Nguoi dan ong chet trong tu the up mat duoi hao dat va hai tay bi troi co the la nan nhan cua mot vu giet nguoi hoac hanh hinh.

Hài cốt nạn nhân bị hành hình 2.000 năm trước

Anh - Người đàn ông chết trong tư thế úp mặt dưới hào đất và hai tay bị trói có thể là nạn nhân của một vụ giết người hoặc hành hình.
Hài cốt nạn nhân bị hành hình 2.000 năm trước
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: