Vsmart cần phải làm gì để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ tiến?

Trong một vài tuyên bố Chủ tịch VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng không ngần ngại chia sẻ lý do tiến đánh thị trường được..


Vsmart cần phải làm gì để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ tiến?Trong một vài tuyên bố Chủ tịch VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng không ngần ngại chia sẻ lý do tiến đánh thị trường được coi là khó tính nhất thế giới là nếu thành công ở Mỹ thì việc chinh phục các thị trường khác sẽ dễ dàng hơn. Có thể thấy Vin không hề giấu giếm tham vọng Mỹ tiến của mình. Tuy nhiên đây chắc chắn sẽ là một hành trình dài và khó. Vậy VinSmart sẽ cần gì để Mỹ tiến thành công?

Bài học từ OnePlus sẽ là một kinh nghiệm quý báu

Năm 2013, trong bối cảnh thị trường smartphone Android đang rối ren, bổng xuất hiện một chiếc smartphone chạy Cyanogen OS (dựa trên Android), với cấu hình Snapdragon 801, màn hình 5.5 inch Full HD nhưng chỉ có giá 300 USD. OnePlus One xuất hiện như một ngôi sao sáng, mở ra định nghĩa ‘flagship killer’. Cho một trải nghiệm gần như tương tự Samsung Galaxy S5 mới mức giá chỉ hơn 50% của flagship từ phía Samsung.


Flagship killer - OnePlus One

Chính từ sự hoàn thiện và chỉnh chu về thiết kế, trải nghiệm Cyanogen OS mượt mà, các trang bị phần cứng và tình năng cao cấp nhưng với mức giá cực tốt đã giúp OnePlus thành công ngay từ thế hệ đầu tiên. Doanh số OnePlus One bán ra tại thời điểm đạt đến 1 triệu chiếc, trong đó 40% là tại Châu Á, 30% tại thị trường Châu Âu và 20% tại Bắc Mỹ.


Dù đã trải qua tám thế hệ OnePlus, hãng đã có những thay đổi chiếc lược để phù hợp với định hướng phát triển, thích nghi với thời thế nhưng không thể phủ nhận được sự thành công của OnePlus có thể ví như một một kỳ tích. Đơn cử, lần đầu tiên không phải là Apple vẫn có một hãng khiến người Mỹ phải xếp hàng 12 tiếng trước khi cửa hàng mở cửa để có thể mua được OnePlus 6.


Người ta xếp hàng dài để mua được OnePlus

Quay lại với Vinsmart, có lẽ câu chuyện OnePlus là một bài học kinh nghiệm thực tế nhất  nếu hãng Việt này muốn đi xa hơn trên đất Mỹ. Một điểm tương đồng chính là cả 2 đều xuất phát từ những sản phẩm có giá tốt trong tầm giá, trong khi điểm khác biệt lại là OnePlus sở hữu một cấu hình của một flagship, trong khi Vinsmart vẫn chỉ làm được là phá giá ở một cấu hình tầm trung.


Làm sao để thoát khỏi được cái mác giá rẻ, tiến lên để có danh xưng flagship killer như OnePlus hay là làm gì để có thành công như OnePlus?.


VinSmart cần thay đổi nhiều hơn nữa

Đến thời điểm hiện tại, VinSmart đang dần xây dựng được vị thế cho mình tại sân nhà, thiết kế đã hoàn thiện hơn, giao diện được cải tiến hơn và nhiều có tính năng mới, đáp ứng được thị hiếu người Việt. Nhưng mà để có thể Tây tiến thành công thì chắc chắn VinSmart sẽ cần phải tôi luyện và thay đổi nhiều hơn.


Bộ đôi Vsmart Joy 1 và Vsmart Active

Thị trường Mỹ là một thị trường khó tính và kén chọn. Người Mỹ cần gì ở 1 smartphone? Sự ổn định của smartphone, những cải tiến hợp thời, thời lượng pin và còn rất nhiều tiêu chí khác. Thời điểm hiện tại, VinSmart cần cố gắng nhiều việc tạo ra một flagship killer (một cấu hình tốt và một giá hời) như cách OnePlus đã từng.


Có thể nói chiến lược của VinSmart giống như một Xiaomi thứ 2 khi vẫn chọn tiên phong ở phân khúc giá rẻ và phá giá cấu hình. Nên với việc Xiaomi vẫn còn chật vật để bước chân vào Mỹ thì việc VinSmart vẫn giữa chiến lược cũ mà bước vào đất Mỹ là điều không nên, cần nhiều cân nhắc.


Smartphone giá rẻ đang là hướng đi hiện tại của Vsmart

Nếu như học hỏi và bắt chước OnePlus, VinSmart nên mang những thế mạnh đang có lên phân khúc cận cao cấp và rồi gia tăng thêm những tính năng thú vị nhờ trí tuệ Việt, biết đâu, thương hiệu smartphone Việt Nam lại có thể làm được điều không thể ở xứ người thì sao.


Những chiếc smartphone mới có thể sẽ là kim chỉ nam cho VinSmart

Chiếc Vsmart Aris 5G vừa mới ra mắt sẽ là một kỳ vọng của VinSmart trong những chiến lược tiếp theo của Vinsmart. Khi vừa ra mắt loạt báo quốc tế và người yêu công nghệ nước ngoài cũng đã dành khá nhiều lời khen và cũng như kỳ vọng vào thiết bị này.


Vsmart ra mắt Vsmart 5G

Theo Forbes nhận định Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển thành công thiết bị hỗ trợ và sử dụng công nghệ 5G và cho rằng điều này giúp Vingroup tạo bước ngoặt lớn, dù mới chuyển sang lĩnh vực công nghệ trong hai năm. 


Ở Vsmart Aris 5G chúng ta không hề có cấu hình quá khủng và nó cũng chẳng phải một thiết bị flagship mạnh mẻ ở nó chỉ có một chiếc smartphone thế hệ mới, mà còn mang niềm tin hy vọng ghi danh trên bản đồ công nghệ thế giới của Vingroup. Lấy Vsmart Aris 5G làm kim chỉ nam để phát triển tiếp và cho bước chân vào thị trường Mỹ biết đâu sẽ là một bước đi hay và nếu không dùng nó là cầu nối và xứ cờ hoa thì Vsmart Aris 5G cũng có thể là một hướng đi chiến lược lâu dài nên đi để VinSmart lớn mạnh hơn sánh vai với nhiều hãng khác. 


Điện thoại Vsmart -

Kết luận

VinSmart đang muốn mơ một giấc mơ lớn, một giấc mơ rất đáng để mơ. Chúng ta có quyền tin vào thành công của VinSmart tại thị trường khó tính nhất thế giới, khi VinSmart thực sự có khả năng làm những điều mà, cách đây 2 năm, nhiều người vẫn cho là không thể.


 Ai biết đâu rằng, 2 năm nữa, điều không thể của ngày hôm nay đã trở thành điều có thể trên đất Mỹ?


Xem thêm: Người dùng Việt Nam có đang thật sự cần một flagship đến từ Vinsmart hay không?Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh PhongVsmart can phai lam gi de co the thuc hien giac mo My tien?


Trong mot vai tuyen bo Chu tich VinGroup, ong Pham Nhat Vuong khong ngan ngai chia se ly do tien danh thi truong duoc..

Vsmart cần phải làm gì để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ tiến?

Trong một vài tuyên bố Chủ tịch VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng không ngần ngại chia sẻ lý do tiến đánh thị trường được..
Vsmart cần phải làm gì để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ tiến?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: