Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU

Đa vũ trụ của Marvel sẽ chính thức bước vào trạng thái hỗn loạn trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã được "nhá hàng" trong các tác phẩm gần đây của MCU.


Đa vũ trụ đã chính thức mở ra trên màn ảnh lớn của Marvel Studios thông qua hàng loạt dự án như WandaVision, Loki, What If…? và sắp tới là bom tấn điện ảnh Spider-Man: No Way Home. Đó cũng là cơ hội để Marvel đưa hàng loạt siêu anh hùng từ các vũ trụ khác về với MCU, đặc biệt là nhóm dị nhân X-Men, Fantastic Four, hay các nhân vật liên quan đến Spider-Man trong loạt phim của Sony.


Đây là một ý tưởng lớn và không thể nói trước studio này sẽ khai thác những gì trong tương lai. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là đa vũ trụ sẽ bước vào tình trạng rối loạn đến mức không thể kiểm soát trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ngay ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều sự kiện có thể đóng vai trò chất xúc tác, thúc đẩy tình trạng này sớm xảy ra trong tương lai gần.


6 viên đá vô cực bị lạm dụng vô tội vạ


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 1.

Việc sử dụng từng viên đá vô cực đơn lẻ dường như không gây ảnh hưởng quá nhiều đến dòng thời gian cũng như tình trạng đa vũ trụ. Doctor Strange đã từng dùng Time Stone để đấu với Dormammu, một con quái vật đến từ chiều không gian khác, mà không để lại bất cứ hậu quả nặng nề nào. Nhìn rộng hơn nữa, các Phù thủy tối thượng, những pháp sư của Trái Đất đã cùng chiến đấu và bảo vệ hành tinh này trước những mối hiểm họa nằm ngoài thực tại trong 1 khoảng thời gian rất dài mà không gây hề gây ảnh hưởng đến tính ổn định của đa vũ trụ.


Tuy nhiên, nếu thu thập đủ cả 6 viên đá vô cực và sử dụng chúng cùng 1 lúc thì lại là một vấn đề khác, bởi nguồn năng lượng tỏa ra lúc này là vô cùng lớn. Trong MCU, điều đó đã xảy ra không chỉ 1, mà đến 3 lần: Thanos búng tay bay màu nửa dân số vũ trụ trong Avengers: Infinity War, Hulk đưa mọi người trở lại, và Iron Man tiêu diệt binh đoàn của gã Titan điên loạn trong đoạn cuối Avengers: Endgame. Đó là chưa kể trong What If…?, Ultron cũng từng kết hợp sức mạnh của bản thân với 6 viên đá này để du hành giữa các thực tại và âm mưu thôn tính toàn bộ đa vũ trụ.


Trong Spider-Man: Far From Home, S.H.I.E.L.D cho rằng chính những cú búng tay vô cực đã mở cánh cổng để các quái vật từ những chiều không gian khác xuất hiện. Mặc dù đó chỉ là chiêu trò ảo ảnh của Mysterio, nhưng giả thuyết của tổ chức này đến nay vẫn khá thuyết phục. (bom tấn sẽ ra mắt vào ngày 19/11 tới đây), Ajak đã lý giải rằng cú búng tay của Hulk đã giải phóng 1 nguồn năng lượng đủ lớn để gây ra sự kiện quy mô vũ trụ có tên Emergence, giúp lũ quái vật Deviant trở lại Trái Đất. Hãy thử tưởng tượng nếu nguồn năng lượng đó tăng lên gấp 3 sẽ còn tạo ra những tình trạng khủng khiếp đến mức độ nào.


Wanda Maximoff trở thành Scarlet Witch


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 2.

Một sự kiện khác cũng có thể mở toang đa vũ trụ trong MCU chính là khi Wanda trở thành Scarlet Witch sau khi phát hiện và giải phóng nguồn năng lượng Chaos Magic bên trong bản thân mình. WandaVision đã xác nhận nhân vật này vốn dĩ sở hữu ma thuật bẩm sinh chứ không phải do thông qua những thí nghiệm bằng viên Mind Stone của H.Y.D.R.A.


Theo phản diện Agatha cho biết, Wanda chính là hiện thân của Scarlet Witch, một nhân vật trong truyền thuyết, được sinh ra từ tình trạng “sáng tạo tự phát” và là một hiểm họa lớn đối với thực tại. Ngoài ra, một đoạn quảng cáo ẩn dụ trong WandaVision cũng đã bóng gió rằng Wanda là 1 thực thể Nexus, người sở hữu khối năng lượng khổng lồ đủ để thao túng các khả năng có thể xảy ra trong thực tại và tương lai.


Trong đoạn kết của WandaVision, Wanda đã quyết định nghiên cứu sâu hơn về sức mạnh Chaos Magic của bản thân, đồng thời còn nghe được tiếng kêu cứu của 2 đứa con song sinh của mình vọng lại từ 1 thực tại khác. Không loại trừ khả năng tình mẫu tử của nhân vật này sẽ khiến cho đa vũ trụ trở nên chao đảo, đặc biệt là khi Wanda cũng sẽ góp mặt trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness.


Sylvie Laufeyson giết He Who Remains và giải phóng Kang


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 3.

Loki là series đầu tiên chính thức đề cập đến đa vũ trụ của MCU. Hóa ra từ thời xa xưa, đã có rất nhiều thực tại tồn tại song song mà con người không hề hay biết. Cho đến những năm 3000, một nhà khoa học đã phát hiện ra sự thật này và quyết định tìm cách mở cánh cổng kết nối giữa các dòng thời gian khác nhau để gặp các biến thể khác của chính mình. Người đó chính là Kang.


Tuy nhiên, tiềm năng mà đa vũ trụ đem lại là quá lớn, khiến cho một vài biến thể nảy ra ý đồ xấu với những dã tâm độc ác, khiến cho cuộc chiến tranh đa vũ trụ nổ ra. Sau tất cả, He Who Remains, một biến thể của Kang đã gộp tất cả thực tại lại thành một dòng thời gian duy nhất (Sacred Timeline), sáng lập nên TVA để canh gác cho dòng thời gian này.


Đó chính là lý do khi Sylvie giết He Who Remains trong tập cuối của Loki, Sacred Timeline đã không còn ai bảo vệ, và rất nhiều thực tại khác cũng được hình thành trở lại, đồng nghĩa với việc các biến thể của Kang đều được giải phóng để chuẩn bị cho trận chiến đa vũ trụ tiếp theo.


Doctor Strange phá hủy thực tại của chính mình


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 4.

What If…? đã cho thấy đa vũ trụ Marvel có thể dễ dàng trở nên hỗn loạn như thế nào, đặc biệt là trong 2 tập cuối, khi Ultron tiến hành càn quét các thực tại khác. Tuy nhiên trước đó, Doctor Strange cũng từng khiến fan phải kinh ngạc khi phá hủy toàn bộ thực tại của chính mình chỉ vì 5 lần 7 lượt tìm cách phá vỡ dòng chảy của thời gian để cứu cô người yêu Christine Palmer.


Không cần bàn đến việc liệu What If…? có được tính là cốt truyện chính của MCU hay không, nhưng series này đã cho thấy Doctor Strange khủng khiếp đến mức độ nào và có thể làm những gì với dòng thời gian của mình. Bằng cách hấp thụ sức mạnh từ hàng loạt quái vật đến từ các chiều không gian khác, Strange đã phá vỡ được “absolute point” - thời khắc không thể thay đổi trong dòng chảy thời gian, và qua đó đánh sập luôn thực tại của chính mình.


Strange cũng là người duy nhất có thể trực tiếp trò chuyện với The Watcher, đồng thời còn đóng vai trò sứ giả chiêu quân để thành lập đội Vệ binh đa vũ trụ trong 2 tập phim cuối cùng. Chưa hết, ở đoạn kết, nhân vật này còn trở thành người canh gác dòng thời gian mini, nơi Ultron và Killmonger đang liên tục chiến đấu để tranh giành 6 viên đá vô cực.


Với những gì Doctor Strange có thể làm được, sẽ không có gì bất ngờ nếu 1 phiên bản xấu xa khác của chính anh bỗng dưng “nổi hứng” và đi phá hủy các thực tại khác và qua đó gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ.


10 chiếc vòng thần bí của Shang-Chi


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 5.

Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings không khai thác sâu về đa vũ trụ, nhưng chủ đề đó vẫn luôn ẩn mình một cách tinh tế trong bộ phim này. Ví dụ như vùng đất thần bí Ta Lo đã được xác nhận là 1 chiều không gian khác của Multiverse, được bảo vệ nghiêm ngặt bởi những cánh rừng mê cung liên tục chuyển động.


Không những vậy, 10 chiếc nhẫn (thật ra là vòng đeo tay) thần bí mà Wenwu, và sau này là Shang-Chi, sử dụng dường như cũng có mối liên hệ với đa vũ trụ mà Marvel vẫn chưa giải thích rõ ràng. , Wong, pháp sư của Trái Đất; Bruce Banner, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khoa học; và Captain Marvel, chuyên gia vũ trụ, đều cực kỳ quan tâm và lo ngại về nguồn năng lượng khổng lồ mà 10 chiếc vòng này tạo ra.


Wong cho biết đây là những vật phẩm kỳ lạ, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ và hoàn toàn nằm ngoài phạm vi hiểu biết của các pháp sư trên Trái Đất. Trong khi đó, Captain Marvel phát hiện ra chúng đóng vai trò như 1 bộ phát tín hiệu và đang “mời gọi” ai đó từ một khoảng cách xa xôi, nằm ngoài phạm vi dải ngân hà mà ngay cả cô, người từng bay lượn khắp mọi ngóc ngách trong vũ trụ, cũng không thể xác định nổi.


Một số giả thuyết cho rằng 10 chiếc vòng của Shang-Chi đến từ 1 thực tại khác trong vũ trụ. Và sau trận chiến dữ dội ở Ta Lo, chúng đã phát ra nguồn năng lượng đủ lớn để tạo ra kẽ nứt trên những bức tường ngăn cách giữa các chiều không gian, kêu gọi chủ nhân thực sự của mình đến với Trái Đất. Đó chính là lý do vì sao cả Wong, Banner và Captain Marvel đều không thể xác định được địa điểm mà chúng đang truyền tín hiệu đến.


Sự kiện Emergence trong Eternals


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 6.

Mặc dù Eternals vẫn chưa công chiếu, nhưng những trailer ra mắt trước đó cho thấy bộ phim này sẽ xoay quanh 1 sự kiện bí ẩn có tên Emergence, do năng lượng từ cú búng tay vô cực của Bruce Banner tạo ra. Giả thuyết hợp lý nhất lúc này là đây chính là thời điểm Deviants quay trở lại Trái Đất - những loài quái vật mà Ikaris cùng các Eternal khác phải tiêu diệt theo lệnh của Celestial. Không loại trừ khả năng Deviants bị phong ấn trong 1 chiều không gian khác, và cú búng tay của Banner đã vô tình mở cánh cổng đa vũ trụ và giúp chúng tràn vào thực tại chính trong MCU và bắt đầu đánh phá Trái Đất.


Câu thần chú của Doctor Strange trong Spider-Man: No Way Home


Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU - Ảnh 7.

Một trong những “thủ phạm” chính gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ Marvel chắc chắn phải là câu thần chú mà Doctor Strange đã sử dụng trong trailer của Spider-Man: No Way Home. Sau khi bị Mysterio vạch trần thân phận trong Far From Home, cuộc sống của Peter Parker đảo lộn hoàn toàn, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến những người thân của cậu.


Chính vì vậy, cậu đã tìm đến Stephen Strange với hy vọng phép thuật thần bí có thể khiến tất cả mọi người quên đi điều đó. Khá bất ngờ khi Strange lại chấp nhận lời thỉnh cầu này, bất chấp việc Wong đã cảnh báo về mức độ nguy hiểm mà câu thần chú cấm có thể tạo ra. Và đúng như dự đoán, chỉ vì cái miệng lắm lời của Peter, Strange đã không thể tập trung tinh thần trong quá trình làm phép và khiến cho dòng thời gian của MCU bắt đầu rẽ nhánh, cánh cổng kết nối giữa các thực tại cũng được mở ra. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều phản diện trong loạt phim Spider-Man cũ, như Doctor Octopus (Spider-Man 2 của Sony) hay Electro (The Amazing Spider-Man 2), lại có thể góp mặt trong No Way Home.


Theo ScreenRant


Lấy linkNhung su kien co the gay ra tinh trang roi loan da vu tru trong MCU


Da vu tru cua Marvel se chinh thuc buoc vao trang thai hon loan trong bom tan Doctor Strange in the Multiverse of Madness, va rat co the nguyen nhan dan den tinh trang nay da duoc "nha hang" trong cac tac pham gan day cua MCU.

Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU

Đa vũ trụ của Marvel sẽ chính thức bước vào trạng thái hỗn loạn trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã được "nhá hàng" trong các tác phẩm gần đây của MCU.
Những sự kiện có thể gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ trong MCU
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: