Loại coin của dự án game Việt tiếp tục lập đỉnh mới

Khuya ngày 29/10, đồng coin của tựa game Axie Infinity (AXS) lập đỉnh mới, nâng vốn hóa chạm mốc 9,67 tỷ USD.


Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá của đồng AXS bật tăng từ mốc 120 USD hôm 27/10 và lập mức đỉnh mới ở giá 164,58 USD khuya ngày 29/10. Đợt tăng trưởng này đã nâng vốn hóa của dự án game NFT lên mốc 9,67 tỷ USD.


Đồng thời, thông tin từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng AXS tăng đến 477%, dao động quanh mức hơn 2,5 tỷ USD. Axie Inifinity đang đứng ở vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng các dự án coin có vốn hóa lớn nhất thế giới.


Bên cạnh đó, đồng tiền mã hóa dùng để trả thưởng cho người chơi Axie Infinity, Smooth Love Potion (SLP) cũng bật tăng khoảng 12,4%, giá dao động quanh mức 0,071 USD.


Loai coin cua du an game Viet tiep tuc lap dinh moi anh 1

Giá đồng AXS tăng liên tục trong những tháng qua.


Sau đợt điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa hôm 7/9, giá của đồng AXS giảm còn 48,1 USD và bật tăng trở lại vào ngày 21/9. Theo thị giá hiện tại, đồng tiền mã hóa này đã tăng trưởng hơn 235% sau đợt "sập" giá.


Ngày 5/10, nhà phát hành của Axie Infinity, Sky Mavis công bố đã gọi vốn thành công 152 triệu USD ở vòng Series B (vòng gọi vốn thứ 2) với sự tham gia của quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z Crypto). Theo The Information, sau vòng gọi vốn thứ hai, định giá công ty Sky Mavis được nâng lên mức 3 tỷ USD.


Phía Sky Mavis cũng chia sẻ rằng họ muốn đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm của mình. Kế hoạch này bao gồm việc nâng cấp hệ thống chiến đấu của Axie, phát hành sàn giao dịch phi tập trung Ronin DEX, trò chơi Project K và mở rộng hệ sinh thái của Axie Infinity.


Axie Infinity là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy tiền mã hóa có thể trao đổi. Trong Lunacia, thế giới ảo của game, người chơi sẽ điều khiển những sinh vật gọi là Axie để thu thập 2 loại coin, Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shard (AXS).


Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Sky Mavis, studio này được thành lập năm 2018 với nhóm sáng lập gồm Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.


Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Do đó, nếu người chơi nạp tiền vào Axie Infinity để "cày coin", đây cũng là một khoản đầu tư rủi ro.


Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.


(Theo Zingnews)

Loai coin cua du an game Viet tiep tuc lap dinh moi


Khuya ngay 29/10, dong coin cua tua game Axie Infinity (AXS) lap dinh moi, nang von hoa cham moc 9,67 ty USD.

Loại coin của dự án game Việt tiếp tục lập đỉnh mới

Khuya ngày 29/10, đồng coin của tựa game Axie Infinity (AXS) lập đỉnh mới, nâng vốn hóa chạm mốc 9,67 tỷ USD.
Loại coin của dự án game Việt tiếp tục lập đỉnh mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: