Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA

Cuộc sống đầy ắp những bất ngờ. Bạn không bao giờ biết điều gì sắp xảy ra. Đó có thể là lời từ chối tuyển dụng một công việc mà bạn đầy mơ ước hoặc có thể là ứng tuyển tại một tổ chức mà bạn chưa bao giờ có ý định làm việc. Ví dụ như trường hợp của một kỹ sư ứng tuyển vào Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA.


Đó là câu chuyện của David Miller, người đã có hơn 8 năm làm việc tại NASA và lập kế hoạch cho các hoạt động của robot ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế nhưng chưa bao giờ được phỏng vấn về hành trình anh làm việc tại đây.


Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA - Ảnh 1.

Mọi chuyện xảy ra chỉ vài tháng sau khi Miller tốt nghiệp Đại học Washington. Là một kỹ sư cơ khí, Miller lúc đó mong muốn có thể khởi đầu sự nghiệp tại Boeing. Anh đã liên hệ với nhà tuyển dụng và tới phỏng vấn. Nhà tuyển dụng cũng thông báo cho anh về vị trí tuyển dụng tương tự thuộc nhóm Manipulator, Analysis Graphics & Interactive Kinematics (MAGIK). Miller khi đó không hề biết MAGIK thuộc về NASA và chuyên về công việc gì.


Nhóm MAGIK tại NASA chuyên xác định tính khả thi của robot trên trạm ISS và chuẩn bị các cơ sở cần thiết để triển khai. Miller chỉ tham gia một cuộc phỏng vấn và vài tuần sau đã được mời làm việc.


Miller chuyển đến Texas và tới khi nhận việc và giải quyết các thủ tục giấy tờ, anh mới nhận ra mình sẽ làm việc cho NASA. Toàn bộ câu chuyện trên được hé lộ thông qua một đoạn video trên TikTok do bạn gái của Miller chia sẻ.


Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA - Ảnh 2.

May mắn thay, Miller có đủ năng lực để làm việc tại NASA. Anh ấy đã nghiên cứu nhiều thứ liên quan đến không gian khi còn ở trường đại học, chẳng hạn như chế tạo một phiên bản vệ tinh dành cho sinh viên và thử nghiệm trong môi trường không trọng lực. Nhờ đó Miller vẫn dễ dàng xử lý và đảm nhiệm công việc mới. Miller hiện cũng là nhân sự của trung tâm Mission Control chuyên điều hành và hướng dẫn nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian và kết nối các trạm.


Hóa ra vào thời điểm đó, nhóm MAGIK thực sự thiếu nhân lực và đã tìm đến Boeing, một nhà thầu dài hạn của NASA để tìm nhân sự phù hợp.


Các nhà tuyển dụng tại NASA và Boeing có lẽ đã tìm được cùng một nhóm ứng viên và Miller đã may mắn đầu quân cho NASA. Tuy nhiên, trường hợp của Miller không phải là ngoại lệ. Mới đây một đồng nghiệp của anh cũng vào làm tại nhóm MAGIK theo cách tương tự.


Tham khảo InterestingEngineering


Lấy linkThu vi cau chuyen ky su di ung tuyen Boeing nhung lai duoc nhan vao lam tai NASA


Cuoc song day ap nhung bat ngo. Ban khong bao gio biet dieu gi sap xay ra. Do co the la loi tu choi tuyen dung mot cong viec ma ban day mo uoc hoac co the la ung tuyen tai mot to chuc ma ban chua bao gio co y dinh lam viec. Vi du nhu truong hop cua mot ky su ung tuyen vao Boeing nhung lai duoc nhan vao lam tai NASA.


Do la cau chuyen cua David Miller, nguoi da co hon 8 nam lam viec tai NASA va lap ke hoach cho cac hoat dong cua robot ngoai Tram Vu tru Quoc te nhung chua bao gio duoc phong van ve hanh trinh anh lam viec tai day.


Thu vi cau chuyen ky su di ung tuyen Boeing nhung lai duoc nhan vao lam tai NASA - Anh 1.

Moi chuyen xay ra chi vai thang sau khi Miller tot nghiep Dai hoc Washington. La mot ky su co khi, Miller luc do mong muon co the khoi dau su nghiep tai Boeing. Anh da lien he voi nha tuyen dung va toi phong van. Nha tuyen dung cung thong bao cho anh ve vi tri tuyen dung tuong tu thuoc nhom Manipulator, Analysis Graphics & Interactive Kinematics (MAGIK). Miller khi do khong he biet MAGIK thuoc ve NASA va chuyen ve cong viec gi.


Nhom MAGIK tai NASA chuyen xac dinh tinh kha thi cua robot tren tram ISS va chuan bi cac co so can thiet de trien khai. Miller chi tham gia mot cuoc phong van va vai tuan sau da duoc moi lam viec.


Miller chuyen den Texas va toi khi nhan viec va giai quyet cac thu tuc giay to, anh moi nhan ra minh se lam viec cho NASA. Toan bo cau chuyen tren duoc he lo thong qua mot doan video tren TikTok do ban gai cua Miller chia se.


Thu vi cau chuyen ky su di ung tuyen Boeing nhung lai duoc nhan vao lam tai NASA - Anh 2.

May man thay, Miller co du nang luc de lam viec tai NASA. Anh ay da nghien cuu nhieu thu lien quan den khong gian khi con o truong dai hoc, chang han nhu che tao mot phien ban ve tinh danh cho sinh vien va thu nghiem trong moi truong khong trong luc. Nho do Miller van de dang xu ly va dam nhiem cong viec moi. Miller hien cung la nhan su cua trung tam Mission Control chuyen dieu hanh va huong dan nhiem vu di bo ngoai khong gian va ket noi cac tram.


Hoa ra vao thoi diem do, nhom MAGIK thuc su thieu nhan luc va da tim den Boeing, mot nha thau dai han cua NASA de tim nhan su phu hop.


Cac nha tuyen dung tai NASA va Boeing co le da tim duoc cung mot nhom ung vien va Miller da may man dau quan cho NASA. Tuy nhien, truong hop cua Miller khong phai la ngoai le. Moi day mot dong nghiep cua anh cung vao lam tai nhom MAGIK theo cach tuong tu.


Tham khao InterestingEngineering


Lay link

Thú vị câu chuyện kỹ sư đi ứng tuyển Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA

Cuộc sống đầy ắp những bất ngờ. Bạn không bao giờ biết điều gì sắp xảy ra. Đó có thể là lời từ chối tuyển dụng một công việc mà bạn đầy mơ ước hoặc có thể là ứng tuyển tại một tổ chức mà bạn chưa bao giờ có ý định làm việc. Ví dụ như trường hợp của một kỹ sư ứng tuyển vào Boeing nhưng lại được nhận vào làm tại NASA.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: