Samsung có thể sẽ chia tay với Snapdragon trên Galaxy S21

Samsung sẽ lần nữa mang Exynos lên toàn bộ các phiên bản flagship Galaxy SVừa qua, thông tin Samsung sẽ chỉ Exynos cho..


Samsung có thể sẽ chia tay với Snapdragon trên Galaxy S21Samsung sẽ lần nữa mang Exynos lên toàn bộ các phiên bản flagship Galaxy SVừa qua, thông tin Samsung sẽ chỉ Exynos cho tất cả các phiên bản Galaxy S21 năm sau đang gây xôn xao trong các cộng đồng điện thoại lớn ở Việt Nam. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện. Riêng mình cũng có một góc nhìn riêng lý giải hành động này của hãng.

Đây vẫn sẽ là một bài chia sẻ đứng trên góc độ người dùng và cũng chẳng có bên liên quan nào xác nhận, do đó cũng sẽ chỉ có giá trị tham khảo mà thôi. Nếu bạn có không đồng tình với quan điểm nào dưới đây, hãy bình luận để cùng nhau phát triển nhé!


Nguyên nhân ai cũng có thể nghĩa ra, đó là giảm giá thành sản xuất

Ai cũng biết Snapdragon 865 đã góp phần giúp Galaxy S20 tăng giá

Sau những rò rỉ gây sốc, việc Qualcomm sẽ tăng giá chip Snapdragon 875 lên một tầm cao mới, 250 USD cho bộ một SoC. Nếu bạn quan tâm vì sao Qualcomm làm vậy có thể xem lại bài viết trước của mình. Chỉ tính riêng bộ System on Chip đã đắt đến vậy, với nguyên tắc giá thành chỉ bằng ⅓ giá bán thì Samsung sẽ phải bán flagship Galaxy S tiếp theo của mình bao nhiêu?


Trong khi, Samsung LSI với khả năng vừa tự thiết kế, vừa tự gia công được Exynos thì giá thành dĩ nhiên sẽ dễ chịu hơn dùng chip bên thứ 3. Việc dùng Exynos vừa giúp Samsung giảm giá thành sản xuất, chủ động nguồn cung và hơn nữa chính là giúp Samsung LSI tăng thêm thị phần trên thị trường vi xử lý. 


Mối ‘lương duyên’ Samsung và AMD đã đạt ngưỡng chín muồi

Exynos 1000 sẽ là tinh hoa của cả Samsung và AMD

Nhìn về quá khứ đây không phải là lần đầu tiên Samsung loại bỏ tùy chọn Snapdragon ra khỏi danh mục flagship của mình. Năm 2015, khi cả Snapdragon 810, lẫn bản giảm xung 808 đều bị quá nhiệt, thậm chí chính sự quá nhiệt đã gần như giết chết LG. Lúc này, Exynos 7420 xuất hiện như một ‘vị thần’ cứu cánh toàn bộ cục diện thị trường flagship năm đó. và giúp Samsung thoát khỏi đại họa.


Nhưng càng về sau, từ thế hệ Snapdragon 835, Qualcomm dần lấy lại vị thế của mình, đe dọa trực tiếp tới Exynos. Samsung đã ý thức được việc trỗi dậy mạnh mẽ của đối tác kiêm đối thủ. Hàng đã có sự hợp tác với nhà AMD để cải thiện hiệu năng GPU trên các Exynos, theo lịch trình thì thế hệ Exynos tiếp theo (tạm gọi là Exynos 1000) sẽ là trái ngọt đầu tiên. 


Bỏ qua Snapdragon cũng chính là việc Samsung tự tin 1000% vào Exynos 1000, trong kinh doanh có khái niệm phân tán rủi ro và hành vi này của Samsung sẽ là ván bài lớn. Samsung thì sẽ không liều lĩnh với tương lai của 1 sản phẩm mang tính quyết định như Galaxy S21, nếu hãng không thật sự đã tự tin.


Samsung đã chán cảnh người dùng kỳ kèo, ganh tị nhau

So kèo Snapdragon và Exynos luôn là 'niềm vui' của Samfan mỗi năm

Câu chuyện muôn thuở, Snapdragon hay Exynos đã gây chia rẽ cộng đồng người dùng của Samsung. Riêng tại Việt Nam đây luôn là chủ đề nhiều tương tác nhất của công đồng Samfan Việt. Mua xách tay chơi game tốt, hay mua chính hãng nhận hậu mãi đủ đầy.


Và đến lúc Samsung cần chấm dứt đều này, chủ động quy về một mối. Điều này còn giúp hãng chủ động hơn trong các việc tối ưu phần mềm, tốc độ cập nhật hệ điều hành và trào lưu tải các bản cập nhật GPU đang mon men trở thành trào lưu. Việc này tuyệt nhiệm có nhiều lợi ít hơn là thiệt hại. 


Khi mà không còn sự khác nhau cũng chẳng còn sự so sánh, mọi người đều tập trung hơn vào điều phục vụ mình từ 1 chiếc điện thoại chứ không phải ở con chip nữa. 


Một lần nữa đây chỉ là quan điểm của mình dựa trên các rò rỉ Samsung sẽ bỏ tùy chọn Snapdragon. Còn bạn nếu có ý kiến khác hãy bình luận bên dưới để cùng nhau phát triển hơn nhé.


Xem thêm: Samsung quyết định không mang cụm Space Zoom 100X lên dòng Galaxy Note 20 vì những lý do sau đây...Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh PhongSamsung co the se chia tay voi Snapdragon tren Galaxy S21


Samsung se lan nua mang Exynos len toan bo cac phien ban flagship Galaxy SVua qua, thong tin Samsung se chi Exynos cho..

Samsung có thể sẽ chia tay với Snapdragon trên Galaxy S21

Samsung sẽ lần nữa mang Exynos lên toàn bộ các phiên bản flagship Galaxy SVừa qua, thông tin Samsung sẽ chỉ Exynos cho..
Samsung có thể sẽ chia tay với Snapdragon trên Galaxy S21
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: