Không cần sách hướng dẫn, anh nghệ sĩ tự mò mẫm cách gấp origami ra hình những khuôn mặt siêu chi tiết, cực kỳ ấn tượng

Các nếp gấp trên tấm giấy origami đều là thành quả của quá trình thử nghiệm không ngừng, sai lầm không ít của anh chàng này để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.


Origami là bộ môn gấp giấy nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản và hiện đã trở nên rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Về cơ bản, nguyên tắc hoạt động của bộ môn này là biến những miếng giấy phẳng (thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông) thành các hình 3D phức tạp bằng các thao tác gấp, tuyệt đối hạn chế “cheat game” như dùng kéo cắt hay hồ dán. Origami nổi tiếng đến mức kể cả không tìm hiểu sâu thì chắc chắn bạn cũng đã có 1 vài trải nghiệm về nó, thông qua các tác phẩm quen thuộc như hạc giấy hay sao giấy.


Dù đã có không ít những cuốn sách hướng dẫn chi tiết về origami, nhưng sự sáng tạo trong bộ môn này là vô hạn. Chỉ cần thật kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo hình những tác phẩm cho riêng mình. Ví dụ như anh nghệ sĩ đến từ Thụy Điển Fynn Jackson dưới đây chẳng hạn: Tự xếp giấy giấy thành những khuôn mặt đa dạng, chân thực và đặc biệt là cực kỳ chi tiết dựa vào trí tưởng tượng của bản thân.


Không cần sách hướng dẫn, anh nghệ sĩ tự mò mẫm cách gấp origami ra hình những khuôn mặt siêu chi tiết, cực kỳ ấn tượng - Ảnh 1.

Không cần bất cứ cuốn sách hướng dẫn nào cả, anh chàng này tự mò mẫm ra cách gấp giấy thành những khuôn mặt siêu chi tiết.


Điểm ấn tượng nhất trong các tác phẩm của Fynn chính là việc anh hoàn toàn tự thử nghiệm các cách gấp khác nhau, chứ không hề dựa theo bất cứ chỉ dẫn cụ thể nào cả. Các nếp nhăn trên bề mặt giấy xếp chính là thành quả của hàng loạt những lần gấp sai, những lần đi vào ngõ cụt mà anh gặp phải trong quá trình tạo hình. Cũng chính từ các họa tiết nhăn nheo đó, anh mới tự đúc kết kinh nghiệm và cho ra đời thành phẩm tuyệt vời.


Một điểm đặc biệt khác là các xếp giấy của Fynn có sự kết hợp giữa những nếp gấp thẳng và gấp cong chứ không thực sự đi theo origami truyền thống (đa phần là sử dụng nếp thẳng). Vì số lượng nếp gấp khá nhiều, anh lựa chọn loại giấy Mi-Teintes của Pháp để đảm bảo tác phẩm của mình không bị quá nát.


Không cần sách hướng dẫn, anh nghệ sĩ tự mò mẫm cách gấp origami ra hình những khuôn mặt siêu chi tiết, cực kỳ ấn tượng - Ảnh 2.

Đây là thành quả sau hàng trăm lần gấp sai để Fynn có thể tạo ra hệ thống nếp gấp hoàn hảo nhất cho ý tưởng của mình.


Khi còn là 1 cậu nhóc, Fynn đã tình cờ đọc được 1 cuốn sách về origami và nảy sinh niềm đam mê bất tận với bộ môn này. Sau nhiều năm tìm tòi và thực hành với nhiều loại tạo hình khác nhau, cuối cùng thì anh cũng đã tìm ra lối đi riêng của mình trên con đường trở thành 1 chuyên gia xếp giấy 3D. Để truyền cảm hứng cho những người khác, Fynn còn lập ra kênh YouTube Jaskson’s Origami Masks để hướng dẫn tạo hình rất nhiều loại khuôn mặt, mặt nạ khác nhau.


Hiện tại Fynn cũng đang bán rất nhiều sách hướng dẫn liên quan đến origami, chủ yếu là theo phong cách của anh, trên nền tảng. Giá của mỗi cuốn sách này là 3 USD (khoảng 70.000 đồng), với chỉ dẫn cực kỳ chi tiết từ khâu tạo nếp gấp cho đến công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo và đặt mua hàng để ủng hộ Fynn tại địa chỉ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi trang của anh để cập nhật những tác phẩm origami phá cách độc đáo nhất.


Anh nghệ sĩ tài ba tự mò mẫm, gấp giấy thành những khuôn mặt chân thực siêu chi tiết, nâng origami lên 1 tầm cao mới.


Theo Insider


Lấy linkKhong can sach huong dan, anh nghe si tu mo mam cach gap origami ra hinh nhung khuon mat sieu chi tiet, cuc ky an tuong


Cac nep gap tren tam giay origami deu la thanh qua cua qua trinh thu nghiem khong ngung, sai lam khong it cua anh chang nay de tao ra san pham hoan hao nhat.

Không cần sách hướng dẫn, anh nghệ sĩ tự mò mẫm cách gấp origami ra hình những khuôn mặt siêu chi tiết, cực kỳ ấn tượng

Các nếp gấp trên tấm giấy origami đều là thành quả của quá trình thử nghiệm không ngừng, sai lầm không ít của anh chàng này để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.
Không cần sách hướng dẫn, anh nghệ sĩ tự mò mẫm cách gấp origami ra hình những khuôn mặt siêu chi tiết, cực kỳ ấn tượng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: