Mỹ ra cảnh báo về kẹo và đồ ăn cho trẻ em chứa nồng độ THC cao

Các sản phẩm này được đóng gói trong các bao bì giống như kẹo và đồ ăn cho trẻ em, nhưng lại chứa hợp chất có trong cần sa.


Tổng chưởng lý New York đã chia sẻ trên Twitter hôm qua 26/10 rằng các bậc cha mẹ ở New York nên để ý "đồ ăn nhẹ và kẹo" được chứa trong các bao bì đánh lừa trẻ em có chứa nồng độ THC cao, có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.


"Các bậc cha mẹ ở New York nên cảnh giác với các sản phẩm cần sa lừa đảo trông giống như đồ ăn nhẹ và kẹo tiêu chuẩn, nhưng chứa nồng độ THC cao nguy hiểm", Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết.


Tuyên bố đi kèm hình ảnh của một chiếc túi giống như kẹo Cheeto Puffs chứa cần sa với 600mg THC. THC - thành phần được ghi trên vỏ kẹo - là Tetrahydrocannabinol, một trong những nhóm hợp chất hóa học được xác định có trong cần sa. Nếu được tiêu thụ toàn bộ, nồng độ này cao gấp 120 lần lượng được phục vụ tối đa cho người lớn một cách hợp pháp ở hầu hết các bang ở Mỹ.


Tuyên bố cũng bao gồm các bức ảnh khác của các sản phẩm chứa THC được đóng gói trông giống các loại đồ ăn nhẹ như Oreos, Sour Patch Kids, Fruity Pebbles, Nerds và Doritos. Tất cả đều được dán nhãn chứa THC. Và những sản phẩm này cũng không được sản xuất bởi các công ty mẹ hợp pháp của thương hiệu bán các loại thực phẩm này. Một số công ty sản xuất thực phẩm trong quá khứ đã từng đâm đơn kiện các nhà sản xuất sản phẩm chứa THC vì có bao bì gây hiểu lầm này.


Mỹ ra cảnh báo về kẹo và đồ ăn cho trẻ em chứa nồng độ THC cao - Ảnh 1.

Các sản phẩm chứa THC sử dụng bao bì tương tự như kẹo và đồ ăn cho trẻ em, với dấu hiệu cảnh báo chứa THC rất nhỏ ở góc..


Trong những năm qua, khi mỗi mùa Halloween tới, mối quan tâm về kẹo "tẩm THC" lại xuất hiện ở Mỹ, dấy lên các cuộc thảo luận trên mạng xã hội về tính hợp lệ của nó. Tổng chưởng lý của các bang Connecticut, Arkansas và Ohio cũng đưa ra cảnh báo về những lo ngại tương tự.


Ở NewYork, việc sử dụng cần sa để giải trí đã được hợp pháp đối với người tiêu dùng trên 21 tuổi. Tuy nhiên, việc mua bán hợp pháp vẫn chưa bắt đầu.


"Những sản phẩm cần sa không được kiểm soát và lừa đảo này sẽ chỉ gây nhầm lẫn và gây hại cho người dân New York, đó là lý do tại sao chúng không có chỗ đứng trong tiểu bang của chúng tôi", bà Letitia James cho biết trong một thông cáo báo chí. "Điều cần thiết là chúng ta phải hạn chế quyền tiếp cận của họ để bảo vệ cộng đồng và đặc biệt là trẻ em của chúng ta. Trước tình hình ngày càng gia tăng các trường hợp vô tình dùng quá liều ở trẻ em trên toàn quốc, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta phải làm mọi cách để hạn chế cuộc khủng hoảng này và ngăn ngừa bất kỳ tổn hại nào thêm, hoặc thậm chí tệ hơn, là tử vong."


Mỹ ra cảnh báo về kẹo và đồ ăn cho trẻ em chứa nồng độ THC cao - Ảnh 2.

Trẻ em sử dụng các sản phẩm chứa THC sẽ đối mặt với nguy cơ nhập viện cao hơn thanh thiếu niên và người trưởng thành.


Theo trang web của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), các triệu chứng có thể xảy ra khi tiêu thụ quá mức cần sa bao gồm hoang mang tột độ, lo sợ, hoang tưởng, hoảng loạn, nhịp tim nhanh, ảo tưởng hoặc ảo giác, tăng huyết áp, buồn nôn hoặc nôn mửa nghiêm trọng.


Đặc biệt, cần sa ở dạng ăn được có thể dễ dàng bị tiêu thụ quá mức vì có thể mất đến 2 giờ để cảm nhận được tác dụng, cũng theo trang web của CDC.


Hiệp hội Trung tâm Kiểm soát Chất độc Mỹ cho biết số lượng trẻ em dưới 12 tuổi ăn nhầm cần sa đã tăng trong những năm gần đây, từ 132 vụ vào năm 2016 lên 2.500 vào năm 2020.


Trang web của CDC cũng nói rằng trẻ em vô tình tiêu thụ cần sa "có nhiều khả năng phải nhập viện hơn so với thanh thiếu niên khi sử dụng nồng độ tương tự, do kích thước và trọng lượng cơ thể nhỏ hơn cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tăng lên."


Tham khảo BILấy linkMy ra canh bao ve keo va do an cho tre em chua 'nong do THC cao'


Cac san pham nay duoc dong goi trong cac bao bi giong nhu keo va do an cho tre em, nhung lai chua hop chat co trong can sa.

Mỹ ra cảnh báo về kẹo và đồ ăn cho trẻ em chứa 'nồng độ THC cao'

Các sản phẩm này được đóng gói trong các bao bì giống như kẹo và đồ ăn cho trẻ em, nhưng lại chứa hợp chất có trong cần sa.
Mỹ ra cảnh báo về kẹo và đồ ăn cho trẻ em chứa nồng độ THC cao
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: